Sau 42 năm mất liên lạc, vợ chồng nghèo tìm được người thân sau khi tham gia "Tình trăm năm"

TTGĐ - Mới đây, chương trình Tình trăm năm đã lên sóng với sự tham gia của vợ chồng chú Phạm Văn Đính (60 tuổi) và cô Phan Thị Kim Anh (58 tuổi). Câu chuyện tình yêu vượt lên nghèo khó của cô chú khiến khán giả không khỏi xúc động. Chú Đính kể lại:


"Năm 18 tuổi, tôi rời quê hương Hà Nội vào Sài Gòn đi bộ đội nhưng chỉ được 3 năm là phải xuất ngũ vì sức khỏe không đáp ứng.

Sau khi vất vả luân chuyển nhiều công việc từ đi tàu đến làm thợ hồ, tôi có cơ duyên gặp gỡ người vợ mình yêu.


Đến với nhau trong hoàn cảnh thiếu thốn, có thời gian chúng tôi phải ngủ dưới gầm cầu, đi bán vé số mưu sinh lay lắt qua ngày, đi bán máu, bán tuỷ, đi vay đi mượn để làm ăn mà mãi không thoát khỏi cảnh nghèo túng.

Điều đau đớn nhất là hai vợ chồng tôi kết hôn 27 năm vẫn không thể có một đứa con để ẵm bồng".

Đến với chương trình, chú Đính bày tỏ mong muốn: "Bên cạnh việc kể lại câu chuyện hôn nhân, tôi còn có một tâm nguyện lớn lao khác, đó là tìm lại được thông tin của gia đình mình ngoài Hà Nội sau 42 năm thất lạc.

Rời quê hương khi 18 tuổi, đến nay đã 60 tuổi mà tôi vẫn chưa được trở về.

Tôi ước được một lần về lại quê hương mà lại chẳng biết về gặp ai, hơn nữa tôi cũng chẳng có tiền để về đó. Tôi muốn về để đốt cho ông bà, cha mẹ được cây nhang.

Thời gian và khoảng cách địa lý cũng là một cách trở lớn để vợ chồng tôi thực hiện được mong ước tuổi xế chiều này".

MC Quyền Linh vì quá thương cảm với hoàn cảnh cô chú nên đã tích cực tìm kiếm, nhờ bạn bè, đồng nghiệp và khán giả chia sẻ thông tin.


Cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy đến, MC Quyền Linh đã liên hệ được với gia đình chú Đính tại Hà Nội.

Sau cuộc đoàn tụ tại TP HCM, cả gia đình đã cùng nhau về lại Hà Nội. Đặt chân về mảnh đất quê hương sau 42 năm, chú Đính bồi hồi rất nhiều cảm xúc:

"Hiện nay tôi đang sống tạm tại nhà của một người bà con, mọi người trong họ khi nghe tin tôi về cũng đã đến chúc mừng rất nhiều.

Có một điều khiến tôi tiếc nuối nhiều là ba mẹ đều đã qua đời, và gia đình sáu anh chị em cũng đã có ba người mất. Giấc mơ mấy chục năm qua của tôi đến nay đã thành hiện thực, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chương trình, MC Quyền Linh. Mọi người đã giúp đỡ hai vợ chồng chúng tôi quá nhiều và hơn cả là cho tôi điều quý giá nhất, được đoàn tụ cùng với gia đình".

Khi được MC Quyền Linh hỏi về kế hoạch an cư tương lai, chú Đính cho biết: "Có lẽ chúng tôi sẽ không trở lại TP HCM nữa vì đã lớn tuổi và gia đình cũng muốn chúng tôi ở lại Hà Nội".

Cô Kim Anh chia sẻ: "Sống với nhau mấy chục năm rồi, đi đâu cũng có nhau, chồng tôi ở đâu tôi ở đó, chứ làm sao mà mỗi người một nơi được? Tôi vô cùng cảm ơn MC Quyền Linh và chương trình đã giúp vợ chồng tôi được đoàn tụ người thân".

Cuối chương trình, MC Quyền Linh còn đặc biệt cảm thán: "Cuộc đời của anh chị chỉ có tình yêu thôi, chứ không có gì xung quanh hết: không nhà cửa, không điều kiện, không cơ hội, không con cái. Tôi khâm phục và mong anh chị được sống trọn vẹn những năm tháng cuối đời".

Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595