Rồi 30 năm sau tập 16: Ông Lâm truy tìm người viết truyện về vụ án năm xưa

TTGĐ - “Rồi 30 năm sau” tập 16, Duy Long và Trúc Quỳnh trở thành một đôi sau lời tỏ tình bất ngờ của nam ký giả. Trong khi đó, ông Lâm bắt đầu chột dạ và quyết tìm hiểu về tác giả cuốn “Ngôi miếu oan khốc”.

Sau một thời gian dài thân thiết, nhận ra cả hai có một tâm hồn đồng điệu, Duy Long quyết định tỏ tình với Trúc Quỳnh khiến cô tuy bất ngờ nhưng lập tức đồng ý.

Câu chuyện "Ngôi miếu oan khốc" của nhà văn Duy Long tạo được tiếng vang lớn trong lòng độc giả bởi nội dung hấp dẫn, mới lạ. Khi biết Duy Long viết câu chuyện "Ngôi miếu oan khốc", Hai Nhẫn ra sức ngăn cản cháu vì hơn ai hết, ông hiểu rằng những điều Long miêu tả về mẹ mình là hoàn toàn sai trái.
  

Mặt khác, Hai Nhẫn lo lắng việc Duy Long đào lại vụ án xưa sẽ khiến những kẻ thủ ác gây hại đến anh.

Duy Long ngoài mặt cãi lời bác Hai nhưng trong thâm tâm không muốn viết tiếp truyện vì sợ bác Hai Nhẫn đọc được sẽ đau lòng.

Trong khi đó, ông Lâm bắt đầu chột dạ khi nhìn thấy tờ báo có chứa câu chuyện về ngôi miếu ông Ba hôm trước. Điều lạ lùng đó là ai đó đã dùng bút đỏ khoanh lại tiêu đề "Ngôi miếu oan khốc". Sự việc kỳ lạ này khiến ông Lâm vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi.

Ông Lâm cho gọi nhân viên đến điều tra nhưng vẫn không tìm ra kẻ bí ẩn đứng đằng sau. Câu chuyện năm xưa bỗng dưng bị khơi lại, ông Lâm lo lắng sai Phi đến tòa soạn dò la tin tức về nhà văn Duy Long.

Tuy nhiên, ông Phú chủ biên đã cố tình miêu tả sai sự thật về nhà văn Duy Long khiến thông tin về tác giả Ngôi miếu oan khốc càng trở nên mập mờ, lệch lạc.

Ông Lâm tạm thời yên tâm tin tưởng rằng, Duy Long chỉ là một nhà báo đơn thuần vì muốn kiếm tiền, nhưng ông vẫn sai phi tức tốc đi đến ngôi miếu ông Ba tại Long Xuyên để điều tra xem dạo gần đây có những ai đã lai vãng đến đó.

Phi theo lệnh ông Lâm đến gặp người thủ từ để tìm hiểu nhưng vẫn không thu được kết quả gì ngoài những lời đồn thổi…

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam "Rồi 30 năm sau" sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy.

Khôi  Huy 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595