Phim ngắn “Nỗi buồn tuổi già”: Tài sản của người mẹ

TTGĐ - Tài sản đối với một vài người có thể là tiền bạc, của cải mà ba mẹ để lại. Nhưng tài sản đối với ba mẹ là một định nghĩa không đổi, chính là con cái. Sự sai lệch khập khiễng trong hai định nghĩa này sẽ trở thành nỗi bất hạnh của một gia đình. Chỉ với 15 phút cuối tuần, phim ngắn "Nỗi buồn tuổi già" mang đến những giây phút đầy cảm động và những bài học ý nghĩa cho người xem.


Ai ở tuổi xế chiều cũng mong cầu sẽ được hạnh phúc an hưởng tuổi già bên con con cháu. Và bà Minh cũng như thế, nhưng có lẽ, bà lại không có được may mắn ấy. “Nỗi buồn tuổi già” sẽ khiến cho người xem chạnh lòng với câu chuyện gia đình nhà bà Minh.

Bà có ba đứa con, tuy rằng chỉ có Luân và Hùng là con ruột, chị Hồng là người con gái lớn được bà xin về nuôi khi vợ chồng bà chậm có con. Chồng bà mất cũng đã được 3 năm, tuy nhiên mỗi ngày giỗ chỉ có chị Hồng là về dọn dẹp, cúng kiến cho ba. Hai em trai chỉ về thắp nhang nhanh chóng rồi đi. Với một người phụ nữ cao tuổi như bà Minh, bà chẳng hứng thú nổi cái chủ đề trò chuyện mà hai cậu “con cưng” mang về, là mượn tiền bà.

Con trai lớn là một bác sĩ giỏi, mỗi ngày khám bệnh cho biết bao bệnh nhân. Thế nhưng, khi “bệnh nhân” má ở nhà khổ sở với căn bệnh đục thuỷ tinh thể thì cậu bác sĩ này chưa một lần bận tâm. Không chỉ phớt lờ, Luân và Hùng còn đùn đẩy nhau việc dẫn bà Minh đi mổ mắt khi bà Minh nói mình đã cầm cố căn nhà, không còn tiền để mổ. Tiền cầm cố căn nhà bà đã dùng để gửi cho các cháu nội mỗi tháng, cùng với nhiều lần đã cho Luân và Hùng làm ăn.

Tuy vậy, mỗi cuối tuần bà Minh trông các cháu nội qua chơi thì chỉ có duy nhất đứa cháu ngoại là bé Na về thăm bà. Và người duy nhất không ngại bất kì lí do gì mà cùng bà Minh đi mổ mắt là chị Hồng. Bà Minh cuối cùng cũng ngỏ lời, mong muốn chị Hồng và bé Na về sống cùng, bỏ qua định kiến trong lòng, không còn sợ hai đứa con trai sẽ tị nạnh, khó chịu. Nhưng những giác ngộ vẫn chưa đến với Luân và Hùng, cả hai chấp nhận chuộc căn nhà lại nhưng sẽ bán ra và chia làm ba phần, hai phần sẽ cho họ và một phần để chị Hồng nuôi bà Minh.

Ba mẹ nào cũng mong muốn con cái có thể tự lo cho mình, nhưng thật tệ khi họ chỉ biết như thế. Sự thật là bà Minh không hề cầm cố căn nhà, bà muốn thử lòng xem thái độ hai người con của mình. Nhưng sự thất vọng đã bao trùm lấy bà cả hai lần, niềm tin duy nhất cứu vớt lấy bà chính là cô con gái nuôi. Tình cảm mẹ con luôn thật thiêng liêng mà đâu cần hai chữ “máu mủ”!

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595