Minh Dũng tổn thương khi xin vai diễn bị từ chối: “Mình tới mức này sao?”

TTGĐ - Đời Nghệ Sỹ tuần này là sự xuất hiện của nam diễn viên Minh Dũng. Anh được công chúng biết đến thông qua những vai diễn hài hước, dí dỏm. Mang lại tiếng cười cho khán giả, nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu là những câu chuyện đáng suy ngẫm, những trăn trở về nghiệp diễn và những khó khăn của “cơm, áo, gạo, tiền” mà nam diễn viên phải vất vả trải qua.

Từng không được gia đình ủng hộ theo đuổi nghệ thuật, Minh Dũng phải một mình bươn chải. Thu nhập của một diễn viên lận đận trên con đường sự nghiệp không đủ để Minh Dũng trang trải cho cuộc sống. Vì vậy, nam diễn viên quyết định phải có thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. Thông qua việc bán hàng online, Minh Dũng phần nào cải thiện được cuộc sống. Dẫu vậy, những khó khăn, vất vả của công việc này cũng không phải là ít. Dù liên tục tìm đủ mọi cách, tung hết chiêu trò để lôi kéo người xem, lôi kéo khách hàng nhưng Minh Dũng vẫn rất khó khăn trong việc bán được sản phẩm. Đã vậy, anh còn thường xuyên bị “bom hàng”.

Không những gặp khó khăn trong việc bán hàng, ở vai trò của một diễn viên, Minh Dũng cũng không gặp nhiều thuận lợi. Mặc dù luôn sống hết mình mỗi khi bước lên sân khấu, được khán giả công nhận vì diễn rất nhập vai, nhưng khi bước xuống sân khấu, dấu ấn và cái tên của Minh Dũng lại ít gây được ấn tượng với công chúng. Nam diễn viên chia sẻ, có những lúc được diễn vai thứ chính nhưng vì một lý do nào đó, tên của anh lại không được giới thiệu với công chúng: “Có lẽ ông Tổ chưa cho Minh Dũng một cánh cửa để thực sự bước vào thế giới nghệ thuật”.


Gặp khó khăn trong việc xây dựng tên tuổi và tạo ấn tượng trong lòng công chúng, Minh Dũng từng có ý định sẽ bỏ nghề. Nhưng, cái “nghiệp” vẫn luôn cháy âm ỉ trong người nam diễn viên và sẵn sàng trỗi dậy. Minh Dũng kể, bản thân cảm thấy vô cùng chạnh lòng khi một người đồng nghiệp từng khuyên anh nên bỏ nghề: “Tôi nghĩ Dũng nên tìm một nghề khác, nghề diễn của Dũng đã hết rồi”. Lời nói đó đã khiến nam diễn viên phải suy nghĩ và trăn trở rất nhiều: “Phải chăng mình đã không còn duyên với nghề nữa?”. Đằng sau hình ảnh một Minh Dũng vui tươi, mang lại tiếng cười cho khán giả là một Minh Dũng sống nội tâm, cô đơn trên con đường nghệ thuật đầy gai nhọn. “Trong nghề bây giờ còn ai chơi với mình nữa đâu!” – Minh Dũng nghẹn ngào kể lại trong một lần nói chuyện với người bạn thân.

Song, nam diễn viên vẫn giữ tinh thần lạc quan để đối diện với cuộc sống: “Cứ cho đi và không mong cầu được nhận lại. Mình cảm thấy cuộc sống thoải mái, đủ so với bản thân mình ở hiện tại thì bản thân mình sẽ cảm thấy hạnh phúc”.Khó khăn chưa dừng lại ở đó với Minh Dũng. Qua cuộc trò chuyện với MC Minh Đức, nam diễn viên tiếp tục có những trải lòng khiến người xem không khỏi nghẹn ngào. Minh Dũng kể, có thời điểm anh không nhận được lời mời tham gia diễn xuất nào. Sự việc cũng sẽ không quá tồi tệ nếu như anh không gọi điện thoại xin vai diễn. Thái độ hằn học, từ chối của đối phương đã làm cho Minh Dũng bị tổn thương sâu sắc: “Mình tới mức này sao?”.

Dù vậy, quan điểm sống của nam diễn viên vẫn là những điều tích cực trong cuộc sống. “Dĩ hòa vi quý” là tiêu chí mà Minh Dũng đặt lên hàng đầu. Anh mong muốn có một cuộc sống bằng phẳng, không gây hiềm khích với bất cứ ai. Thông qua chương trình, Minh Dũng hy vọng là mọi người sẽ hiểu được tính cách, con người của anh: “Nếu như có điều gì không phải, Minh Dũng mong rằng mọi người bỏ qua cho Minh Dũng”.

Tập 43 Đời Nghệ Sỹ với diễn viên Minh Dũng được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 23/10 trên VTV9.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595