Hoài Linh và dàn nghệ sĩ không màng cát-xê khi diễn gây quỹ từ thiện

TTGĐ - Ngoài NSND Lệ Thủy, đêm nhạc gây quỹ Tìm mẹ trong mơ cũng có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng như: NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long…


Theo tổng đạo diễn Ngọc Duyên, đêm nhạc Tìm mẹ trong mơ quy tụ nhiều loại hình nghệ thuật như: kịch nói, cải lương, tân nhạc. Chương trình do Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP.HCM tổ chức để gây quỹ nuôi dưỡng, chăm sóc 150 trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19 đến năm 18 tuổi. Ngoài ra, hoạt động này cũng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 20 nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau như: NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thuỷ, NSND Minh Vương, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thanh Hằng, NSƯT Phương Hằng, Ngọc Huyền, Lý Hùng… Các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung như Quỳnh Trang, Thiêng Ngân và Tuyết Nhung cũng có mặt.


Các nghệ sĩ cùng nhau kể về giấc mơ có mẹ của hai cậu nhóc mồ côi vì Covid-19, phải tự bươn chải giữa cuộc đời. Cả hai may mắn gặp được nhiều tấm lòng thơm thảo, che chở các em vượt qua mất mát. Đây là sự kiện có thật, được ê-kíp lấy cảm hứng để tổ chức đêm nhạc.

Theo ông Phan Trường Duy, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết các nghệ sĩ tham dự không nhận cát sê khi được mời. NSƯT Hoài Linh nhận lời tái xuất trong chương trình ngay khi được đề nghị và không đưa ra bất kỳ đòi hỏi nào về thù lao. Ông cũng tham gia dàn dựng tiểu phẩm kịch dài 45 phút dành riêng cho đêm nhạc để diễn cùng Hứa Minh Đạt.


Dù dành phần lớn thời gian ở Mỹ nhưng nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền đã nhận lời tham gia show diễn ngay lập tức. Thế hệ nghệ sĩ gạo cội như NSND Thanh Tuấn, NSND Lệ Thủy và NSND Minh Vương cũng không chần chừ trước lời mời này.

Theo ông Phan Trường Duy, không chỉ có các nghệ sĩ kể trên, mà tất cả nghệ sĩ biểu diễn trong show Gặp mẹ trong mơ đều không quan tâm đến cát sê. Ai cũng muốn góp sức trong việc quyên góp, gây quỹ cho các bé mồ côi vì Covid-19, từ đó nâng đỡ những mảnh đời éo le trong cuộc sống.

Theo kế hoạch ban đầu, ca sĩ Mạnh Quỳnh nhận lời đồng hành cùng đêm nhạc. Tuy nhiên, do ngày diễn ra thay đổi nên anh không thể sắp xếp công việc đã lên kế hoạch từ trước. Thay vào đó, giọng ca Căn nhà màu tím ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện của chương trình. Anh còn gửi học trò Trường Sang đến hát thay.

Chương trình dự kiến diễn ra từ 19 giờ - 23 giờ, vào thứ bảy, ngày 29.10 tại Nhà hát Bến Thành (Q.1, TP.HCM).

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595