Hồ Quang Hiếu học cưỡi ngựa để cân bằng cuộc sống

TTGĐ - Thay vì đến phòng tập gym có máy lạnh để rèn luyện thể lực và thể hình, thì Hồ Quang Hiếu lại chọn học cưỡi ngựa để rèn độ dẻo dai và thư giãn sau thời gian lao động nghệ thuật căng thẳng.


Trong suốt 3 tháng qua, đều đặn 3 ngày mỗi tuần, Hồ Quang Hiếu phải di chuyển xa hàng chục cây số đến một câu lạc bộ ở thành phố Thủ Đức (TP.HCM) để theo học cưỡi ngựa.

Lý do giọng ca "Con bướm xuân" chọn bộ môn cưỡi ngựa để rèn luyện thể chất vì anh thấy hoạt động này mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Cưỡi ngựa không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực mà còn giúp tinh thần người tập bộ môn này phấn chấn, vui vẻ yêu đời hơn.

Trước khi chọn học cưỡi ngựa, Hồ Quang Hiếu từng nghiên cứu, xem nhiều video trải nghiệm, khiến anh càng muốn quyết tâm chinh phục những chú ngựa mà nhiều người nhìn thôi đã thấy ngại vì sợ ngã.

"Ban đầu, tôi được huấn luyện viên chọn ra chú ngựa "hiền" nhất phù hợp cho người mới bắt đầu. Trước khi ra sân, tôi làm thân bằng cách chải lông và bờm. Tôi cùng chú ngựa đi dạo vài vòng trên sân như một cách chào hỏi.

Khi chú ngựa đã tin tưởng, tôi bắt đầu học cách điều khiển ngựa đi bằng những khẩu lệnh để ngựa đi thẳng về phía trước, rẽ trái hoặc phải hay muốn chuyển hướng. Nếu muốn dừng lại, tôi phải siết cương lại và ngã ra sau. Mỗi khi muốn tán thưởng, tôi không quên vỗ vào cổ em ấy" - Hồ Quang Hiếu cho biết.


Cưỡi ngựa được xem là bộ môn dễ nhưng thực tế người cưỡi phải hoạt động linh hoạt với nhiều thao tác cùng lúc như huých chân vào sườn ngựa, tay luôn siết dây cương và phải rẽ hướng liên tục vì vài chú ngựa rất dễ sao nhãng.

Ngoài phát triển về thể chất, cưỡi ngựa còn giúp Hồ Quang Hiếu có cơ thể dẻo dai, linh hoạt, kiểm soát được sức bền.

Hồ Quang Hiếu cho biết thêm nếu người cưỡi có các hành động gây tổn thương đến ngựa, chúng sẽ trở nên lì lợm và khó kiểm soát hơn ở lần cưỡi tiếp theo. Vì vậy người cưỡi luôn học cách đối xử công bằng và trân trọng chú ngựa. Ngoài ra, người cưỡi phải thể hiện sự tự tin khi cầm cương, nếu không có thể dễ bị chúng khuất phục ngược lại.

Hồ Quang Hiếu cũng đang ấp ủ những dự án âm nhạc, cùng chờ đón những sản phẩm của anh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hồ Quang Hiếu khi "làm bạn" với ngựa:Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595