Chỉ có 50 triệu trong tay, Quách Ngọc Tuyên liều mình làm phim tiền tỷ

TTGĐ - Là một người từng sản xuất web drama cho riêng mình, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ những khó khăn, góc nhìn của người trong cuộc

Ở thử thách dành cho đội Minh Dự - Phạm Hồng Phước, hàng loạt web drama (phim chiếu mạng) nổi đình đám thời gian qua được gợi lại và nhiệm vụ của thập niên 10 là kể tên đúng 5 bộ phim trong tổng số 9 phim mà chương trình đưa ra. Trong những tác phẩm được trích đoạn có các phim của NSND Hồng Vân, diễn viên Quách Ngọc Tuyên, Khả Như, Minh Dự và nhiều nghệ sĩ khác.


Ca sĩ Phạm Hồng Phước rất hào hứng với thử thách này, anh cho biết: “Em là người rất hay xem những bộ phim chiếu mạng, ngoài việc là ủng hộ cho các anh chị em đồng nghiệp thì em còn thấy những web drama hiện tại được đầu tư và làm giống như là phim chiếu rạp. Khán giả ở nhà có thể xem dễ dàng, những giá trị giải trí được nâng cao rất nhiều”.

Là một người từng sản xuất web drama cho riêng mình, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ những khó khăn, góc nhìn của người trong cuộc: “Bản thân em có kênh YouTube để sản xuất những bộ phim web drama. Phim đầu tiên em làm là bộ phim Vi Cá Tiền Truyện, em được các anh em trong nghề thương và em mời dàn diễn viên mà có thể sản xuất được phim rạp luôn là Khả Như, Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo, Kiều Minh Tuấn...Mọi người rất là thương em. Nếu số tiền thực sự mà phải trả cát-sê cho các anh em diễn viên như bên ngoài thì em không đủ khả năng để làm. Lần đầu tiên em với Khả Như làm việc với nhau, khi em ngỏ ý Như không suy nghĩ mà nhận lời luôn. Em gửi tiền cát-sê Như không lấy. Rồi vô tình anh em làm chung dự án sitcom khác, Như lại không lấy tiếp nữa. Em rất là quý Như luôn”.


Giải thích cho việc làm hết sức ý nghĩa của mình, diễn viên Khả Như tâm sự: “Khi làm em chỉ nghĩ là anh em hỗ trợ nhau tại vì khi có lịch rảnh, ai mời em cũng làm. Em nghe nói anh Tuyên phải cầm nhà, phải bỏ rất nhiều tiền và phải làm quá cực khổ. Anh Tuyên đối xử với mọi người rất dễ thương, cát-sê cũng không có bao nhiêu nên mình hỗ trợ để anh em có kỷ niệm với nhau. Và cũng thân thiết đến giờ”.


Là một người cũng sản xuất web drama riêng cũng như tham gia các web drama của nghệ sĩ khác, NSND Hồng Vân có đôi lời nhắn nhủ đến người em thân thiết Tự Long: “Chị cũng có làm web drama đó, chị rất mong tinh thần của Tự Long giống như Khả Như. Sắp tới chị làm web drama mới, em nhớ làm hơn Khả Như nha Long”.

Hài hước đáp lại lời gửi gắm, NSND Tự Long khẳng định chắc nịch: “Em không dám hứa như là Khả Như nhưng nếu chị cần thì em sẽ rất hạnh phúc khi được cộng tác với chị, giúp đỡ chị, cho và biếu tặng chị để chị giàu hơn thì em rất sẵn sàng”.

Khi được MC Thảo Vân thắc mắc về việc phải cầm nhà để làm phim, diễn viên Quách Ngọc Tuyên giải thích thêm: “Thực sự thì không đến mức phải cầm nhà, mức độ đầu tư tầm tiền tỷ mà trong người em chỉ có 50 triệu tiền vốn. Nhưng em vẫn dám làm. Trong khoảng thời gian đó, việc gì em cũng làm, thậm chí là quay những tiểu phẩm chỉ ba bốn trăm ngàn em vẫn làm. Và may mắn là Trời thương, Tổ thương em. Dù tiền từ YouTube không thu hồi vốn nhưng em được nhiều tình cảm của khán giả và đắt show đi diễn, đi đóng phim, đi làm nghề nhiều hơn”.


Là một gương mặt diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình, Nhan Phúc Vinh có những ý kiến và quan điểm khác về web drama, anh khẳng định suy nghĩ: “Em muốn chia sẻ quan điểm của em về web drama. Bản thân em chưa từng làm một web drama nào cả, em nhận được rất nhiều lời mời nhưng mà em từ chối hết. Bởi vì từ trước đến giờ em có một định kiến về web drama. Có những web drama được đầu tư rất tốt, rất nhiều những dự án mà chi phí sản xuất một tập phim có thể cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba phim truyền hình. Tuy nhiên, rất nhiều web drama mà được những người mới tiếp cận với công việc sản xuất phim, họ làm thua cả những em ở trường làm đề tài thực tập. Cái khiến cho em cảm thấy đôi khi bị chạnh lòng với nghề nghiệp là không hiểu tại sao có những web drama em không xem được 5 phút. Không có tính giáo dục, định hướng xấu cho giới trẻ mà lại được triệu view, thậm chí là chục triệu view. Khi nhìn những sản phẩm như vậy, vô hình chung tạo nên định kiến về web drama mặc dù đó là môi trường giúp cho nghệ sĩ thăng hoa, ít bị giới hạn bởi kịch bản, sự sáng tạo. Hy vọng những người đang có ước mơ, mong muốn thực hiện web drama nên hướng tới khán giả nhiều hơn và thể hiện cái tự trọng nghề nghiệp của mình trong những sản phẩm đó”.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên và MC Thảo Vân hết sức đồng tình với quan điểm của diễn viên Nhan Phúc Vinh. Trong lĩnh vực, nghề nghiệp nào cũng thế, đều có những điều tốt và không tốt. Hy vọng cả người sản xuất và khán giả sẽ có những lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Những chủ đề thú vị gì sẽ được khai thác trong các tập tiếp theo của Ký Ức Vui Vẻ? Mời Quý khán giả đón xem chương trình phát sóng lúc 21g15 tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595