Thanh Hằng, Thoại Mỹ bật khóc trước nam thí sinh hát quá giống Thanh Kim Huệ

TTGĐ - Tập 6 Nghệ sĩ thần tượng là màn tỏa sáng của thí sinh Phước Quang và Anh Dương khi hóa thân thành NSƯT Minh Phụng và NSƯT Thanh Kim Huệ. Đây cũng chính là hai cái tên tiếp theo được ban giám khảo chọn vào vòng trong.


Mở đầu chương trình là trích đoạn Tình hận thâm cung do thí sinh Hồng Yến thể hiện. Tuy đã cố gắng dùng lối hát hơi dài đặc trưng của NSƯT Phượng Hằng, nhưng vẫn không thuyết phục được giám khảo Kim Tử Long: "Nếu như chấm điểm 10 cho con chú sẽ chấm. Con ca rất ngọt ngào đó là ưu điểm hãy giữ lấy. Còn đến với Nghệ sĩ thần tượng thì thực sự con chưa có điểm nhấn giống như cô Phượng Hằng”.

Nam nghệ sĩ cũng khuyên Hồng Yến hãy tiếp tục đi theo con đường đã chọn và chắc chắn rằng nữ thí sinh sẽ trở thành ngôi sao cải lương trong tương lai. Cuối chương trình, NSƯT Thoại Mỹ còn mở lời: "Chị Mỹ thì không có giọng ca dài hơi như chị Phượng Hằng. Nhưng nếu Yến cần gì thì hãy về với chị, chị Mỹ sẽ ủng hộ em”. Trước tình cảm của bậc tiền bối, thí sinh 16 tuổi bật khóc và xin được ôm ba vị giám khảo để thể hiện tình cảm trân quý của mình.


Tiết mục thứ hai của đêm thi là bài tân cổ Xin trả lại thời gian do Phước Quang trình bày. Để thể hiện tình cảm với thần tượng của mình là cố NSƯT Minh Phụng, thí sinh này còn hát thêm một câu trong trích đoạn Tâm sự loài chim biển khiến ban giám khảo thêm phần hào hứng vì quá giống. NSƯT Kim Tử Long nhận xét: "Đây là một giọng ca giống Minh Phụng đến 90%".

NSƯT Thoại Mỹ cũng dành lời khen: "Em giống từ chỗ xuống vọng cổ, từng dấu nặng, dấu sắc, dấu huyền cũng giống. Và trong lối vừa ca vừa nói của em cũng giống chú. Rồi cái câu vọng cổ đang đi xong em bẻ xuống cũng là gu ca của chú Minh Phụng. Như vậy là quá tuyệt vời rồi".

Tiếp đến là tiết mục thứ ba với Hoàng Nhân thể hiện bài tân cổ Mẹ ơi hãy yên lòng. NSƯT Kim Tử Long nhận xét: "Em có âm giọng giống danh ca Minh Vương nhưng luyến láy thì chưa giống. Và với bài này thì chú hai Minh Vương không có ca bình bình như vậy mà rất “xóc”, rất nhanh làm cho người nghe cảm thấy rộn ràng hừng hực của một chiến sĩ chia tay với mẹ để ra chiến trường”.

Tiết mục cuối cùng cũng là phần trình diễn nhận nhiều tình cảm từ khán giả. Nhật Anh Dương khoác lên người tà áo dài cùng mái tóc "búp bê" đặc trưng của cố NSƯT Thanh Kim Huệ trong bài tân cổ Tiếng chày trên sóc Bom Bo. Giám khảo Thoại Mỹ không kiềm được nước mắt khi nhận xét: "Hôm nay, tại sân khấu này, Anh Dương đã hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Kim Huệ. Cũng trong kiểu áo dài này, và mái tóc đã đi vào huyền thoại của chị”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng nức nở: "Khi nghe Anh Dương hát, nước mắt chảy ra nhưng chị phải ngước lên để nước mắt chảy vào. Chị không tưởng tượng được, chính bản thân các chị rất thần tượng chị Thanh Kim Huệ mà còn ca không được. Khi em ca hầu như là ban nhạc đang đàn theo giọng ca của Thanh Kim Huệ”.

Trước những tình cảm này của ban giám khảo, Nhật Anh Dương cũng bật khóc chia sẻ rằng bộ tóc mình đang đội, đôi bông tai và son môi chính là đồ của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ: "Con hay hát rồi gửi cho cô Huệ góp ý để được như ngày hôm nay. Trước khi cô mất cô có để lại những món đồ này cho con”.


Cuối chương trình, ban giám khảo quyết định chọn Phước Quang và Nhật Anh Dương vào vòng trong. Tuần sau, bốn thí sinh tiếp theo sẽ tranh tài trong tập 7 Nghệ sĩ thần tượng, phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên THVL1.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595