NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long xúc động nhớ về cố nghệ sĩ Minh Phụng

TTGĐ - Tập 5 "Ký Ức Vui Vẻ" phát sóng tối 3/9 mang đến cho khán giả một buổi tối đầy cảm xúc với những hồi ức thật đẹp về “Hoàng tử sân khấu cải lương” Minh Phụng.

Cố NSƯT Minh Phụng là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng từ trước những năm 1975, ông được mệnh danh là hoàng tử sân khấu của cải lương Việt Nam. Gần 50 năm gắn bó với sân khấu cải lương, trong giai đoạn hưng thịnh nhất của bộ môn nghệ thuật này, Minh Phụng đã đi vào lòng khán giả mộ điệu với hình ảnh một kép đẹp, có giọng hát đặc trưng với thanh âm cao, ngọt ngào và sâu lắng.

Nhắc đến người đàn anh mà mình vô cùng ngưỡng mộ, NSƯT Kim Tử Long nghẹn ngào tâm sự: “Đối với Long, nghệ sĩ Minh Phụng là một đàn anh. Ngoài sự đẹp trai, không ai có thể thay thế được giọng hát của Minh Phụng. Đến thời điểm hiện tại, có thể có người giống Thanh Tuấn, Minh Vương, Tấn Tài nhưng chưa có một ai giống với Minh Phụng.Hồi lúc Long mới vừa ra trường, anh Minh Phụng hết hợp đồng nên nghỉ tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Đạo diễn Đoàn Bá - Giám đốc Nhà hát đi kiếm người thay thế anh Minh Phụng thì lúc đó chọn Long.

Khi ấy Long còn trẻ mà để thay thế cho một người thần tượng, ngôi sao như anh Phụng, Long không dám nhận. Nhưng chính anh Phụng là người động viên Long nhận đi rồi anh chỉ cho cách hát”. Sự dìu dắt và nâng đỡ đàn em của người anh lớn trong nghề khiến Kim Tử Long vô cùng xúc động và ngưỡng mộ.

Từng có duyên đóng chung với cố nghệ sĩ những năm còn son sắt, NSND Hồng Vân tự hào nhớ về: “Tôi được đóng chung với chú Minh Phụng trong một vở cải lương Tình Cô Gái Huế, lúc đó chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ được gặp chú. Rồi Đạo diễn Lê Lộc mời Vân vai đào chánh, khi đến phòng thu chú Minh Phụng, cô Phượng Liên và Thanh Hằng chỉ cho Vân từng câu từng chữ một vì hồi đó mình đâu biết hát cải lương.

Mình nhớ hoài chú Minh Phụng đứng sau lưng nhắc bài, chỉ có chú mới chỉ được mình ca tiếng Huế. Xong vở cải lương đó là không còn gặp được chú cho đến ngày chú mất”.

Cũng ở chương trình, NSND Hồng Vân được xem lại vở cải lương “Tình Cô Gái Huế” đình đám một thời gắn liền với tuổi thanh xuân của chị. Hình ảnh một cô gái trẻ và xinh đẹp trên clip khiến NSND ngậm ngùi tiếc nuối: “Chị thật sự xúc động”.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595