'Lưới trời': 'Nàng Tấm' Mỹ Tiên đẹp từ 'gỗ' đến 'nước sơn'

TTGĐ - Mỹ Tiên có thể xem là nhân vật chính ít người ghét nhất nhì trên màn ảnh nhỏ. Dường như ngoài bà Tím và Mỹ Tú thì ai nấy cũng đều yêu mến Mỹ Tiên thật lòng thật dạ. Điều gì ở Mỹ Tiên mà có thể dành trọn tình cảm của mọi người như vậy?

Đây là điều ấn tượng đầu tiên khi mọi người gặp “nàng Tấm” Mỹ Tiên. Nét đẹp dịu dàng, thùy mị của cô nàng khiến ai nấy cũng phải yêu mến ngay từ lần đầu gặp mặt.


Dù sống xa cha mẹ từ nhỏ, bà Tím ghét bỏ, nhưng Mỹ Tiên nhận được sự dạy dỗ tận tình của Hai Tâm và bà Lành. Nếu khuôn mặt xinh xắn của Mỹ Tiên khiến cho người đối diện yêu mến ngay ánh mắt đầu tiên, thì sự lễ phép, ngoan hiền của cô nàng càng làm tăng thêm điểm cộng.


Từ nhỏ cô bé Mỹ Tiên đã biết phụ việc nhà cho mẹ (bà Tím), giúp cha (Hai Tâm) làm công việc ngoài đồng. Đến khi bị bán cho bà Lành, Mỹ Tiên cũng siêng năng phụ má buôn bán, học hành. Cũng chính sự chăm chỉ, Mỹ Tiên cũng dành được tình cảm của bà Hai.

Mỹ Tiên được khán giả gọi là “nàng thơ hiền lành nhưng không vô dụng”. Cô rất biết cách tính toán, lo toan mọi thứ. Chính sự thông minh của Mỹ Tiên đã giúp cô dành được thiện cảm của ông Hải. Và nếu không phải vì bà Lành mất, Mỹ Tiên trở về quê thì có lẽ cô đã trở thành cô quản lý nhà máy gạo cho ông Hải rồi.


Đây là điều Mỹ Tiên giống với Út Hạnh nhất. Mọi sự lo lắng, yêu thương cô dành cho mọi người đều là thật lòng thật dạ. Dù đó là người cô thương hay không thương, người quen hay kẻ lạ, nếu họ gặp khó khăn, Mỹ Tiên sẵn sàng giúp đỡ một cách nhiệt tình và chân thành nhất. Điều này khiến mọi người buộc phải đáp trả tình cảm cho Mỹ Tiên. Thậm chí Mỹ Tú còn nhiều lần cảm thấy khó chịu vì tính tốt này của Mỹ Tiên.


Nói về sự khéo léo của Mỹ Tiên không còn gì để bản cãi. Không chỉ đảm đang chuyện trong chuyện ngoài, nấu cơm món nào cũng ngon. Mỹ Tiên còn rất khéo tay giống hệt như Út Hạnh.

Lưới trời được phát sóng vào lúc 21h00 thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595