Phim 'Duyên kiếp': Con trai 'bệnh tương tư', bà Phú nhắm Huệ làm 'vợ bé' cho Lương

TTGĐ - Phim Duyên kiếp tập 19: Lương mắc bệnh tương tư và liên tục nhắc tên Huệ. Được thầy phán rằng phải cưới thêm dâu tuổi rắn thì mới mong có cháu, bà Phú thấy Huệ chính là người phù hợp…


Phim Duyên kiếp tập 18, nhận thấy Lương (Bạch Công Khanh) không mặn mà chuyện chăn gối để sinh con, Thúy (Ngô Phương Anh) sinh lòng nghi kỵ với Thành (Huỳnh Đông) và Huệ (Trương Mỹ Nhân).

Mỏi mòn trông chờ cháu đích tôn mà vẫn chưa có hi vọng, trong tập 19 phim Duyên kiếp bà Phú tìm sang nhà sui gia. Trong câu chuyện của mình, bà Phú tỏ vẻ trách con dâu. Không dễ bị ức hiếp, mẹ của Thúy "phản pháo" và cho rằng con gái mình rất bình thường.

Bà Phú cũng khẳng định "con trai tôi hơi khờ nhưng nó vẫn là đàn ông, vẫn biết làm chồng". Cuộc tranh cãi chỉ kết thúc khi bà Phú cho rằng: "Trong vòng ba tháng nữa, nếu con Thúy có thai tôi sẽ chia phân nửa tài sản, nếu không tôi sẽ cho con trai tôi cưới vợ bé".


Không thể để con gái chịu thiệt thòi, nhất là khi biết rằng Thúy (Ngô Phương Anh) đã thật sự yêu chồng chứ không phải mang tâm thế gượng ép như ngày xưa, mẹ Thúy quyết tâm giúp con gái.


Kết quả khám sức khỏe của Thúy hoàn toàn bình thường, nhưng vì Lương (Bạch Công Khanh) không mặn mà chuyện vợ chồng nên khó đậu thai. Biết con rể không thể uống thuốc đắng, mẹ Thúy đã cố lùng sục thuốc có vị ngọt cho Lương dễ uống.


Vì thuốc ngọt dễ uống khiến Lương uống thoải mái, đồng thời do Thúy nôn nóng có thai nên không ngăn cản Lương khiến anh bị ngộ độc thuốc. Thầy Tư bốc thuốc cho Lương và yêu cầu anh phải ngừng "gần vợ" 15 ngày. Đang háo hức mong có cháu ẵm bồng nên lời của thầy Tư khiến bà Phú thất vọng.

Bà Phú đi tìm thầy xem bói đến khi nào mình được hanh thông đường tử tôn. Thầy phán: "Nếu muốn có cháu nối dõi thì bà và con bà phải sống xa nhau hoặc tìm kiếm một tuổi nào đó đẻ cháu đích tôn" và thầy chọn tuổi Rắn.

Khi Lương "mang bệnh tương tư", bà Phú nhiều lần nghe con trai nhắc đến tên Huệ (Trương Mỹ Nhân) trong cơn mê sảng. Bà hiểu ra con trai mình đang tương tư Huệ, và càng mừng thầm khi biết rằng Huệ tuổi con Rắn!

Trong khi đó, biết mợ Hai đang ghen với Huệ, Thành (Huỳnh Đông) cố gắng nói cho tía con Huệ biết để giữ khoảng cách với mợ Hai. Tuy nhiên, khi thấy cậu Hai bị bệnh quá lâu mà chưa hồi phục, trong cơn mê lại cứ nhắc đến tên mình và Huệ, Thành cảm thấy xót xa và cố gắng thuyết phục Huệ qua thăm cậu Hai.

Huệ không muốn đi vì e ngại mợ Hai nhưng Thành khẳng định anh sẽ ở bên cạnh cô và cả hai sẽ không ở lại lâu. Tình cảm chân thành của Thành dành cho cậu Hai khiến Huệ cảm động…

Đón xem diễn biến tiếp theo của phim Duyên kiếp sẽ được tiết lộ vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595