“Những đứa con của má”: Cò ơi, sao lại quên công mẹ già

TTGĐ - “Con cò lặng lội bờ sông, cò ơi sao lại quên công mẹ già. Hỏi rằng ai đẻ cò ra, mà cò lại bỏ mẹ già không nuôi”. Công cha nghĩa mẹ không gì có thể sánh được, mỗi đứa con trưởng thành hẳn phải khắc ghi. THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động cho người xem với vỏn vẹn 15 phút cuối tuần .


“Những đứa con của má” kể về câu chuyện gia đình của bà Lành. Hạnh phúc khi hai đứa con của bà là Hai Tân và Út Hoa đều là người giỏi giang, thành công trong sự nghiệp. Nhưng có lẽ cũng vì đó mà cả hai anh chị rất bận bịu, không có thời gian dành cho mẹ. Từ đó dần bắt đầu những đùn đẩy trách nhiệm nuôi bà Lành qua lại cho nhau.


Ở cái tuổi về già, đầu óc nhớ nhớ quên quên, làm gì cũng chậm chạp, bà khiến cho những đứa con “bận bịu” của mình cứ khó chịu mãi không thôi. Từ những tấp nập công việc rồi đến Hai Tân phải đi làm từ thiện trong viện dưỡng lão, Út Hoa thì đi chùa cầu xin cho gia đình. Vậy mà hai anh chị quên bén người mẹ già của mình ở nhà cũng cần được quan tâm. Rồi vì những công việc “bù đầu bù cổ” đó, hai anh chị hết lần này đến lần khác cãi nhau trước mặt bà Lành. Với tâm thế của một người mẹ, đâu ai muốn để con mình khổ, những niềm vui của Hai Tân và Út Hoa lại gom góp từ những khổ tâm của bà Lành. Hỡi “Nhờ đâu có cánh có lông, mà cò đã vội quên công mẹ già” !


Bà Lành quyết định về quê ở vài ngày để tiện cho công việc của hai con. Ấy vậy mà ngày bà về quê lại chẳng ai đưa bà ra bến xe. Với cái trí nhớ lẩm cẩm, bà đã bị lạc giữa chốn Sài Gòn xa hoa, không biết đường đến bến xe cũng không biết đường về nhà. Khi được bà con dưới quê gọi lên là vẫn chưa thấy bà Lành về, hai anh em của Tân mới cuống cuống đi tìm kèm theo là những lời đổ lỗi qua lại.


May mắn đã đến với hai anh em Tân khi bà Lành được một nhân viên cuả Trung tâm bảo trợ xã hội giúp đỡ và hai anh em đã một lần nữa gặp được bà. Có lẽ chính giây phút đó, cả hai đã nhận ra rằng, dù có bao nhiêu lần từ thiện, bao nhiêu lời cầu xin cũng chẳng còn ý nghĩa khi không còn mẹ.


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595