“Lưới trời”: Mỹ Tú bị đẩy đến bi kịch là vì ai?

TTGĐ - Nếu “người mẹ vô dụng” là cách mà khán giả của "Lưới trời" gọi Út Hạnh, thì bà Tím cũng được xem là“người mẹ quốc dân” vì sẵn sàng “đóng vai ác” để con gái hạnh phúc, nhưng liệu những điều bà Tím làm có thật sự là tốt cho Mỹ Tú?


Khán giả từng nhiều lần chê trách Út Hạnh vì cô không làm được gì cho con gái của mình ngoài việc khóc, thậm chí còn gọi cô là “người mẹ vô dụng”.

Nhưng bà Tím lại trái ngược hoàn toàn với Út Hạnh. Không chỉ dành trọn tình yêu thương cho Mỹ Tú, bà còn bất chấp tất cả để Mỹ Tú có thể sung sướng.

Từ nhỏ, vì yêu thương con, bà Tím đã bắt Mỹ Tiên phải làm việc vất vả để lo cho bà và Mỹ Tú. Thể hiện rõ bên thương bên ghét, bên trọng bên khinh, bà Tím cũng không ngại ngần thể hiện rằng tình cảm của bà dành trọn cho Mỹ Tú.


Như vậy cũng chưa an lòng, bà Tím nhiều lần lên nhà của Út Hạnh để kể lể, khen không ngớt lời Mỹ Tú nhằm giúp cô được gia đình Út Hạnh yêu thương nhiều hơn.

Lo sợ con gái không được hưởng gia tài, bà Tím tiếp tục lên kế hoạch để Mỹ Tú trở thành con dâu của Bác sĩ Minh. Bằng mọi giá để con mình được giàu sang, sung sướng, nhưng có lẽ chính bà Tím cũng không ngờ rằng bà đang từng bước đẩy con mình vào bể khổ.

Từ một cô bé vô tư, Mỹ Tú dần dần thay đổi tính cách theo lời dạy của mẹ. Mỹ Tú còn ghét luôn người chị cô từng rất yêu thương.

Nếu ngày xưa, Mỹ Tú từng cảm thấy có lỗi vì giành mẹ với Mỹ Tiên, thì bây giờ, cô lại cảm thấy đó chính là do ông trời hại Mỹ Tiên. Thậm chí, Mỹ Tú ngày càng căm ghét Mỹ Tiên khi cô nhận được nhiều tình cảm từ bà Hai, Khang hay chính Út Hạnh.

Liệu việc làm của bà Tím dành cho con gái mình có đúng hay không? Thương con hay hại con, có lẽ sẽ là một điều dằn vặt bà Tím suốt cuộc đời.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595