Thí sinh Miss World Việt Nam 2022 thích thú khi được “đánh trống múa lân

TTGĐ - Khép lại chặng hành trình nhân ái với hàng loạt xúc cảm, dự án Nhân ái cuối cùng của Miss World Việt Nam 2022 về bộ môn múa lân tại Long Nhi Đường, nơi mà tình thương được sưởi ấm bằng tình thương qua những câu chuyện phía sau đầy xúc động và thấm đẫm tình người.

Dự án cuối cùng mang tên “Đánh thức mầm xanh” đến từ 7 cô gái: Nguyễn Thị Phương Linh, Phạm Thuỳ Trang, Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thị Thu Hằng, Phan Thị Vân, Nguyễn Ánh Dương, Lý Thị Thanh Thúy.

Với dự án lần này, các thí sinh Miss World Việt Nam 2022 đã đến với đoàn lân Long Nhi Đường tại quận Bình Chánh, TPHCM. Những cô gái đã có cơ hội gặp nhân vật truyền cảm hứng của dự án - anh Lê Văn Nam và trải nghiệm bộ môn múa lân và đánh trống. Lần đầu làm quen với bộ môn này, các thí sinh không giấu được sự phấn khích và thích thú. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có cơ hội ngồi lại cùng anh Nam và chia sẻ về câu chuyện phía sau đoàn lân Long Nhi Đường.

Vốn xuất thân mồ côi và có tuổi thơ cơ nhỡ, anh Nam đã dùng sự đồng cảm và quyết tâm của mình để thu nhận, nuôi dạy những đứa trẻ đồng cảnh ngộ và thành lập nên Long Nhi Đường với mong muốn bù đắp và san sẻ đến những tâm hồn thiếu thốn tình yêu thương. Từ đó, giúp các em được đến trường, tạo công ăn việc làm, nuôi dưỡng đam mê và ước mơ trong mỗi các em.
  

Trò chuyện cùng các em nhỏ tại Long Nhi Đường, các thí sinh đã không khỏi xúc động và nể phục khi biết được các em đã phải bươn chải nơi đường phố trong khi tuổi đời còn rất trẻ. Hiểu được tính chất công việc của đoàn lân thường di chuyển nhiều, các em nhỏ có đôi lúc sẽ không được chăm sóc về mặt tinh thần tốt, các thí sinh đã tìm đến người thân, giáo viên của các em để lắng nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, sự cố gắng trong học tập và hơn hết nguyên nhân khiến các em đã phải vất vả nơi đường phố.

Để phần nào bù đắp những thiếu thốn về mặt tinh thần cho các em, 7 cô gái đã tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ đến các em cùng với những phần quà vô cùng đặc biệt - đó là những bộ vest tươm tất. Cả đoàn lân đã cùng nhau thử đồ mới và tỏ ra vô cùng thích thú.

Khép lại chuyến xe nhân ái đầy xúc cảm, “Đánh thức mầm xanh” đã mang lại một cái kết đầy trọn vẹn với những cảm xúc toàn vẹn tại Long Nhi Đường, nơi mà tình thương được sưởi ấm bằng tình thương qua những câu chuyện phía sau đầy xúc động nhưng thấm đẫm tình người.

Huy Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595