Talkshow Tôi Là Mẹ Bỉm – Kết bạn ở các bạn nhỏ có cần thiết?

TTGĐ - Trẻ có cần kết bạn hay không? – là chủ đề thú vị của tuần này khiến hot mom Thanh Trần và BabyKopo Home bị cuốn khi trò chuyện với mẹ bỉm khách mời này không muốn ngừng.

Với đà phát triển của xã hội hiện nay, nỗi lo của bậc phụ huynh lại càng nhiều. Có quá nhiều vấn đề và câu hỏi xoay quanh các bố mẹ bỉm như cách làm bạn với con, có nên cho trẻ sử dụng điện thoại…. Hay như chính chủ đề tuần này của Tôi Là Mẹ Bỉm là Trẻ có cần kết bạn hay không? Cũng làm cho bậc làm cha làm mẹ suy nghĩ và đắn đo rất nhiều.


Trong cuộc sống, bất kì ai cũng cần bạn nhưng đối với mẹ bỉm bố bỉm – những người đang nuôi dạy mầm non, thế mới của xã hội thì đó là lại một vấn đề đáng phải suy nghĩ. Bởi lẽ, trẻ con học hỏi rất nhanh và liệu rằng các bé xung quanh đứa con bé bỏng của mình có thật sự là những bé ngoan, có tính cách tốt, hành động đẹp.

Trước khi câu hỏi của chương trình được giải đáp và có lời khuyên đến các bậc phụ huynh, 2 host BabyKopo Home và Thanh Trần cùng khách mời là Gia Linh phải đi tìm chính xác mẹ bỉm xuất hiện trong trong chương trình. Sau thời gian tranh cãi cũng như đổ thừa cho nhau, cuối cùng người cần tìm cũng đã lộ diện. Chị Diễm Ngô, hiện đang làm mẹ của 2 bé kháu khỉnh, ngoan ngoãn chính là mẹ bỉm của tập 5 tuần này.


Chị Diễm đã khiến hot mom BabyKopo Home ấn tượng ngay từ đầu. Bởi lẽ cách chị thực hiện thử thách thay tã cho bé rất bài bản, có quy trình rõ ràng. Sau khi trò chuyện với mẹ bỉm này, một lần nữa BabyKopo Home đặc biệt chú ý đến chị. Lần này, Thanh Trần cũng đồng tình với bạn dẫn của mình. Chị Diễm không chỉ là mẹ bỉm cẩn thận trong chăm sóc con mà còn văn minh ở cách dạy trẻ qua hành động, thái độ văn minh.


Từng đổ vỡ trong hôn nhân và làm mẹ đơn thân 9 năm, đến khi có bé thứ 2 với bạn trai hiện tại, mẹ bỉm vẫn một mình nhưng năng lượng toát ra từ chị lại là sự bình yên, nhẹ nhàng và tình yêu thương lan tỏa. Thấy được sự văn minh và đối đáp khéo léo của chị Diễm, BabyKopo Home đã nhanh chóng hỏi mẹ bỉm này về chủ đề của chương trình. Mẹ bỉm Diễm Ngô khẳng định đây là vấn đề mà người lớn cần để tâm. Bởi lẽ, theo chị ở độ tuổi các con, các con bản năng nhiều lắm nên cần người hướng dẫn trong cách giao tiếp của trẻ. Câu trả lời của mẹ bỉm khách mời đã không làm mọi người thất vọng. Đặc biệt khi nghe chị Diễm lấy dẫn chứng qua câu chuyện đối xử với một bé trai có hành động không tốt, mọi người càng hiểu vì sao con của mẹ bỉm này lại ngoan, hiểu chuyện đến vậy: “Lúc đó con chị vào lớp 1, có 1 trường hợp xảy ra như thế này. Có 1 bạn tên là Minh Đức. Một hôm bạn Ngọc Đại (con trai chị Diễm) và Minh Đức ngồi với nhau. Không biết giữa 2 bạn xảy ra chuyện gì nhưng bạn Minh Đức đã cầm một cây viết chì và cắm vào tay con chị. Chị mới hỏi cô giáo là gia đình Minh Đức như thế nào thì được biết bé không có mẹ. Chị cảm thấy rất là thương cho con. Hôm đó trường có tổ chức 1 buổi hoạt động ngoài trời thì chị có đưa Ngọc Đại đến tham dự. Ngọc Đại chơi xong đói quá mới chạy lại “Mẹ, mẹ, con ăn bánh mì. Chị mới đưa bánh mì cho con và Minh Đức thấy thế đi lại đứng trước mặt chị thì chị mới hỏi “Con ăn bánh mì không”. Minh Đức gật đầu và chị cho bánh mì. Khi Đức ăn xong, chị mới ra ngoài nói chuyện rằng “Minh Đức ơi, con với Ngọc Đại chơi với nhau đừng có đánh nhau nha. Cô buồn nha. Hai đứa con phải yêu thương nhau nha. Sau lần đó 2 bạn chơi rất thân với nhau”. Mẹ bỉm Diễm Ngô không chỉ dặn các con mà còn hướng dẫn bố mẹ bỉm cách ứng xử khéo léo bằng sự trao đi yêu thương.


Và cũng theo thạc sĩ tâm lý Tú Anh: “Chúng ta không thể sống một mình được, chúng ta cần một cộng đồng. Những đứa trẻ cũng vậy thôi, bởi vì khi con của chúng ta được giao lưu, được tương tác với bạn bè đồng trang lứa, nó sẽ giúp con có những kỹ năng xã hội rất là hữu ích”. Người lớn hay trẻ con, bất kì ai cũng cần có bạn. Các ông bố bà mẹ bỉm hãy làm bậc phụ huynh thông thái trong cách đồng hành cùng con trong hành trình kết bạn. Bởi lẽ, những đứa trẻ ấy sẽ trở thành đôi bạn thân trong tương lai, trong 1 phần trưởng thành của các con.

Nguyên  Nguyên  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595