NSƯT Vân Khánh “cảnh báo” đến các ca sĩ Tỏa Sáng Sao Đôi 2022

TTGĐ - Trải qua ba đêm thi đầu tiên của Tỏa Sáng Sao Đôi 2022, đứng ở cương vị là một giám khảo xuyên suốt, danh ca Ngọc Ánh đã có cho mình một số đánh giá nhất định về các ca sĩ tham gia tranh tài ở mùa thi thứ hai.

Nữ giám khảo cho biết chị đã mường tượng được trong đầu về ba cặp song ca sẽ được ghép đôi với nhau sau khi so sánh về giọng hát, phong cách biểu diễn cũng như cá tính âm nhạc. “Tôi cho rằng Minh Sang sẽ ghép đôi với Nguyễn Duyên Quỳnh, Phương Trang và Bảo Đăng sẽ là cặp thứ hai và cuối cùng là cặp đôi của hai cô gái Phượng Vũ – Hồng Gấm”, danh ca Ngọc Ánh chia sẻ dự đoán của mình.


Bên cạnh đó, giám khảo Ngọc Ánh cho hay các ca sĩ chỉ có 5 phút để tỏa sáng trên sân khấu nên hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi này để thật sự “tỏa sáng”. “Về điểm số, tôi cho khá hời là để khích lệ bởi chủ đề mở đầu các bạn làm khá tốt. Mặc dù có những lời góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, thậm chí có chê thẳng nhưng để chấm điểm tôi sẽ chấm cả quả trình vì là giám khảo xuyên suốt sẽ thấy rõ được sự tiến bộ của các ca sĩ”, nữ danh ca tiết lộ tiêu chí đánh giá riêng của bản thân.

Ở mùa thi đầu tiên của Tỏa Sáng Sao Đôi, sự xuất hiện của NSƯT Vân Khánh được ví với “dòng suối ngọt ngào” giúp cho các ca sĩ tranh tài như được tiếp thêm phần tự tin bởi sự dịu dàng cùng những nhận xét chân tình và thấu đáo. Trở lại với mùa hai, NSƯT Vân Khánh nhận thấy các bạn ca sĩ trẻ tham gia vô cùng quen thuộc với cô, đều là những người có thực lực đã được kiểm chứng. NSƯT Vân Khánh đưa ra lời khuyên: “Các bạn đều có chất giọng đặc trưng và cá tính riêng nên khi ghép đôi cần tìm ra điểm chung nào đó hoặc nét tương đồng trong cách xử lý, phong cách âm nhạc để tạo ra được một cặp đôi song ca hoàn hảo để tiến sâu và thăng hoa ở các vòng trong”.


Ngồi trên ghế nóng của Tỏa Sáng Sao Đôi, giám khảo Vân Khánh cũng bày tỏ về nhiệm vụ “cầm cân nảy mực” của chị cùng hai đồng nghiệp khá căng thẳng và khó khăn. Bởi vì, cả 6 ca sĩ tranh tài đều là những người đã đi hát chuyên nghiệp nên về giọng hát cũng như cách xử lý đều thuộc dạng “đỉnh của chóp”. “Sự hơn thua chỉ cách nhau một khoảng nhỏ xíu, chúng tôi không đánh giá cả quá trình mà phụ thuộc vào phần trình diễn trong vòng thi này như cách chọn bài hát, cách xử lý ca khúc, biểu cảm và cảm xúc đưa vào tiết mục… ra sao. Chỉ cần lơ là, xử lý chưa tinh tế cũng khiến cho các bạn bị thua so với những phần tranh tài khác”, NSƯT Vân Khánh khẳng định.


Đối với giám khảo khách mời ca sĩ Quang Hà, đây là lần đầu tiên anh góp mặt trong chương trình Tỏa Sáng Sao Đôi. Vốn nổi tiếng là một người cầu toàn, giám khảo Quang Hà đưa ra yêu cầu nho nhỏ dành cho các thí sinh khi trình diễn: “Hãy xem ban giám khảo chúng tôi vô hình hoặc đơn giản là những khán giả đang xem các bạn trình diễn, gạt bỏ hết những áp lực và những điều cản trở xung quanh để hát hết mình và bùng nổ. Có bao nhiêu sức lực hãy mang hết ra để thể hiện, đừng mang tâm lý dự thi mà hãy mang tinh thần trình diễn để có thể làm rung động được đến trái tim người nghe. Đó mới là sự thành công của các bạn”.


Tỏa Sáng Sao Đôi tuần này sẽ tiếp nối chủ đề Tình khúc cho nhau với sự tranh tài của ba ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh, Bảo Đăng và Phượng Vũ. Không dừng lại ở những màn trình diễn âm nhạc mà còn là một chuyến viễn du qua các mùa trong năm trên sân khấu lộng lẫy với các bản tình ca làm lay động lòng người. Đây cũng là những tiết mục trình diễn đơn ca cuối cùng trước khi các ca sĩ được ghép đôi với nhau cho những màn tranh tài hấp dẫn kế tiếp. Các ca khúc được trình diễn trong tập 4 gồm “Nhắm mắt thấy mùa hè”, “Vắng anh mùa đông”, “Ngậm ngùi”. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại các giám khảo quyền lực gồm giám khảo chính – danh ca Ngọc Ánh cùng hai giám khảo khách mời là NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Quang Hà. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ Tư ngày 13/7 trên THVL1.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595