Nông dân xin chào Tập 29 – Mong ước phát triển kinh tế quê hương mãnh liệt của hai cô gái trẻ

TTGĐ -  Dừng chân tại Long An – Mảnh đất trù phú của Đồng bằng Sông Cửu Long, Nông dân xin chào tuần này sẽ đưa quý khán giả đến gặp hai cô nông dân Nguyễn Phương Hoàng Cương - Phạm Thị Ngọc Bích với mô hình trồng sâm bố chính. Chương trình được dẫn dắt bởi người kết nối NSƯT Vũ Thành Vinh.


Là đôi bạn thân cùng sinh sống tại Long An, từ tình bạn đơn thuần, cả hai đã cùng gắn kết hợp tác kinh doanh với mô hình sâm bố chính, đem về lợi nhuận cao mỗi năm. Thời gian đầu khởi nghiệp trải qua nhiều thất bại, hai cô gái trẻ không nản chí mà vẫn quyết tâm theo đuổi. Sau nhiều lần rút kinh nghiệm và tìm tòi học hỏi, đến năm 2019, mô hình sâm của Hoàng Cương và Ngọc Bích đã thành công.Xuất phát điểm từ con số 0 nhưng với niềm mong muốn được cống hiến cho vùng đất mình được sinh ra luôn “sôi sục” nơi mỗi người “Từ nhỏ tụi em đã chứng kiến công việc làm nông, nên khi trưởng thành em muốn nghiên cứu một loại dược liệu góp phần phát triển kinh tế. Và muốn người Việt Nam được sử dụng những sản phẩm tốt của người Việt”. Khát vọng được nâng tầm giá trị Việt luôn thôi thúc hai cô nông dân, do vậy mặc dù đi đến vùng đất khác, họ vẫn muốn quay về quê hương để phát triển mô hình sâm độc đáo.

Để đạt được thành công như hiện tại, đôi bạn thân đã trải qua hành trình vô cùng gian nan, Hoàng Cương chia sẻ “Tụi em cũng đã thất bại suốt mấy năm liền, không phải trồng một cái là thành công liền. Có những lúc mệt mỏi muốn dừng lại”. Ngay khi cả hai nghĩ đến việc bỏ cuộc, các nhà đầu tư xuất hiện và giúp đỡ họ sản xuất những sản phẩm chất lượng. Hơn nữa, nhà máy của hai chị đã được chứng nhận đạt chuẩn FDA của Cục Dược Phẩm Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, khi dịch Covid-19 bùng nổ, bộ đôi đã góp sức hỗ trợ nhân sâm, nấu các món ăn tốt cho sức khỏe phục vụ cho tuyến đầu chống dịch.


Sau những giây phút cùng chia sẻ, là sân khấu kết hợp của Hoàng Cương và ca sĩ Dương Hồng Loan với ca khúc Hồn Quê, để gửi tặng đến khán giả đang theo dõi.

Chương trình Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595