Nàng dâu Khmer khiến chị em ngưỡng mộ vì gặp mẹ chồng cực tâm lý

TTGĐ - Mẹ chồng cá tính yêu chiều nàng dâu xinh đẹp hơn chồng 9 tuổi, cách cư xử hiện đại khiến MC Quyền Linh, Thanh Thúy hết lời khen ngợi.


“Mẹ chồng nàng dâu” tập 286, mẹ chồng Thạch Thị Sáu (46 tuổi) và nàng dâu Thạch Thị Thiết (30 tuổi, giáo viên) - là người đồng bào Khmer đã khiến MC Quyền Linh, Thanh Thuý hiểu hơn về nhiều phong tục tập quán của người đồng bào, đồng thời là những tiếng cười thú vị về chuyện tình yêu, hôn nhân của nàng dâu xinh đẹp hơn chồng 9 tuổi.

Vừa xuất hiện, mẹ chồng nàng dâu đã khiến MC bất ngờ với bó hoa sầu riêng “cây nhà lá vườn”, đậm chất hiếu khách của người miền quê. Trong bộ trang phục truyền thống của người Khmer, hai mẹ con như chiếm trọn “spotlight” tại chương trình.

Tâm sự tại “Mẹ chồng nàng dâu”, cô giáo Thạch Thị Thiết rất áp lực và mang nhiều mặc cảm, sợ gia đình chồng không chấp nhận chuyện tình yêu và hôn nhân khi quen chồng nhỏ hơn đến 9 tuổi.

Song, mọi thứ đều hoàn toàn trái ngược với phản ứng của cô: “Mẹ biết tin là gọi điện liền, thấy mình trong điện thoại mẹ bảo xinh quá, không có thấy già.


Lần đầu tiên gặp, mình còn ngại lắm nên gọi là dì, còn mẹ là xưng mẹ luôn. Mình lớn tuổi hơn chồng, lại có bệnh trong người, với chuyện tình cảm trước đây cũng không được tốt nên sợ ba mẹ chê.

Lần đầu được gặp mặt trực tiếp ba mẹ, mình chưa chuẩn bị gì. Ba chồng gọi cho mình hơn 20 cuộc, chở mẹ tới nhà mình luôn. Ba còn cho mình 500 ngàn đồng, bảo để mua sữa uống. Giờ ba mẹ vẫn cho tiền mình hoài”.

Nói về cảm nhận của cá nhân mình về nàng dâu hơn tuổi con trai, mẹ chồng Thạch Thị Sáu tiết lộ: “Tôi cũng có nói với con trai lấy vợ thì tìm người lớn tuổi hơn chứ nhỏ tuổi quá sợ khổ, như mẹ cũng lớn hơn cha tới 4 tuổi. Tôi thấy con dâu đẹp, biết điều, biết lo làm ăn vậy là được rồi”.

Lối suy nghĩ thoáng, thấu hiểu và vô cùng tâm lý của mẹ chồng khiến MC Thanh Thuý hết lời ghen tị với nàng dâu: “Em lớn hơn chồng 9 tuổi mà gia đình chồng thiếu điều trải thảm đỏ để đón em về”.

Làm dâu hơn 4 tháng, nàng dâu cho biết, rất hợp với mẹ chồng, đặc biệt ở khoản nấu ăn. Tuy nhiên, cũng có vài lần bất đồng quan điểm khiến cô chạnh lòng. Theo đó, nàng dâu muốn tổ chức theo nghi thức hiện đại, với dàn bưng mâm quả trẻ trung và nghi thức trao lễ cưới; nhưng mẹ chồng vẫn muốn theo truyền thống của đồng bào Khmer - dàn quả sẽ do những người lớn tuổi đảm trách; và nghi thức trao nhẫn cưới trước gia tiên cũng bị người lớn quên mất.

Điều khiến nàng dâu 30 tuổi buồn là đã chuẩn bị mọi thứ, nhưng rồi không thực hiện, hoặc lén lút thực hiện trong phòng riêng.

Dù vậy, tình yêu thương của mẹ và gia đình chồng khiến cô nàng cũng mảy may nhớ đến những điều đó. Sau đám cưới, Thạch Thị Thiết được mẹ chồng chăm lo từng chút, gần như không cần phải đụng tay đến việc nhà. Sau này ở riêng nên vợ chồng cô cũng chỉ cần về phụ việc những ngày cuối tuần. Nàng dâu cũng rất biết chiều lòng mẹ chồng nên ngày càng được yêu thương, mối quan hệ ngày một khắng khít khiến ai cũng phải ghen tị.

Được biết, không chỉ mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, mà hai bà sui cũng rất tâm đầu ý hợp.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595