Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện năm 2022

TTGĐ - Ngày 20/7, Sở Công Thương TPHCM khai mạc Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện VietNam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh ENERTEC EXPO 2022.


Triển lãm quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng với sự tham gia của các hội ngành nghề công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng của TP.HCM; các doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, …

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.


Danh mục triển lãm năm nay khá đa dạng, gồm: Thiết bị và hệ thống phát điện; Thiết bị và hệ thống truyền tải điện; Công nghệ và thiết bị điện thông minh; Công nghệ và thiết bị chiếu sáng; Thiết bị điện dân dụng; Thiết bị tự động và điều khiển công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; Dịch vụ và giải pháp điện,…được các doanh nghiệp giới thiệu đến khách hàng từ ngày 20-22/7.

Đặc biệt, năm nay Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc - KOEMA (tổ chức khu trưng bày quốc gia Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 - KOSEF) đã giới thiệu đến khách hàng Việt Nam các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện.

Có thể nói, đây cũng là sự kiện nổi bật đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế tại Triển lãm Quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO; tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương ngày càng theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất Hàn Quốc và doanh nghiệp TPHCM.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh TPHCM có thế mạnh phát triển ngành thương mại và dịch vụ. Trong những năm qua, TP tập trung phát triển ngành thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân. Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị điện cũng là hoạt động thường niên của TP.

Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595