“Vị bác sĩ”: Người cha cô đơn

TTGĐ - “Người ta trả tiền cho công sức của bác sĩ, còn sự tử tế của bác sĩ vẫn mãi là món nợ ân tình”. Các bác sĩ luôn cố gắng hết mình để hoàn thành trách nhiệm với bệnh nhân, nhưng có khi lại không cứu được người thân của họ thì đó quá đỗi là điều đau lòng.

Điều đau lòng nhất của người bác sĩ có lẽ là không cứu được người thân của mình, đó cũng là điều mà bác sĩ Tân, nhân vật chính của “Vị bác sĩ” đã phải chịu đựng suốt quãng đời còn lại của ông. Là một bác sĩ giỏi của khoa cấp cứu, hằng ngày phẫu thuật cho rất nhiều bệnh nhân. Ông vẫn làm rất tốt điều đó mặc dù vừa lo xong mai táng cho con trai vẫn nhận phẫu thuật gấp cho con trai một người khác.

Với tâm thế lo lắng khi con nguy kịch, ông Nhân – ba của cậu thanh niên trẻ cần được bác sĩ Tân phẫu thuật đã la mắng, cau có vì chờ bác sĩ hội chuẩn cho con trai quá lâu cũng như vẻ ngoài u buồn của bác Tân làm ông khó chịu. Thật tàn nhẫn cho vị bác sĩ này khi hoàn thành ca phẫu thuật và quyết định nghỉ việc ở bệnh viện để trở về làm một người ba cô đơn.


Một tháng sau phẫu thuật, anh Phương – cậu thanh niên gặp tai nạn đã hồi phục rất tích cực cùng sự chăm sóc của ba. Cả hai ba con ông Nhân quyết định tìm bác sĩ Tân cảm ơn và biết được sự thật đau buồn của vị bác sĩ này.

Ông Nhân không ngừng trách mắng bản thân vì sự nóng giận không đúng của mình khi gặp được bác sĩ Tân đang khóc vì nhớ con ở một khu câu cá. Bác sĩ Tân gà trống nuôi con và mất đi con trai khi con ông chạm tuổi 25, để lại cho ông quá nhiều đau thương cùng rất nhiều việc hai ba con hứa hẹn sẽ làm cùng nhau kèm theo sự hối hận vì không dành nhiều thời gian cho con trai.


Xem bác sĩ như là người ba thứ hai đã sinh ra anh sau cuộc phẫu thuật, anh Phương đã quyết định xin ông Tân cho mình được thực hiện thay những điều đó. Có lẽ không thể nào xua tan hết nỗi đau trong lòng ông, nhưng suốt quãng đời còn lại có ba con anh Phương bầu bạn đã khiến cho bác sĩ Tân rất vui.

Giữa dòng đời hối hả, ai cũng bận bịu hoàn thành công việc của mình để rồi lơ là với người thân một chút thì quay lại đã không còn. Ngoài việc chúng ta nên tử tế với mọi người hơn, thì cũng nên tử tế với người thân hơn, đừng để khi xảy ra những hối tiếc thì đã không còn cơ hội để xin lỗi.


Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Loạt “ Phim ngắn cuối tuần” do đạo diễn – NSƯT Nguyễn Phương Điền thực hiện, phát sóng lúc 19 giờ 50 phút chủ nhật mỗi tuần trên THVL1 thu hút sự chú ý từ khán giả.


Mỗi tập trong loạt phim chỉ từ 15 – 20 phút nhưng mang đến đủ cung bậc cảm xúc. Nhiều khán giả bình luận dành nhiều lời khen ngợi cho dàn diễn viên diễn xuất tốt, kịch bản chân thật và đạo diễn.

“Phim ngắn cuối tuần” được giới thiệu có 52 tập, mỗi tập là một câu chuyện phản ánh chân thật cuộc sống với góc nhìn nhân văn. Mỗi câu chuyện với chủ đề đa dạng như tình cảm gia đình, tình người, tệ nạn xã hội, chuyện xóm làng, truyền cảm hứng… quy tụ đầy đủ cảm xúc hạnh phúc, ngọt bùi, đắng cay. Trong mỗi câu chuyện đều lồng ghép thông điệp nhân văn, hướng con người đến với sự thiện lương.


Đạo diễn – NSƯT Nguyễn Phương Điền cho biết phim ngắn thường phải súc tích, ngắn gọn nhưng cảm xúc nên đòi hỏi sự cân đong đo đếm để mang đến trọn vẹn cảm xúc cho khán giả. 52 tập phim là 52 câu chuyện có thật trong đời sống, anh nỗ lực để kể lại các câu chuyện này một cách chân thật nhất. Bối cảnh phải phù hợp nền câu chuyện, diễn xuất gọn ghẽ, âm nhạc nền phải phù hợp mạch phim.

Do một số tập được quay trước thời điểm giãn cách xã hội chặt chẽ để phòng dịch Covid-19 nên loạt phim vẫn được phát đều đặn suốt thời gian vừa qua. Anh và ê-kíp hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát, các hoạt động quay phim trở lại bình thường để tiếp tục các tập tiếp theo của “Phim ngắn cuối tuần”.

Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595