Diện mạo thay đổi của Thuận An - "Phố Wall" của Bình Dương

TTGĐ - Sau khi chính thức trở thành thành phố từ ngày 1/2/2020, Thuận An đang thay đổi diện mạo từng ngày để xứng đáng trở thành “Phố Wall” của tỉnh Bình Dương.


Với định hướng phát triển trở thành “Phố trung tâm thương mại”, Thuận An sẽ có đại lộ tài chính, thương mại và các toà tháp biểu tượng với hàng loạt trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf…

Vị trí lý tưởng cho nhu cầu giao thương và phát triển văn hóa

TP. Thuận An nằm ở phía Nam tỉnh Bình Dương, sở hữu vị trí lý tưởng đáp ứng tốt các nhu cầu giao thương cũng như phát triển văn hóa của khu vực. Phía Đông và phía Bắc lần lượt giáp TP. Dĩ An, TP. Thủ Dầu Một và một phần của thị xã Tân Uyên. Phía Tây và phía Nam lần lượt giáp quận 12, Củ Chi, Hóc Môn và TP. Thủ Đức.

Trong vài năm trở lại đây, TP. Thuận An với sự chắp cánh về hạ tầng đô thị và kinh tế đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Thuận An được định hướng trở thành đô thị thông minh - Đô thị loại 1 (giai đoạn 2021 - 2025), gồm: 3 khu công nghiệp VSIP, Việt Hương và Đồng An; 2 cụm khu công nghiệp tập trung An Phú và An Thạnh; thu hút 2.368 doanh nghiệp; 30.000 hộ kinh doanh thương mại - dịch vụ.

Thuận An đã đầu tư ba công viên, diện tích từ 1.000 - 2.000m2 và đang triển khai xây dựng 5 công viên với diện tích từ hơn 2.000 - 15.000m2, góp phần tạo không gian xanh, thanh lọc môi trường, phát triển bền vững.

Trong báo cáo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, TP. Thuận An đã đưa ra các mục tiêu cụ thể. Trong đó diện tích đất nông nghiệp sẽ giảm 965,44ha so năm 2020, chủ yếu chuyển sang xây dựng cơ sở hạ tầng và khu dân cư đô thị. Trong đó, đất dành cho thương mại - dịch vụ tăng thêm 76,21ha, đất ở đô thị tăng 766,07ha. Như vậy, có thể thấy thành phố đã quyết tâm vươn lên trở thành đô thị loại 1 khi bố trí đất cho việc phát triển ngành thương mại - dịch vụ và tạo điều kiện cho người dân sở hữu bất động sản lâu dài.

TP. Thuận An có dân số hiện tại là 618.984 người, tỷ lệ dân nhập cư chiếm hơn 70%, bình quân khoảng 14.000 lao động mới và gần 2,000 chuyên gia về đây làm việc mỗi năm.

Cơ hội mới cho TP. Thuận An

Có thể nói, TP. Thuận An đang trở thành điểm đến tiềm năng khi hội tụ đầy đủ yếu tố thuận lợi về kinh tế, xã hội, hạ tầng... tạo tiền đề bứt phá ngoạn mục trong tương lai không xa. Hiện Thuận An có cơ sở hạ tầng tốt nhất tại tỉnh Bình Dương, với tốc độ đô thị hóa kỷ lục đạt 98,5% ngay trong năm đầu chính thức lên thành phố.

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương, khu vực này sẽ có 5 đại trung tâm thương mại, phố Wall Bình Dương, với hàng loạt các bệnh viện lớn, trường quốc tế, sân golf, tổ hợp căn hộ cao cấp, các tòa nhà chọc trời là biểu tượng của tỉnh đều nằm tại Thuận An.

Mục tiêu đã rõ ràng, vậy nên ngay thời điểm này, tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng cho TP. Thuận An. Trong đó có thể kể đến dự án mở rộng Quốc lộ 13 từ 6 làn xe lên 8 làn xe, với tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ Vĩnh Phú (TP. Thuận An) đến giao lộ Lê Hồng Phong (TP. Thủ Dầu Một) dài 12,7 km. Trong đó, giai đoạn I (đoạn từ Vĩnh Phú đến cầu Ông Bố) dài 4.875 m, giai đoạn 2 (từ cầu Ông Bố đến nút giao thông Hữu Nghị) dài 2.868 m, giai đoạn 3 (từ nút giao thông Tự Do đến giao lộ Lê Hồng Phong) dài 4.898 m.

Sau khi tuyến Quốc lộ 13 hoàn thiện sẽ giúp TP. Thuận An thu hút nhiều nhà đầu tư. Ưu thế về hạ tầng khiến Thuận An thu hút các nhà đầu tư bất động sản và là một trong những điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Từ lợi thế có vị trí đẹp, sở hữu nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp thu hút nguồn nhân lực làm việc lớn, định hướng quy hoạch phát triển bài bản, Thuận An đã được tỉnh Bình Dương đầu tư quỹ đất để phát triển tổ hợp thương mại-dịch vụ, đất ở cho cư dân…

Dựa vào những ưu điểm này, các chuyên gia môi giới bất động sản nhận định, thị trường nhà đất ở Thuận An sẽ thu hút vốn đầu tư lớn, đặc biệt là các dự án có vị trí đắc địa, chú tâm kiến tạo chất lượng sống cho cư dân. Bên cạnh đó, môi trường y tế, giáo dục và không gian sống...đồng bộ của thành phố này chắc chắn sẽ là điểm cộng, thu hút nhiều người tìm đến "an cư lạc nghiệp".

Nguyên Minh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595