DBG Technology, đối tác của Xiaomi Việt Nam sản xuất smartphone Xiaomi xuất xưởng quốc tế

TTGĐ - Xiaomi vừa chính thức công bố về việc sản xuất smartphone tại Việt Nam thông qua đối tác là công ty Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam). Nhà máy của DBG Technology sẽ sản xuất các điện thoại Xiaomi Made in Vietnam với mục đích xuất khẩu tới các nước Thái Lan, Malaysia và cả phục vụ thị trường Việt Nam.

Xiaomi cho biết việc sản xuất smartphone tại Việt Nam của hãng thông qua công ty DBG Technology đã bắt đầu từ tháng 6/2021. Mối quan hệ hợp tác này mở ra những cơ hội mới cho Xiaomi tại thị trường Việt Nam, đồng thời giúp nối dài hoạt động sản xuất của Xiaomi tới các nước trong khu vực Đông Nam Á.


Lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam sẽ thông qua DBG Technology để đến kho vận của Digiworld, nhà phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất các thiết bị của Xiaomi tại Việt Nam được vận hành bởi DBG Technology dưới sự kiểm soát của Xiaomi. Đây sẽ là nhà máy sản xuất các thiết bị smartphone Xiaomi Made in Vietnam với mục tiêu không chỉ phục vụ sản xuất cho thị trường Việt Nam mà còn mang đi xuất khẩu tới các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan.

Nhà máy của DBG Technology được đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và được khởi công xây được từ tháng 4/2021. Thái Nguyên cũng là nơi Samsung đặt nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam từ năm 2014.

Dự án Công ty TNHH DBG Technology (Việt Nam) do nhà đầu tư DBG Electronics Investment Limited (Hồng Kông) đăng ký đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Bình với tổng vốn đầu tư đăng ký 80 triệu USD. Mục tiêu của Dự án là gia công và lắp ráp điện thoại, thiết bị truyền dữ liệu, ăng ten thu phát sóng, thiết bị cáp vô tuyến, máy tính, sản xuất, gia công và lắp ráp thiết bị âm thanh, hệ thống truyền âm thanh… Khi hoàn thành đi vào hoạt động, Dự án có quy mô sản lượng dự kiến đạt khoảng 20 triệu chiếc/năm, tạo việc làm cho khoảng 10 nghìn lao động, doanh thu dự kiến đạt 110 triệu USD/năm, đóng góp ngân sách nhà nước khoảng 1,4 triệu USD/năm. Đây cũng là Dự án sản xuất theo hướng công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Hiện chưa rõ DBG Technology sẽ sản xuất dòng smartphone nào của Xiaomi tại Việt Nam, cũng như các thông tin về sản lượng máy, ngày xuất xưởng. Tại Ấn Độ, DBG Technology cũng là công ty phụ trách sản xuất một số dòng smartphone của Samsung và Nokia.

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết, “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology, thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này không chỉ có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước, mà đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm Made in Vietnam đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực.”

“Hướng tới nguồn cung ổn định tại thị trường Việt Nam, đảm bảo yếu tố chất lượng cũng như đặt trong tâm hàng đầu là người tiêu dùng. Xiaomi hi vọng rằng những lô hàng đầu tiên được Xiaomi sản xuất thông qua đối tác tại Việt Nam có thể sớm tới tay người tiêu dùng tại nước sở tại. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong sản xuất, đổi mới, cũng như tham vọng trở thành hãng điện thoại di động hàng đầu thế giới, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng tại Việt Nam sớm được trải nghiệm sản xuất của Xiaomi được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Đồng thời, cũng khẳng định những cam kết đầu tư lâu dài của Xiaomi tại thị trường trọng điểm của hãng.”

Nhà máy sản xuất điện thoại Xiaomi vận hành bởi DBG Technolog sẽ tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của Xiaomi trên toàn cầu nhằm mang đến những sản phẩm hoàn thiện từ Xiaomi tới tay người dùng cuối cùng tại khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Đức Trọng, đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam cũng chia sẻ “Những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đã chính thức đến kho của Digiworld. Chúng tôi tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người tiêu dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị trí của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh. Digiworld rất vui vì được đồng hành cùng Xiaomi trong hành trình mang sáng tạo đổi mới tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam”.

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595