Con gái thích làm người thứ 3, ba mẹ phải đi xin lỗi

TTGĐ - Chị A từ chối bật đèn tại chương trình Người thứ 3. Chị hy vọng gia đình nhỏ của chị tiếp tục an yên, vợ chồng nhường nhịn nhau để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Chị A (33 tuổi) là giáo viên. Chị đến với chương trình Người thứ 3 để trải lòng về khoảng thời gian 5 năm trước, cuộc hôn nhân của chị đầy sóng gió vì có người thứ ba chen vào.

Ngày trước, chị A và anh đều làm chung cho một siêu thị ở Đà Nẵng, cả hai gặp rồi mến nhau. Anh hơn chị chín tuổi nhưng rất trẻ trung và quan tâm chị. Chị gật đầu đồng ý kết hôn sau một năm tìm hiểu mặc cho nhiều lời bàn tán bủa vây.

Chị kể: “Lúc đó nhiều bạn trong chỗ làm nói với tôi rằng, trong quá khứ anh từng quen nhiều người, khuyên tôi nên tìm hiểu kĩ trước khi kết hôn.

Tôi có chút băn khoăn nên hẹn anh 10 ngày không gặp để xem lại tình cảm của cả hai, nhưng chỉ mới một ngày đầu tiên, anh đã đến tận nhà, chờ từ sáng đến trưa để đưa tôi đi làm, rồi tối đưa tôi về”.


Kết hôn được ba năm, anh chuyển sang làm một công việc khác. Sau một năm làm việc, anh bắt đầu có những thay đổi, đi nhậu nhiều hơn, tan ca về trễ hơn mọi ngày với mật độ ngày càng tăng.

Giác quan thứ 6 của người phụ nữ cho chị cảm giác không an toàn. Kiểm tra điện thoại của anh đột xuất, chị phát hiện tin nhắn của một lễ tân làm chung ca đêm. Chị liền gọi điện thoại trực tiếp cho cô lễ tân đó bằng số của mình để thăm dò nhưng đầu dây bên kia không bắt máy.

Chưa dừng lại ở đó, anh và cô lễ tân hẹn nhau đi cà phê và vô tình bị người nhà chị phát hiện, chụp lại hình họ thân mật.

Một lần khác, anh tổ chức sinh nhật cho cô ta với một số đồng nghiệp trong công ty và có những cử chỉ thân mật như hai người yêu nhau. Vô tình, những người em của chị lại nhìn thấy và thông báo cho chị.

Thời điểm nhận được tin báo, chị nghĩ đến ba mẹ là giáo viên, nếu đến đánh ghen ầm ĩ sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của ba mẹ nên không muốn ra bắt tận mặt. Tuy nhiên, các em trong nhà hối thúc kéo chị đi.

Chị kể: “Lúc đó anh bất ngờ nhưng cố chối cãi. Tôi chẳng nói lời nào nhưng mấy đứa em tôi, trong đó có em ruột của anh thì tranh cãi với cô ta.

Lời qua tiếng lại, cô ta có những cử chỉ và phát ngôn xấc xược như làm vợ không được thì để tôi làm, khiến em tôi tức giận dẫn đến ẩu đả.

Lúc đó, một chị đồng nghiệp tới chỉ tận mặt cô ta, bảo trước đây cô này cũng hay lăng nhăng với mấy người đã có vợ trong công ty. Một lúc sau sếp của anh tới, khuyên cả hai về nhà giải quyết chuyện riêng tư, cuộc đánh ghen mới kết thúc”.

Trên đường về nhà, chị buồn khóc, còn anh trách chị hành xử chợ búa làm mất mặt anh trước mặt đồng nghiệp, trong khi từ đầu đến cuối chị không nói lời nào.

Sự việc vở lỡ, ba gia đình đều biết chuyện. Ba mẹ của lễ tân đến tận nhà của chị để gặp mặt người lớn và nói lời xin lỗi.

Tuy nhiên cô ta cứng đầu, bảo sẽ không bỏ anh. Trước mặt người lớn, anh lên tiếng xin lỗi và khẳng định sẽ chọn vợ con, chấm dứt chuyện tình cảm với cô ta.

Anh bẻ sim trước mặt cô ta và mọi người với lời hứa sẽ cắt đứt liên lạc, mặc cho cô ta trách móc về sự hứa hẹn của anh khi cả hai còn mặn nồng.

Tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc, một thời gian sau, chị phát hiện anh đứng tên một chiếc xe Vespa. Chị tra hỏi thì anh trả lời là đứng tên mua xe trả góp hộ cho một người bạn vì bạn nợ xấu.

Chị sinh nghi nên điều tra phát hiện cô lễ tân là người đang sử dụng chiếc xe đó. Cả hai giằng co đòi lại tài sản, ba mẹ của cô gái đó một lần nữa đứng ra giải quyết, hẹn chị tới để tận tay trả lại chiếc xe vốn không phải là tài sản của con gái mình.


Thời gian sau đó, cô lễ tân vẫn tiếp tục tìm đến anh. Cô ta tìm được số liên lạc mới của anh và nhắn tin mong nối lại mối tình ngang trái.

Để củng cố niềm tin cho vợ, anh quyết định nghỉ làm để chuyển sang nơi khác, tránh sự quấy rối của tình nhân cũ.

Nhận thấy chồng thay đổi, chị cũng khắc phục tính khí nóng nảy để hai người hiểu nhau và bỏ qua những lỗi lầm của quá khứ, mọi chuyện kết thúc suôn sẻ sau một năm biến cố.

Cuối chương trình, chị A từ chối bật đèn. Chị hy vọng gia đình nhỏ của chị tiếp tục an yên, vợ chồng nhường nhịn nhau để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ, thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

Huy Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595