Tại sao Whisky Scotland là số 1?

TTGĐ - Thế giới có khoảng bốn loại đồ uống phổ biến, với nồng độ alc từ 40-50% thuộc họ Whisky, nhưng tại sao Whisky Scotland (hay chính ra là các dòng sản phẩm của Công ty gia đình William Grant & Sons) lại xếp thứ nhất?


Chúng là Scotch Whisky, American Whisky, Canadian Whisky và Irish Whisky. Rộng hơn một chút, Whisky chỉ là một trong 5 loại rượu mạnh phổ quát trên thế giới mà chúng ta vẫn hay nghe nói tới, hoặc nếu may mắn thì đã dùng thử, với số còn lại là Brandy, Gin, Vodka, Rum và Tequila.Trước và sau nội chiến nước Mỹ (1861 – 1865), nếu ai đó đã từng đọc hay xem các thước phim về những gã Cowboys miền Viễn Tây, với lối sống phóng khoáng trên các đồng cỏ và những thị trấn phía Tây sông Mississippi, hẳn không lạ gì câu: “Cho một Whisky”. Đấy là khi các gã ấy bước vào pub, đẩy mạnh 2 cánh cửa lửng đặc thù ở các hàng quán ở miền Nam Hoa Kỳ vào thời điểm đó, đặt khẩu “handgun” lên bàn và gọi thứ “đồ uống sex” yêu thích, mắt đảo một vòng quanh pub xem tìm kiếm kẻ thù.

Thứ mà những gã “đội mũ vành rộng, quấn khăn, cựa, kiềng và lariat…, thưởng thức ấy chính là American Whisky, như đã nhắc ở trên. Còn Scotch Whisky của gia đình William Grant & Sons ra đời sau Nội chiến Hoa Kỳ (1887), nhưng chất lượng và độ bao phủ của các dòng Scotch Whisky này hiện không thua kém bất cứ thương hiệu hay nhãn hàng đồ uống có cồn nào trên thế giới, thậm chí là số 1 về thị phần.Từ việc Khai trương Thư viện Chưng cất thứ 3 trên thế giới vào tháng 5/2022 tại TP.HCM (địa chỉ 62 Mạc Thị Bưởi, phường Bến Nghé, Quận 1), tham vọng của Nhà William Grant & Sons là tạo ra hệ thống bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á. Nó bao gồm cả việc trưng bày, giới thiệu và bán những chai Whisky hảo hạng nhất lên tới hàng tỷ đồng, cũng như việc đặt các đại lý, mạng lưới và rộng hơn là quần thể các dòng sản phẩm của William Grant & Sons.

Hơn một thế kỷ qua đi, William Grant & Sons là một trong những thương hiệu đồ uống có cồn hiếm hoi vẫn giữ được cách làm, công thức xưa cũ và vẫn được quản lý bởi nội bộ gia đình Grant. Nó chính là lịch sử và mỗi khi nhìn thấy William Grant & Sons ở đâu đó, là thấy những giá trị cốt lõi, niềm tự hào, là di sản và sự sang trọng.Trên thực tế, với những thương hiệu toàn cầu được sáng lập và điều hành bởi gia đình theo hình thức “cha truyền con nối” vắt qua hàng thế kỷ, họ giữ mãi cái giá trị cốt lõi, liên tục cải tiến, cập nhật, không hề lạc hậu. Ngược lại, họ lớn mạnh qua từng ngày, chứng minh thực lực qua từng dòng sản phẩm. Tham vọng tạo ra thị phần bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á của William Grant & Sons là một bước đi như thế, táo bạo nhưng cũng rất cẩn trọng.

Hãy đến và trải nghiệm, để hiểu tại sao Scotch Whisky của William Grant & Sons lại là số 1!

Huy Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595