“Món nợ của Cha”: Bí mật bất ngờ của người cha già

TTGĐ - Có ai đó đã từng nói: “Mỗi người khi sinh ra đã nợ cha mẹ, và món nợ đó được trả lại cho con của họ”.

Phim ngắn “ Món nợ của cha” là một câu chuyện đầy cảm động về người cha già cố gắng “trả nợ” cho con của mình đến những phút cuối đời.

Câu chuyện kể về gia đình ông Sang. Vợ mất sớm, ông Sang “gà trống nuôi con”, đến khi hai người con trai trưởng thành, ông cũng cưới vợ cho hai con. Hai đứa con trai đã êm ấm với gia đình nhỏ, ông Sang lại lủi thủi một mình ở căn nhà cũ.

Là cựu chiến binh, tuổi già của ông Sang lại càng khó khăn, mệt mỏi hơn với những di chứng của chiến tranh. Nhưng mỗi khi con cái về thăm, gương mặt của ông lại ngập tràn niềm hạnh phúc.


Tuy nhiên, thấu hiểu cảm xúc đó của ông có lẽ chỉ có người con trai út là Lưu. Còn Phan, người con trai lớn, chỉ lo cho công việc, lâu lâu thăm hỏi ông Sang qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi. Thậm chí, chỉ khi nào cần nhở vả, mượn tiền, thì Phan mới gọi về cho cha mình.

Khi thì mượn tiền mua nhà, lúc thì mượn tiền đầu tư làm ăn, chưa bao giờ Phan thật sự quan tâm đến sức khoẻ hay cảm xúc của người cha già chốn quê nghèo. Đến khi đến cơn nguy kịch, được cha gọi về gấp, Lưu vội vã chạy về bên cha, còn Phan thì hờ hững vì bận công việc và nghĩ cha mình vẫn khoẻ mạnh.


Thậm chí, đến lúc ông Sang sắp trút hơi thở cuối cùng, Phan cũng chỉ quan tâm đến tờ di chúc chia tài sản. Sự thật bất ngờ, tờ giấy ông Sang đưa lại cho hai con chỉ là một tờ giấy nợ.

Dù đó là giấy mượn tiền để đưa cho Phan mua nhà, nhưng người con trai lớn xấu tính không muốn phải trả món nợ đó. Anh chỉ nghĩ tới việc bán căn nhà nhỏ của cha để chia tài sản.Trái ngược với anh trai, Lưu muốn hoàn thành di nguyện của cha, anh chấp nhận thay cha, thay anh trai trả món nợ 500 triệu đồng. Nhưng điều Lưu không ngờ nhất đó chỉ là một “phép thử” của cha anh để thử lòng hai con.

Thật sự ông Sang không hề thiếu nợ mà còn có một cổ phần rất lớn trong công ty người lính cũ. Và Lưu là người được thừa hưởng toàn bộ số cổ phần đó do anh đã vượt qua được thử thách cuối cùng của cha. Biết được sự thật, Lưu xót xa vì nghĩ đến giờ phút cuối cùng cha mình còn phải giành chịu nỗi đau vì sự hờ hững của anh trai mình.Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn bao la, rộng lớn, nhưng không phải đứa con nào cũng hiểu được điều này. Thậm chí, có không ít những đứa con lại cho rằng cha mẹ phải có nhiệm vụ lo lắng, chăm sóc cho họ cả đời.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595