“Lưới trời”: Sau Út Hạnh đến Hải bị cho là người chồng, người cha vô dụng

TTGĐ - Khi theo dõi phim “Lưới trời”, không ít khán giả tức tối với “bà mẹ vô dụng” Út Hạnh không biết làm gì ngoài khóc. Đến hơn nửa chặng đường, đến Hải bị khán giả gọi là “người chồng, người cha vô dụng”.


Hải là một người đàn ông lịch lãm, có tài do diễn viên Trung Dũng thủ vai. Là con của một gia đình giàu có, nhưng do gia đình đột nhiên gặp biến cố khiến Hải phải rơi vào cuộc hôn nhân không mong muốn. Người có lòng tự trọng cao như Hải lại phải có cuộc sống dựa vào nhà vợ khiến anh rất đau khổ. Có lẽ đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Hai chạy trốn Nga, người vợ danh chính ngôn thuận của mình.

Mọi thứ thay đổi khi Hải gặp được Út Hạnh. Anh được được bên cạnh, che chở cho người con gái mình thật sự yêu thương, cả hai chung sống hạnh phúc sắp đón chào đứa con đầu lòng. Nhưng có lẽ chính Hải cũng không ngờ rằng duyên nợ này lại rẽ một hướng mới cho cuộc đời anh, biến anh trở thành người đàn ông vô dụng, khiến người con gái anh yêu thương bị giày vò đau khổ trong một thời gian dài.Không làm tròn trách nhiệm một người chồng đối với Nga vì Hải cho rằng anh không yêu thương cô. Nhưng đối với Út Hạnh, người con gái Hải hết mực yêu thương anh cũng không thể che chở. Hải ở đâu khi Út Hạnh bị đánh ghen, danh dự bị chà đạp? Khi Hải trở về, thấy Út Hạnh thương tích đầy mình, anh cũng không thể đứng ra che chở. Hải chỉ có thể cúi mặt trước mẹ vợ thậm chí bỏ mặc Út Hạnh đau khổ để trở về nhà cùng mẹ vợ. Liệu những hành động đó của Hải có thể khiến Út Hạnh tin tưởng để ở đó chờ một lời giải thích của anh? Và cũng khiến cho nhiều khán giả gọi Hải là người chồng người cha vô dụng. “Làm đàn ông mà không bảo vệ được vợ đang mang bầu, vô dụng quá”, một khán giả tức tối bình luận. Một khán giả khác lại thắc mắc: “Hải đang làm gì vậy, sao bỏ Út Hạnh ở lại một mình?”. Tất cả sự tức giận, khó chịu của khán giả dành cho Hải bởi vì thương xót cho Út Hạnh chịu quá nhiều đau khổ.

Tuy nhiên, xét cho cùng, có lẽ việc trở về với mẹ vợ là cách duy nhất để Hải có thể bảo vệ Út Hạnh. Người đàn ông ấy liệu có thể làm gì hơn khi trong hoàn cảnh đó, anh cũng đang ở thế yếu. Hải lại một lần nữa bắt buộc phải làm theo lựa chọn mình không muốn để có thể vẹn toàn mọi điều. Cũng giống như lý do anh chấp nhận cưới Nga. Trách Hải những cũng không ít khán giả đau lòng cho Hải vì Hải cũng là một điển hình trong mọi thời đại. Không có tiền thì không có quyền, thế yếu thì sẽ bị “đè đầu cưỡi cổ”.
“Lưới trời” đã phát sóng hơn 2/3 quãng đường, Hải cũng đã có những thay đổi khiến khán giả hài lòng và đáng chờ đợi hơn. Khi thấy mẩu tin đăng tìm người của Út Hạnh, Hải nhanh chóng liên hệ tìm gặp, nhờ người thân ở Sài Gòn tìm địa chỉ, thậm chí tìm đến tận nơi gặp bác sĩ Minh với mong muốn tìm gặp Út Hạnh. Nỗi đau gần 20 năm luôn day dứt trong Hải. Anh chưa bao giờ quên căn nhà ngày xưa anh cùng Út Hạnh chung sống hạnh phúc. Chưa bao giờ thôi nghĩ về Út Hạnh và đứa con đầu lòng nhưng “lực bất tòng tâm”. Và khi có cơ hội Hải đã “vùng lên”. Sau bao nhiêu năm, Hải đã có cho mình những “trợ thủ đắc lực” để có thể chống lại Nga. Anh không còn là một Hải chỉ biết sợ nhà vợ hay dưới thế vợ. Liệu sau tất cả Hải có thể tìm lại những thức mình đã đánh mất? Sau bao nhiêu đau khổ, liệu Hải, Út Hạnh và Mỹ Tiên sẽ có cuộc gặp mặt như thế nào? Út Hạnh và Mỹ Tiên sẽ hờn trách hay tha thứ cho người chồng, người cha bị cho là vô dụng ấy?

Những nỗ lực của Hải đang dần được đáp đền. Ngày Hải tìm thấy Út Hạnh sẽ không xa. Khán giả đang nóng lòng chờ đợi Hải sẽ tiếp tục có những hành động gì để tìm lại vợ con mình. “Lưới trời” được chiếu vào lúc 21h mỗi Thứ Hai, Thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1. Quý khán giả hãy cùng đón xem.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595