Đà Nẵng có thêm Trung tâm công nghệ mới, phát triển nhân lực chất lượng cao

TTGĐ - MoMo hợp tác với TP.Đà Nẵng để thực hiện Trung tâm công nghệ mới nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày 22.5, tại buổi chia sẻ về xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực siêu ứng dụng, MoMo hé lộ kế hoạch ra mắt Trung tâm công nghệ mới tại TP.Đà Nẵng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hàng trăm sinh viên, bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực công nghệ đã tham gia buổi Tech Meetup đầu tiên của MoMo với chủ đề “Tech. Chia sẻ và Kết nối” tại TP.Đà Nẵng. Tại đây, các chuyên gia, lãnh đạo của MoMo đã chia sẻ xu hướng công nghệ mới trong lĩnh vực phát triển siêu ứng dụng cùng những định hướng phát triển tại TP.Đà Nẵng.


Theo đó, MoMo sẽ ra mắt Trung tâm công nghệ mới tại TP.Đà Nẵng, với tham vọng đưa Đà Nẵng trở thành nơi phát triển về công nghệ lớn thứ 3 cả nước (cùng với TP.HCM, Hà Nội).

Tại chương trình, các bạn trẻ đã được chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp cùng các tiện ích cho xã hội với hàng loạt ứng dụng thiết thực.

Đặc biệt, MoMo đang đặt mục tiêu phát triển sản phẩm cùng nhu cầu tuyển dụng nhân sự, nhất là đội ngũ tại TP.Đà Nẵng để tạo ra những sản phẩm mới, cải tiến những ứng dụng đã có để sát với nhu cầu thực tế của người địa phương.

Theo nghiên cứu của MoMo, TP.Đà Nẵng có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào với hơn 40.000 lao động (chiếm đến 7% lao động địa bàn), nguồn nhân lực còn được bổ sung thường xuyên, ổn định và bền vững hằng năm qua hệ thống ĐH, CĐ.

TP.Đà Nẵng cũng đặt chiến lược đưa công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số là một trong 5 mũi nhọn, có chính sách ưu đãi thu hút những tập đoàn, công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước đóng đại bản doanh, nhằm đưa thành phố trở thành những trung tâm công nghệ mới của Việt Nam, trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Ông Thái Trí Hùng, Phó tổng giám đốc MoMo, cho biết qua những buổi giao lưu công nghệ, MoMo nhận thấy cộng đồng đam mê công nghệ có điểm chung giàu khát vọng dùng công nghệ để giải quyết những bài toán thực tế, giúp cuộc sống tốt hơn và TP.Đà Nẵng hội tụ đủ điều kiện để trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, gắn với kinh tế số. Do đó, MoMo đang hợp tác với TP.Đà Nẵng để hiện thực hóa một trung tâm công nghệ mới tại đây.

Trung tâm công nghệ mới này nhằm tìm kiếm, thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Dịp này, MoMo cũng triển khai các hoạt động phỏng vấn tuyển dụng để chuẩn bị cho đội ngũ nền tảng với các dự án tiếp theo tại TP.Đà Nẵng.

Nguyên Minh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595