Quyền Linh từng dậy lúc 2 - 3 giờ sáng để phân phát 5.000 bánh tét trong đại dịch

TTGĐ - Luôn xông pha hỗ trợ suốt mấy tháng dịch bệnh, Quyền Linh chia sẻ những vất vả mà anh đã trải qua. Đặc biệt, nam MC cũng gặp lại người quen từng “đồng cam cộng khổ” và cùng ôn những kỶ niệm vui buồn khó quên.


Đến với chương trình Hát cho ngày mai, anh Lê Tuấn Anh (tình nguyện viên) chia sẻ khi đại dịch bùng phát, TP HCM bị phong tỏa khiến tất cả ngành nghề đều bị “đóng băng” và công ty của anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thân là đàn ông “sức dài vai rộng”, anh đã cùng bạn bè tạo nên những chuyến xe cung cấp lương thực, thực phẩm miễn phí cho khu vực dân cư bị cách ly và bà con khó khăn. “Và chúng ta đã gặp nhau rất nhiều lần trên những con đường đi hỗ trợ cho người dân đúng không anh Linh?”, Tuấn Anh chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ.

Lúc này MC Quyền Linh cũng cười tươi chia sẻ anh và Tuấn Anh đã gặp nhau rất nhiều lần trong các con hẻm, góc phố. Nhóm thiện nguyện của Tuấn Anh thì chở những chiếc xe ắp đầy rau củ quả còn Quyền Linh thì phân phát gạo, bánh tét, bánh ú cho người dân. Cũng từ những chuyến xe đầy tình người đó, những con người đồng điệu về tấm lòng đã làm quen và thân thiết hơn với nhau. “Một thời gian sau, bên tôi hết rau củ quả tôi mới gọi cho Tuấn Anh hỏi xem nhóm của bạn ấy còn không cho tôi xin một ít. Lúc ấy Tuấn Anh đã cho tôi một xe rau củ quả, tôi thì đổi lại một xe bánh tét”, MC Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh cũng cho biết, bánh tét, bánh chưng anh đều phải đặt ở các tỉnh lân cận làm rồi gửi lên TP HCM nên cũng gặp rất nhiều khó khăn. “Mỗi lần vận chuyển bánh vào đều rất khó, nhà xe chỉ có thể chở được đến cửa ngõ TP HCM thôi và mình phải ra đó để lấy. Có những ngày 2-3 giờ sáng cũng phải dậy để đi nhận bánh để phân phối. Mỗi chuyến như vậy là 5.000 - 7.000 chiếc bánh và nếu không phát kịp sẽ bị hỏng nên tôi mới phân cho Tuấn Anh một ít, bạn khác một ít. Có hôm phát từ sáng đến chiều tối nhưng không hết, sợ để qua ngày sẽ bị hỏng nên mấy anh em ngồi ăn cố. Nghĩ lại quãng thời gian đó tuy cực nhưng lại rất vui”. Bên cạnh đó, có những lúc Quyền Linh bất lực không thể giúp đỡ thêm người dân thì Lê Tuấn Anh đã nhanh chóng có mặt để “tiếp sức”.

Nghe chia sẻ của đàn anh, ca sĩ Cẩm Ly bộc bạch: “Trên bước đường làm việc ý nghĩa, mình cứ nghĩ chỉ có một mình nhưng đôi khi lại gặp được các nhóm thiện nguyện đồng hành nên sẽ tạo cho mình có thêm nhiều động lực hơn”.

“Những người cần sự từ thiện từ mình thực sự họ đã bất khả kháng rồi. Không ai muốn nhận quà từ thiện, không ai muốn ngửa tay ra lấy gạo, lấy đồ của người khác nhưng mỗi người một số phận. Không phải ai cũng được may mắn như mình nên tôi muốn truyền tải thông điệp để mọi người có thể chung tay, mỗi người một ít để đóng góp cho cộng đồng thì xã hội này sẽ đẹp lắm”, Lê Tuấn Anh nói thêm.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595