Ngọc Sơn tuyên bố không thiên vị học trò

TTGĐ - Nam danh ca khẳng định khi ngồi trên ghế giám khảo, anh sẽ đánh giá bằng cả chuyên môn lẫn cảm xúc từ giọng hát và không đưa tình cảm cá nhân bên ngoài.

 

Đảm nhận vị trí cầm cân nảy mực, tìm ra tiết mục ấn tượng nhất đêm thi của Đấu trường ngôi sao, danh ca Ngọc Sơn cảm thấy vô cùng hồi hộp và hạnh phúc. Anh khiêm tốn cho rằng mình không phải giám khảo mà chỉ nhận mình là khán giả tới để thưởng thức và đón xem các ngôi sao tỏa sáng trên sân khấu. “Tôi sẽ đóng góp những ý kiến và kinh nghiệm của mình để cho các bạn tốt hơn”, Ngọc Sơn bày tỏ.

Dù là lớp nghệ sĩ của thế hệ trước nhưng sự trẻ trung và năng động của Ngọc Sơn không hề bị mất đi mà ngược lại ngày một nhiều hơn. Chính vì thế mà dường như giữa nam giám khảo và các lớp nghệ sĩ đàn em không hề có khoảng cách. Anh thường xuyên tiếp xúc và chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề quý giá của mình cho các ca sĩ trẻ, thậm chí còn cưu mang và giúp đỡ một số nghệ sĩ phát triển sự nghiệp.

“Đối với tôi, tất cả các thí sinh hay các bạn trẻ đồng nghiệp đều là những ngôi sao, vấn đề ở đây là cách các bạn tỏa sáng ra sao và có được một bệ phóng vững chắc để phát huy hết khả năng của mình để đem tới cho công chúng những bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời. ’Đấu trường ngôi sao 2022 chính là sân khấu và là dịp hiếm có để các ca sĩ trẻ quảng bá cũng như khẳng định tài năng của mình với khán giả”, danh ca cho hay.

Không chắc hữu duyên hay vô tình khi cả ba ca sĩ tham gia trình diễn trong đêm thi chủ đề Tình khúc Bolero là Hoàng Ngọc Sơn, Trường Lynh và Tuấn Quang đều là học trò của Ngọc Sơn. Tâm sự trong hậu trường sau khi kết thúc đêm thi, giám khảo Ngọc Sơn thẳng thắn cho biết cảm thấy lo lắng vì sợ khán giả sẽ đánh giá anh chấm thiên vị cho học trò của mình.

“Dù có chút lo lắng nhưng với quan điểm của tôi luôn là: ’Quân pháp bất vị thân’. Nếu học trò nào chưa tốt thì mình phải góp ý để các bạn tiến bộ hơn nữa vì thất bại là mẹ thành công. Cứ theo thực lực mà các bạn thể hiện thì mình sẽ đánh giá bằng cả chuyên môn lẫn cảm xúc từ giọng hát, không hề đưa tình cảm cá nhân bên ngoài khi ngồi trên ghế giám khảo”, Ngọc Sơn quả quyết.

Chia sẻ về người thầy của mình, cả ba ca sĩ Hoàng Ngọc Sơn, Trường Lynh và Tuấn Quang đều có chung một câu trả lời rằng bên cạnh những bài học về âm nhạc và sự yêu thương dành cho học trò thì danh ca Ngọc Sơn luôn nhắc về sự hiếu thảo đối với cha mẹ, ông bà. “Lúc nào thầy Ngọc Sơn cũng dạy học trò phải biết hiếu thuận với cha mẹ, đạo đức phải được đặt lên hàng đầu cũng như yêu thương tất cả mọi người xung quanh”, ca sĩ Trương Lynh xúc động khi nhớ lại những bài học mà giám khảo Ngọc Sơn truyền đạt.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595