Tổng đạo diễn Lan Vy, đạo diễn Phan Vĩnh Qúy - người đứng sau thành công của "Chợ quê ngày hội" năm 2022

TTGĐ - Chương trình "Chợ quê ngày hội" năm 2022 tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chính thức khai Hội vào tối ngày 21/2 và lễ Khai mạc diễn ra vào sáng 22-2 với nhiều tiết mục ấn tượng, hấp dẫn dành cho du khách và tạo không khí nhộn nhịp trong những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022. Chương trình được thực hiện vô cùng công phu và bài bản dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phan Vĩnh Qúy và Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy cũng như toàn bộ ê kip nhân sự, nghệ sĩ trực thuộc công ty VKSTAR.

Thành công của sự kiện "Chợ quê ngày hội" năm 2022 có công sức không nhỏ của Tổng đạo diễn Lan Vy, đạo diễn Phan Vĩnh Qúy.

Được diễn ra từ 21-2 đến 25-2 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn thuộc xã Thủy Thanh, "Chợ quê ngày hội" có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế. Thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh nên người dân địa phương vô cùng háo hức khi chương trình diễn ra cùng với những hoạt động dân dã như xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh; các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương với đa dạng, phong phú các món ngon. Trải qua những đợt dịch căng thẳng, đây là lúc người dân được dịp hội ngộ, trải nghiệm những trò chơi, hoạt động dân gian tồn tại hàng trăm năm qua trong không khí rộn ràng nô nức của mùa xuân.


Cả hai tự tin biểu diễn thời trang và các tiết mục văn nghệ ngoài vai trò đạo diễn dàn dựng cho chương trình.

Đặc biệt, với sự xuất hiện của nam ca sĩ Long Nhật trong suốt các ngày lễ hội càng khiến người dân địa phương thêm phần thích thú. Theo chia sẻ, nam ca sĩ “bám trụ” với chương trình từ những buổi khai mạc cho đến lúc bế mạc. Những ngày này, ở Huế rất lạnh và buốt vì sương giá. Long Nhật phải thức dậy từ rất sớm và về cũng trễ hơn mọi người để lo các tiết mục của mình: “Có những hôm tôi dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị, sau đó là lên sân khấu hát cho phục vụ bà con quê nhà. Trời lạnh, tôi vừa hát vừa run lập cập nhưng vẫn thấy vui và hạnh phúc lắm. Tuy nhiên cực nhất vẫn là những lúc mưa phùn, lất phất hạt nước táp vào mặt ướt đẫm và rất lạnh, nhưng vẫn phải tươi cười hết sức để hát cho bà con nghe, mang đến một không khí sôi động hào hứng nhất có thể”.


Theo chia sẻ của ê kip thực hiện là đạo diễn Phan Vĩnh Qúy và Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy ca sĩ Long Nhật luôn gắn liền với các chương trình văn hóa của Huế suốt nhiều năm qua. Vì cả ba đều là những người con của địa phương lại rất yêu quý nét đẹp truyền thống văn hóa quê nhà nên thường xuyên kết hợp làm nên những chương trình đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương. Tại "Chợ quê ngày hội" năm 2022 hát liên tục những ca khúc về xứ Huế như: Huế và em, Huế xưa, Người em Vỹ Dạ, Thần kinh thương nhớ…điều đặc biệt, trong những tiết mục của Long Nhật còn có sự kết hợp trình diễn áo dài dân tộc do Hoa hậu Lan Vy cùng ê kip người mẫu VKSTAR thực hiện. Trên nền nhạc đậm chất Huế, từng tà áo dài bay thướt tha, nền nã của nhà thiết kế Nguyễn Lan Vy càng khiến cho không gian thêm hoài cổ và thơ mộng, giúp người dân địa phương như sống lại những giây phút huy hoàng của cha ông trước đây ngay trên đất cố đô.


Sự kiện thành công tốt đẹp dưới phần dàn dựng của Đạo diễn Vĩnh Qúy và tổng đạo diễn Lan Vy cùng ê kip của công ty VKSTAR.

Tất cả trang phục áo dài nam ca sĩ Long Nhật diện trong các tiết mục xuyên suốt trong 5 ngày, với bảy chương trình nhỏ của lễ hội cũng do một tay Hoa hậu Lan Vy thiết kế và thực hiện. Thậm chí, trong một vài tiết mục trọng điểm nam ca sĩ Long Nhật cũng trình diễn áo dài song song với các người mẫu để tiết mục của mình thêm phần đặc sắc. Được biết, chị Lan Vy từng là Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Festival 2018 và Ngày hội Áo Dài Huế 2020. Với Chương trình "Chợ quê ngày hội" chị và ê kip của mình phải mất một tuần chuẩn bị cho cả 40 tiết mục. Tuy nhiên, vì đã có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động dân gian Huế suốt nhiều năm qua nên chị và ekip chương trình cũng đã hoàn thành đúng tiến độ, không để xảy ra một sai sót đáng tiếc nào.

Tuấn Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595