Nhà thiết kế nội y Amber: ‘Nội y là những gì phong phú nhất mà bạn có thể tự do bộc lộ theo sở thích cá nhân mình’

TTGĐ - Từ một nhà thiết kế váy áo xinh xắn bánh bèo, tự dưng 1 ngày đẹp trời Amber chuyển hẳn sang thiết kế những bộ nội y táo bạo.


Amber tâm sự: "Thú thật với bạn là trước giờ em chưa bao giờ thích đồ bánh bèo và cũng chưa bao giờ thiết kế đồ bánh bèo cả. Từ ngày bắt đầu bước chân vào nghề thiết kế năm 2013, điều làm cho em trở nên nổi bật và khác biệt, cũng như được các tạp chí uy tín và các nghệ sĩ, nhiếp ảnh, stylist nhớ đến là thiết kế và tạo nên các sản phẩm nội y, trang phục sân khấu, trang phục tạp chí… với một phong cách gợi cảm và “trắc nết” tuyệt đối.

Sau này em có mở một nhãn hàng tên Amour de Amber, với phong cách nhẹ nhàng hơn để phục vụ đối tượng khách hàng trẻ hơn một chút, nhưng dòng sản phẩm này là do ekip trợ lý thiết kế của em triển khai. Em chỉ điều hành brand này thôi ạ".

Mặc nội y khiêu khích để vào chốn phòng the vẫn là một văn hóa khá mới ở Việt Nam. Nhiều người cho rằng khoản này nhiêu khê, vì dù gì mặc vào cũng chỉ để cởi ra... Hơn hết, nội y có giúp phụ nữ giữ lửa chốn phòng the hay không?

Về vấn đề sử dụng nội y, và dùng nội y để làm gì, có phải là văn hoá mới hay không, là cần thiết hay thừa thãi thì điều này còn tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Chúng ta hoàn toàn không nên đả kích hay phản đối nếu như quan điểm của ai đó không phù hợp với mình.

Nội y, một từ nghe đầy vẻ ngọt ngào và quyến rũ nếu như chúng ta hiểu được đủ về sức nặng của việc cơ thể mình có những khoảng “sáng” và “tối”.

Nếu mình biết khéo léo trình bày nội y trên cơ thể mình một cách đầy trân trọng và hợp lý, thì đây chính là một cuộc cạnh tranh đầy ngoạn mục giữa ánh sáng và bóng tối. Giữa nơi tôi chẳng cần hứa hẹn nhưng chắc chắn, anh sẽ được mãn nhãn trong sự tưởng tượng về những nơi thầm kín nhất.Về việc giữ lửa chốn phòng the. Thì trước đây khi còn trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm về tinh thần, em sẽ trả lời rất tự tin là có!

Ở thời điểm hiện tại, khi đã là một người phụ nữ với rất nhiều trải nghiệm và với một nội tâm kín đáo hơn, đối với em, một người phụ nữ biết diện nội y một cách tinh tế, đủ và đúng thì việc giữ lửa phòng the hay không không còn quan trọng nữa. Khi mình đã biết rằng, từng tấm ren hay mảnh lụa đang nằm hờ hững trêu ngươi trên thềm ngực và vùng cấm chín mọng của chúng ta không phải để che đậy, mà là để yêu chiều bản thân, thì điều quan trọng nhất là chính chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc và đam mê đang tràn trề trong chính thân và tâm chúng ta.

Và nếu có bất kỳ nhục cảm nào xuất hiện, đó là nhục cảm mà chúng ta đang dậy sóng cho chính mình, chứ không cần phải vì hay do bất kỳ ai khác. Nhiều người vẫn giữ định kiến phụ nữ mặc những bộ nội y cầu kỳ táo bạo là hư hỏng, thiếu đứng đắn và cũng có các ông chồng sợ rằng vợ mình không chỉ "hư" với mình mà còn "hư" với người khác...

Bộ nội y thế nào là hoàn hảo với chị em phụ nữ, không bị quá an toàn cũng chẳng bị đánh giá là truỵ lạc?

Nếu bạn trao lên tấm thân mình bất kỳ điều gì, từ một suy nghĩ hay một mảnh vải, chỉ vì đôi mắt soi chiếu của bất kỳ ai, thì suy nghĩ và tấm vải đó đều không phải là điều chúng ta muốn và thực sự cảm thấy thoải mái. Đó sẽ là gánh nặng. Và bản thân em thì không thích gánh nặng. Hiểu biết về cơ thể của bạn, hơn ai hết chính là hiểu biết về bản sắc của cá nhân mình. Hãy tỏ rõ cho chính mình, dù chỉ là với những trang phục thầm kín nhất, cảm nhận được rằng bản thân mình chính là một cá thể tuyệt vời, với những giá trị tuyệt đối, đong đầy bản sắc cá nhân không ai có được.

Một tấm áo hoàn hảo nhất, chính là tấm áo mà trước khi mặc lên, bạn đã thực sự hiểu về cơ thể của mình, hiểu được rằng, mình mong đợi mình bộc lộ được điều gì sau khi khoác lên mình tấm áo này.Amber có thiết kế riêng nội y cho Ngọc Trinh? Liệu Amber có ngại đọc những lời bình phẩm đầy tính giễu cợt của netizen (mà chủ yếu là đàn ông) nhắm vào những người phụ nữ dám mặc nội y công khai như Ngọc Trinh? Amber nghĩ vì sao đàn ông châu Á lại có thói quen công kích, miệt thị những người phụ nữ dám phô diễn vẻ đẹp bản thân một cách trực diện như Amber và Ngọc Trinh? Và lắm khi những lời ác nghiệt nhất lại đến từ cánh chị em với nhau?

Ngọc Trinh đối với cá nhân em là một tượng đài về nhan sắc, về một vẻ đẹp mang tính gợi cảm và phóng khoáng bậc nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong 2 nữ nghệ sĩ duy nhất do Agency đặt hàng mà em muốn trực tiếp đảm nhận việc fitting và phụ mặc đồ trong các buổi shooting, để đảm bảo sự hoàn hảo khi lên hình cũng như đúng với thiết kế nhất. Người đầu tiên là một tượng đài nhan sắc khác, chị Trương Ngọc Ánh.

Người ta sẽ hay có ác ý với những gì không thuận quan điểm với mình. Cách tốt nhất để đảm bảo việc người không thuận ý với mình không bị minh miệt thị hay xúc phạm, thì mình nên cặm cụi làm tốt những việc mà mình cần phải làm.

Và Ngọc Trinh là người cực kỳ giỏi trong việc này. Như chúng ta đã thấy, nhiều năm qua cô ấy là một người phụ nữ tập trung và cặm cụi làm tốt công việc của bản thân. Dù có bất kỳ ai xúc phạm hay ác ý, cô ấy vẫn luôn rất chăm chỉ. Để có được sự chú ý, tầm ảnh hưởng như ngày hôm nay, hoàn toàn không thể nói là cô ấy may mắn. Cô ấy thực sự đã rất cực khổ. Sau ánh hào quang, mỗi nghệ sĩ không chỉ đổ mồ hôi, họ cũng đã có lúc đổ máu và rơi nước mắt.

Khi chúng ta hiểu được người khác đã phải chịu đựng những nỗi vất vả và khổ đau thế nào để có được thành công vượt bậc như hiện tại, chưa cần chúng ta phải thông cảm hơn, chúng ta sẽ tập trung vào việc của bản thân nhiều hơn.

Chị em phụ nữ cũng thường ngại rằng chỉ body đẹp lắm, bốc lắm mới dám ướm lên người những bộ như thế, ai trải qua sinh nở rồi chẳng còn mấy tự tin mà diện?

Nếu bạn có dịp quan sát quá trình phát triển từ các nhãn hàng cũ của em, bạn sẽ thấy em có một số lượng không nhỏ, khoảng 50% khách hàng có số đo Big size, từ doanh nhân, nhân viên văn phòng, celeb,… Thậm chí năm 2017 em đã chuẩn bị rất kỹ càng cho một show diễn đồ nội y và trang phục gợi cảm với người mẫu ở đa dạng lứa tuổi, đa dạng nghề nghiệp và size. Em thực sự rất quan tâm đến một số lượng lớn các khách hàng chưa hài lòng về bản thân. Và tin rằng sứ mệnh của mình chính là làm cho phụ nữ, yêu và trân trọng cơ thể của họ hơn.

Khi còn con gái và chưa trưởng thành, khi cơ thể em có lúc cực kỳ hoàn hảo và tuyệt đẹp, em vẫn nghĩ rằng mình đã ở đỉnh cao trong nghề, đã sáng tạo và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.


Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi đã là một người phụ nữ có gia đình, em mới thấy rằng những vết sẹo, những vết rạn, những phần cơ thể chưa hoàn hảo mới chính là thách thức để chúng ta phải mặc đẹp. Và việc mặc đẹp chính là câu trả lời tốt nhất cho những thương tổn về cả thể xác lẫn tinh thần, cho những người phụ nữ đã trải qua sinh nở, hoặc có số đo chưa như mong đợi. Và đúng vậy, nhờ những vết sẹo sau cuộc sinh nở hay lập gia đình, đây chính là nguồn cảm hứng bất tận cho em để có thể tạo ra nhiều sản phẩm nội y độc đáo, sắc sảo và thuyết phục hơn.

Nếu phụ nữ mà bạo dạn quá, tự tin quá, bản lĩnh quá trong chốn phòng the thì chồng có sợ hay không? Thói đời của đàn ông châu Á là thích vanilla sex (sex nhẹ nhàng êm ái) và họ được quyền làm chủ cuộc chơi.

Nếu chúng ta coi sex như là một công cuộc chinh phục, chúng ta sẽ có sự e ngại cũng như nhìn nhận mọi thứ về sex qua lăng kính của người khác. Ở thời đại này, hiếm ai cả đời chỉ sống và trải nghiệm yêu đương với chỉ duy nhất một người. Nên nếu đem lăng kính của nhiều người để áp lên bản thân mình, thì nhục dục không còn là thú vui, mà đó là cực hình.

Thượng Đế đã tạo ra việc phụ nữ và đàn ông, có thể yêu thương nhau, thực sự ở trong nhau, trao cho nhau tất cả những gì tinh tuý nhất của một cuộc yêu đương và sau đó duy trì nòi giống. Chúng ta tạo ra con cái sau khi bản thân ta yêu và được yêu. Để có thể yêu và được yêu thì hơn ai hết, phải tự yêu lấy bản thân mình thì mới có thể thực sự yêu thương được người khác.

Trong tình yêu mà quá nhiều lý trí, quá nhiều lo lắng thì đó là sắp đặt, không phải là xúc cảm. Trong nhục dục mà quá nhiều sắp đặt, thì đó chỉ là những cuộc trao đổi, tôi cho anh điều này, anh phải cho tôi những điều khác. Không ai bỗng dưng cố gắng làm điều gì không mong báo đáp cho ai cả.

Và em tin là đàn ông, bất kể là ai, hoàn toàn không thích điều này. Họ chỉ chưa thực sự hiểu, và vì chưa hiểu nên chưa tự tin mà thôi.

Với bản thân mình, Amber có thường xuyên mang các thiết kế nội y cũng như ngón đòn mới mẻ đến giường vợ chồng?

Một người làm công việc cần tính sáng tạo và tập trung như em thì đôi khi dồn nén cảm xúc lại một chút cũng là may mắn cho công việc. Khi cảm xúc anh đang tràn đầy thì đây cũng là cái nôi cho sức bật của sự khác biệt và hoàn mỹ.

Đôi khi, đây lại là điều không may mắn cho bản thân mình. Và em thì lại thuộc tuýp phụ nữ rất thích tưởng tượng.


Amber có lời khuyên nào cho chị em về vấn đề lựa chọn nội y cũng như cách giữ lửa chuyện vợ chồng?

Hãy thử tưởng tượng xem, một miếng ren mong manh đang khẽ nằm trêu chọc trên những gì bí hiểm nhất của một người con gái, nơi mà đám đàn ông luôn ảo tưởng rằng mình có một sức mạnh độc quyền đích thực. Hoặc một đám lụa mềm màu bạc óng ả nữ tính đi kèm những đường cắt xẻ sắc sảo và mạnh mẽ, đang thuyết phục kẻ khác đang nhìn chòng chọc rằng, nơi đây có câu chuyện hay nhất mà anh có thể “đọc”, và chắc chắn, rất nhiều người muốn có được cái quyền ấy.

Nội y là những gì phong phú nhất mà bạn có thể tự do bộc lộ theo sở thích cá nhân mình, trải dài đến mức từ hôm nay sẽ là một cô nhóc vui tươi hóm hỉnh, mai là một cô gái e ấp ngây thơ trong sáng đến nao lòng. Và một ngày khác, chỉ là một sự ám chỉ công khai rằng tôi, là một người phụ nữ quyến rũ và quyền lực nhất thế giới.

Hãy đi theo tiếng thì thầm vang vọng bên trong mình, tiếng gọi nói rằng, hãy làm thoả mãn điều bên trong bạn thực sự muốn!

Cảm ơn chia sẻ của bạn.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595