Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Bố mẹ cho đi cấy vì… sợ ế chồng

TTGĐ - “Bố mẹ đã trao quyền cho tôi được đi ra đồng và đi cấy để trải nghiệm cuộc sống. Lỡ như sau này ế chồng hay không lấy được chồng thì còn biết đường mà kiếm sống” - Hoa hậu xứ Thanh chia sẻ.

Là một trong những vấn đề nổi cộm trong khoảng thời gian Việt Nam “gồng mình” chống dịch, chủ đề “Bỏ phố về quê” đã tạo ra những góc nhìn khác nhau về việc chọn lựa cuộc sống an nhàn hay đầy thách thức. Với dàn khách mời gồm Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Thúy An, diễn viên Quách Ngọc Tuyên và MC Liêu Hà Trinh, buổi trò chuyện thêm phần thú vị nhưng không thiếu những giây phút lắng đọng.

Bốc thăm trúng hashtag “an trú”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã đưa ra lời khuyên rằng “đừng nên an nhàn khi còn trẻ”. Cô quan niệm, thanh xuân là khoảng thời gian rực rỡ nhất của đời người, cũng là lúc nguồn năng lượng của mình đạt đỉnh điểm. Vậy nên, thay vì chọn một cuộc sống an yên, hãy phát huy hết năng suất để làm việc. Tuy nhiên, Đỗ Thị Hà cũng chia sẻ thêm, mặc dù cuộc sống mệt mỏi, các bạn trẻ có thể chọn an nhàn, nhưng hãy đảm bảo đó chỉ là những “điểm xuyết” thôi.


Tại đây, các khách mời cũng được dịp nhìn thấy hình ảnh đi cấy “viral” của Hoa hậu sinh năm 2001 được cộng đồng mạng truyền tay nhau sau đêm đăng quang.

“Bố mẹ đã trao quyền cho tôi được đi ra đồng và đi cấy để trải nghiệm cuộc sống. Lỡ như sau này ế chồng hay không lấy được chồng thì còn biết đường mà kiếm sống” - Đỗ Thị Hà chia sẻ.


Riêng về Á hậu Thúy An, cô đặc biệt thích thú khi bàn luận về những điểm thú vị tại quê nhà Long An. Bên cạnh đó, Thúy An chia sẻ rằng bản thân vẫn luôn “nung nấu” một ước mơ, đó là có thể mở xưởng tại quê nhà, cung cấp thêm lương thực cũng như công ăn việc làm cho bà con tại quê. Khi nói lên ước muốn này, Á hậu ngay lập tức có được sự ủng hộ, đồng tình từ Hoa hậu Đỗ Thị Hà và diễn viên Quách Ngọc Tuyên.

Bên cạnh đó, Á hậu cũng không ngần ngại khi nói việc “bỏ phố về quê” cũng có thể được nhìn nhận một cách tích cực. Bởi đối với những người có gia đình ở xa nơi mình làm việc, thì những dịp được bỏ phố về quê lại là lúc chúng ta được thăm gia đình, chăm sóc cho người thân đã lâu ngày không gặp.


Khi cuộc trò chuyện được tiếp tục với vấn đề liệu thành công có thật sự được công nhận khi một người “bỏ phố về quê” hay không. Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã cho thấy sự trưởng thành của mình khi chia sẻ về câu chuyện của một doanh nhân mà cô từng đọc được, và đưa ra màn “chốt hạ” ấn tượng: “Trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay môi trường nào, chỉ cần chúng ta có nghị lực, biến những điều nhỏ bé trở nên phi thường, đấy cũng đã được xem là một thành công rồi, không quan trọng là chúng ta ở quê hay ở phố”.

Xuất thân là người miền Tây như Á hậu Thúy An, diễn viên Quách Ngọc Tuyên đã rất nhiều lần thể hiện sự đồng cảm với những chia sẻ của Á hậu. Xuyên suốt chương trình, anh vẫn luôn giữ vững quan điểm rằng anh không xem việc bỏ phố về quê là một cách để trốn chạy, đó chỉ là một cách để tìm ra nơi mà mình thật sự phù hợp để sống và làm việc một cách tốt nhất.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595