Con gái của đôi diễn viên Linh Tý - Bích Trâm sợ la đến mức bật khóc

TTGĐ - Trong Điều con muốn nói, con gái đáng yêu của diễn viên Linh Tý - Bích Trâm “tố” mẹ quá nghiêm khắc.


Diễn viên Linh Tý vẫn luôn là gương mặt tạo nhiều sức hút trên sân khấu kịch và được yêu mến qua những vai diễn trên màn ảnh nhỏ. Nỗ lực khẳng định tài năng để tiếp tục phát huy truyền thống nghệ thuật của dòng họ, Linh Tý luôn được sự ủng hộ của người vợ hiền và đứa con gái ngoan. Đôi vợ chồng diễn viên Linh Tý – Bích Trâm có một con gái dễ thương mang tên Linh Trâm (Pond) 9 tuổi.

Tại Điều Con Muốn Nói, Linh Trâm đặt vào Chiếc hộp bí mật một bông hoa mặt cười rạng rỡ, đầy màu sắc. Linh Trâm tâm sự cùng MC Ốc Thanh Vân: "Con muốn mẹ Trâm luôn tươi cười như bông hoa này vì mẹ luôn nghiêm khắc khi con đang học bài. Mẹ luôn la khi con lười, con không làm bài tập. Một lần, con thiếu nợ cô hai bài tập làm văn, con làm xong 1 bài nhưng học không thẳng lưng, ba lại la con tiếp. Ba mẹ la đến nỗi, con không kiềm chế mà khóc. Con nhớ mãi lần đó".

Do tình hình dịch bệnh mà Linh Trâm học online ở nhà. Những lúc em tự học, hoặc có mẹ đứng kế bên để quan sát quá trình học. Bé kể: "Buổi sáng ba đi làm sớm, buổi trưa mẹ đi làm và để con tự học ở phòng. Buổi tối, mẹ hỏi con có làm bài tập không. Lần ấy, cô phát bài tập nhưng con không muốn làm nên con nói dối mẹ là không có bài tập. Cô nhắn tin hỏi mẹ nên mẹ phát hiện con nói dối. Con không biết làm tập làm văn. Mẹ nói con phải vặn não suy nghĩ, mẹ tức giận, nói muốn đánh con".

Linh Trâm còn tiết lộ, không chỉ mẹ, ba Linh Tý cũng la cô bé rất nhiều: "Những khi con học hành không tập trung, nghe mẹ la, ba cũng sẽ la con. Ba thường nói con sử dụng điện thoại đúng giờ với phải ngồi thẳng lưng".


Ngồi trong Căn phòng bí mật, diễn viên Bích Trâm (mẹ bé Linh Trâm) thổ lộ cô là người nghiêm khắc, nóng tính, rất khác với hình ảnh nhí nhảnh, tươi vui trong các bộ phim truyền hình.

Cô trải lòng: "Mỗi khi về nhà thì sự hoạt bát, vui vẻ bị giảm lại. Trâm cũng như như bao phụ nữ khác, phải chăm nom gia đình, dạy con cái. Trâm sợ bản thân dễ tính, con sẽ không nghe lời. Trâm thường nói với con, mẹ đóng nhiều tính cách, đôi khi hài hước nhưng đó là vai diễn, còn bên ngoài mẹ sẽ rất khác".


Bích Trâm thú nhận đôi lúc bản thân quá nghiêm khắc với con trong việc con học hành. Cô cũng không kiểm soát được ngữ điệu nặng nề trong giọng nói, vô tình khiến con gái buồn lòng. Cô thương con gái nhưng không muốn Linh Trâm mang suy nghĩ vì là con một nên cả nhà phải chìu chuộng. Nghiêm khắc cũng có cái tốt và cái không tốt, cái gì cũng cần phải hỏi mẹ nhưng con gái đang ở độ tuổi ngang bướng. Đôi lúc, con không nghe lời, thường trả treo, ý kiến với ba mẹ. Đặc biệt, trong gia đình, chồng cô dù có vẻ dễ tính hơn vợ, nhưng chỉ cần ba lên tiếng là Linh Trâm đã sợ.

MC Ốc Thanh Vân nhận định việc ba mẹ la Linh Trâm là đúng, hoàn toàn không vô lý vì toàn bộ đều tốt cho Linh Trâm: "Nếu con chưa làm bài, mẹ sẽ la, chỉ là con không thích bị mắng, vì thế sau chương trình hôm nay, mẹ sẽ phải tìm một cách khác để động viên con. Chúng ta đang ở trong những ngày đầu năm mới và gương mặt tươi cười này từ Bích Trâm cũng sẽ truyền cho nhau sự tích cực, mong rằng mọi người sẽ giữ được sự tươi vui, cũng sẽ không bỏ qua những yêu cầu của con trẻ".


Lắng nghe câu chuyện, thạc sĩ tâm lý Vũ Kim Ngọc nhận định với sự nghiêm khắc của mẹ, con sẽ sợ sai, không dám quyết định, hành động. Con còn nhỏ, thích nhận được sự động viên hơn. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, chẳng có ai thích bị người khác la mắng. Nữ thạc sĩ bật mí, trong gia đình chị, chồng thường đứng ra la các con, chị tuy dễ nhưng con vẫn răm rắp nghe theo lời chị: "Tôi hiểu đặc điểm tâm lý của con, ví dụ con mê game sẽ không bảo con phải tắt ngay mà cho con chơi thêm đúng 10 phút, sau đó con phải đi học bài. Chúng ta hiểu ý con để gia giãn sự răn đe tùy vào tình huống cụ thể. Nếu ba mẹ mê chơi game thì cũng không thể trách được con cái học theo. Nếu ta hiểu rõ tâm lý của con, sẽ dễ điều chỉnh cách thức dạy con, bởi la mắng thường khiến cho mối quan hệ của ba mẹ và con cái căng thẳng, gay gắt sau này".

Điều con muốn nói – bé Linh Trâm sẽ phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 4/2/2022 trên VTV9.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595