Công bố Top 11 đề án góp mặt tại vòng bình chọn trong dự án “Sharing Is Caring” của Taiwan Excellence

TTGĐ - Dự án “Sharing is Caring” được phát động bởi Taiwan Excellence đã công bố top 11 bài dự thi xuất sắc nhất, chính thức bước vào vòng bình chọn. Với mục tiêu tìm ra những giải pháp mang tính sáng tạo, thực tiễn cho các vấn đề xã hội hoặc bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống của người dự thi, dự án khuyến khích những người tham gia áp dụng những công nghệ tiên tiến của Đài Loan nhằm phục vụ cho các đề án và ý tưởng thiện nguyện.


Từ khi khởi động vào tháng 09/2021, dự án đã nhận được 781 đề án từ các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ và các cá nhân từ 61 quốc gia trên thế giới. Trong đó, Top 11 đề án xuất sắc nhất đến từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Philippines, Israel, Kenya, Nigeria, Tunisia, New Zealand và Đài Loan.

11 đề án xuất sắc nhất đều có điểm chung là áp dụng công nghệ hiện đại trong việc cải thiện hoặc giải quyết những vấn đề xã hội, giáo dục, môi trường. Những chủ đề của 11 đề án có thể kể đến như nâng tầm chất lượng giáo dục, tái tạo năng lượng mặt trời hoặc giải quyết việc lãng phí tài nguyên môi trường. Trong đó, có 02 đề án khá thú vị xoay quanh việc số hoá các khu chợ của châu Phi và xây dựng hệ thống trồng nấm sò bền vững bằng phương pháp cộng sinh thuỷ sản và nấm sò.

11 thí sinh/tổ chức đã gửi video thuyết trình nội dung đề án về cho hội đồng tuyển chọn và sẽ trải qua vòng đánh giá online, trả lời các câu hỏi từ hội đồng tuyển chọn từ 17/01 đến 21/01/2022. Top 3 đề án được chọn sẽ được công bố vào 26/01/2022 và sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 đô la Mỹ/mỗi đề án. Bên cạnh đó, 03 đề án này cũng nhận được ngân sách đầu tư không vượt quá 150.000 đô la Mỹ/đề án cùng sự hỗ trợ của Hiệp hội Phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) để triển khai ý tưởng thành thực tế.

Đại diện Taiwan Excellence chia sẻ: “Dự án “Sharing is Caring” ra đời với mong muốn mang lại những thay đổi có ý nghĩa cho xã hội, môi trường và nâng tầm chất lượng cuộc sống thông qua các ý tưởng sáng tạo từ các cá nhân, tổ chức trên toàn cầu. Trải qua quá trình phân tích, đánh giá công tâm, chúng tôi đã lựa chọn được 11 đề án xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi đăng tải thông tin các đề án và mở cổng bình chọn trên website của chương trình nhằm giúp cộng đồng có thể tiếp cận, hiểu hơn về các đề án và lựa chọn được những kế hoạch phù hợp, thiết thực cho quốc gia mà họ đang sinh sống”.

Như vậy, bên cạnh đánh giá của ban giám khảo, các đề án cũng sẽ được bình chọn bởi những người quan tâm. Khi tham gia bình chọn người tham dự sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng là các sản phẩm đến từ thương hiệu của Taiwan Excellence bao gồm: 06 giải thưởng tuần, 03 giải bình chọn chính xác Top 3 đề án và 20 giải thưởng chung cuộc. Kết quả bình chọn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng từ hội đồng tuyển chọn. 11 đề án hiện đang được đăng tải thông tin và bỏ phiếu công khai trên website của dự án “Sharing is Caring”. Thời gian bình chọn diễn ra từ 06/01/2022 đến hết 23/01/2022 theo GMT +8. Hiện tại, 03 đề án đang được bỏ phiếu cao nhất gồm: Project En-ABLE của Philippines với 1,435 lượt bình chọn, Kusinata của Philippines với 933 lượt bình chọn, Kakola Off-Grid Community Water Supply Project của Kenya với 525 lượt bình chọn (tính đến 11/01/2022).


Các bước bình chọn:

Bước 1: Truy cập https://share-care.taiwanexcellence.org/winners và chọn dự án mà bạn ủng hộ. Để gửi phiếu bầu chọn, bạn cần hoàn tất các thông tin cơ bản (họ tên, quốc tịch, địa chỉ email và số điện thoại) và đồng ý các điều khoản liên quan của hoạt động cho giải rút thăm may mắn.

Bước 2: Bỏ phiếu mỗi ngày cho đề án mà bạn ủng hộ trong khoảng thời gian từ ngày 06/01/2022 đến 23/01/2022, GMT+8. Mỗi tài khoản chỉ được bầu chọn 01 lần trong ngày.

Bước 3: Theo dõi Taiwan Excellence trên Facebook để truy cập thêm thông tin chi tiết.

Một số cột mốc của vòng Bình chọn dự án “Sharing is Caring”:

Khởi động vòng bình chọn: 06/01/2022 - 23/01/2022.

Công bố người thắng giải thưởng may mắn sau khi đóng cổng bình chọn: Tháng 01, 2022.

Công bố đề án chiến thắng: 26/01/2022.

Về dự án Sharing is Caring

“Sharing is Caring” là dự án trách nhiệm xã hội được Taiwan Excellence tổ chức trên quy mô toàn cầu, mục tiêu của dự án nhằm tạo nên những thay đổi giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn bằng cách mang đến cho mọi người một sân chơi được thoả sức đưa ra các ý tưởng về các hoạt động thiện nguyện liên quan đến sự phát triển bền vững của xã hội và bảo vệ môi trường. Những người tham gia phải đề xuất các hoạt động liên quan tại quốc gia mà họ đang sinh sống. 11 đề xuất xuất sắc nhất đang chính thức bước vào vòng bình chọn. Để tìm hiểu chi tiết về cách thức và giải thưởng bầu chọn, người bỏ phiếu có thể truy cập tại cổng thông tin chính thức của chương trình: share-care.taiwanexcellence.org.

Về Taiwan Excellence

Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội với giá trị tuyệt vời cho người tiêu dùng toàn cầu. Mọi sản phẩm được dán biểu tượng này đều đã đạt giải thưởng Taiwan Excellence dựa trên các lĩnh vực Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D), Thiết kế, Chất lượng, Tiếp thị và Sản xuất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Cục Thương Mại Đài Loan; biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Về Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA)

Ra đời vào năm 1970 nhằm hỗ trợ xúc tiến ngoại thương, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) là tổ chức bán chính phủ phát triển ngoại thương phi lợi nhuận đầu tiên tại Đài Loan. Được tài trợ bởi chính phủ, các hiệp hội kinh doanh cùng nhiều tổ chức thương mại, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất Đài Loan nâng cao tính cạnh tranh quốc tế và đối mặt với những thử thách trên thị trường quốc tế. TAITRA sở hữu mạng lưới thông tin và phát triển kinh doanh thống nhất của hơn 1200 chuyên gia tiếp thị quốc tế làm việc tại trụ sở Đài Bắc và 50 văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Cùng với Trung tâm Thương mại Đài Loan (TTC) và Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC), TAITRA đã mang lại vô số cơ hội kinh doanh qua những chiến lược quảng bá hiệu quả.

Thiên Long
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595