Siêu Thử Thách tập 4: Hoa mắt với "bậc thầy" máy xúc, food blogger "triệu subs"

TTGĐ - Tập 4 Siêu Thử Thách phát sóng tối 10/12 ngập tràn những tài năng và những thử thách không tưởng khiến BGK và khán giả vừa hồi hộp thót tim, vừa "nổi da gà" và khó tưởng tượng được những điều đang xảy ra trước mặt.

Rider Lim Hiệp Tiến - sinh viên năm cuối ĐH Tôn Đức Thắng đã theo đuổi bộ môn Trial bike (xe đạp mạo hiểm) 8 năm. Để biểu diễn được những màn bay nhảy điêu luyện với chiếc xe đạp địa hình, đam mê thôi chưa đủ mà còn cần phải có sự bền bỉ mới có thể luyện tập môn thể thao này lâu dài.


Tiến kể: "Quá trình tôi tập có rất nhiều khó khăn và tai nạn xảy ra trong lúc tập. Sự sợ hãi đều tồn tại trong mỗi lần mình tập những kỹ thuật mới, có tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và trầy xước là chuyện rất là thường xuyên. Nhiều lúc nản chí muốn bỏ cuộc nhưng niềm đam mê cứ như đã ngấm vào máu rồi".

Với thử thách "Bền bỉ bật chạm đỉnh" - cấp độ Thách thức giới hạn, Lim Hiệp Tiến sẽ điều khiển trial bike vượt qua một hệ thống 10 cây cột với độ cao khác nhau, cột cao nhất 2.1m, cột thấp nhất 40cm. Khoảng cách xa nhất giữa hai cột trụ là 1.2m. Mỗi cột trụ có đường kính mặt tiếp xúc là 30cm nhưng Tiến chỉ được đáp lên cột bằng bánh xe sau, đến cột trụ cuối cùng thì Tiến sẽ phải đáp xuống bằng 2 bánh xe.


Anh chia sẻ: "Thử thách của chương trình đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều, nó cho tôi 1 mức để vượt qua chính mình, phát triển bản thân cao và xa hơn nữa, phá vỡ mọi kỷ lục của bản thân cũng như cho mọi người thấy sự kinh ngạc với chiếc xe đạp này".

Giữ thăng bằng, kangaroo (đứng bằng bánh sau) và thực hiện từng cú nhảy bật, lần lượt đáp bánh xe sau lên từng cột cao hơn, Hiệp Tiến đã chinh phục thử thách một cách ngoạn mục. Cuối cùng, anh chàng rider này còn thực hiện cú nhảy tiếp đất từ độ cao 2.1m trong sự thán phục của BGK.


Nhìn Người Thách Thức thực hiện dễ dàng tưởng như không quá "căng", nhưng thực ra để điều khiển trial bike vượt địa hình "khó nhằn" gồm 10 cây cột có độ dốc tăng dần thì đó là cả một sự bền bỉ phi thường.

Hiệp Tiến cho biết: "Khi lên tới những cây cột cao lúc đó hai tay đã mỏi, tôi không thể gồng được nữa. Lúc đó ở những cột cuối tôi sẽ bay nhanh hơn. Độ dốc của các cột trụ cũng tạo cho tôi khó khăn rất nhiều.

Thường thì tôi tập ở công viên, chướng ngại vật là các ghế đá thì diện tích rất to, khi bay lên tôi không cần canh bánh sau quá chuẩn. Nhưng các cột này cao và có diện tích nhỏ nữa, phải canh thật chuẩn".

Vượt qua cấp độ Thách thức giới hạn, Lim Hiệp Tiến nhận được 12 sao từ 3 GK.


Tiếp đến, anh đã chọn Thử thách siêu tưởng với yêu cầu phải điều khiển xe đạp vượt qua hệ thống gồm 13 cây cột được xếp theo đường ziczac, điểm cuối là hệ thống giàn giáo cao 2.8m và cách cột cuối 1.5m. Chàng rider điềm tĩnh thực hiện thử thách với những cú bay, bật điêu luyện, nhưng đi được nửa chặng đường thì Tiến bất ngờ bị ngã từ cột số 7.

Trong lần thực hiện thứ 2, Người Thách Thức đã vượt qua cột số 7 và đã đi đến cột thứ 10, nhưng lại sai sót khi thực hiện cú nhảy xe về phía trước dẫn đến cú tiếp đất đầy hụt hẫng.

Qua 2 lượt "ngã" ở cấp độ siêu tưởng, Tiến vẫn tiếp tục giữ niềm tin vào năng lực của mình và mong muốn có thêm một cơ hội để lựa chọn lại: thực hiện cấp độ Phá vỡ giới hạn thay vì Thử thách siêu tưởng.

Tinh thần bền bỉ và ý chí của anh đã thuyết phục BGK và GK Xuân Bắc đã quyết định tặng Ngôi sao may mắn để Tiến có cơ hội lựa chọn lại cấp độ Phá vỡ giới hạn. Đây cũng là Ngôi sao may mắn đầu tiên trong chương trình được tung ra từ 1 GK xuyên suốt.


Lùi lại cấp độ Phá vỡ giới hạn, Tiến sẽ phải vượt địa hình tương tự chỉ có điều là khoảng cách giữa giàn giáo và cột cuối được rút ngắn chỉ còn 1.3m. Nhưng tiếc là Hiệp Tiến không thể vượt qua lượt chinh phục này, có lẽ một phần do không đủ thể lực sau 2 lượt thi trước.

Tuy cảm thấy rất tiếc cho 1 Người Thách Thức đầy tiềm năng, nhưng GK Xuân Bắc khẳng định không hề hối hận khi trao Ngôi sao may mắn cho Tiến, vì "Những người biết lùi lại thực sự là những người có cơ hội tiến lên rất cao... Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn có cơ hội và đừng bao giờ để mất niềm tin vào cơ hội trong cuộc sống".

Hấp dẫn không kém là phần chinh phục thử thách của một food blogger được cộng đồng mạng yêu thích: Như Lộc (Lu) - người sở hữu kênh YouTube triệu subscriber. Cô sẽ chinh phục 1 thử thách mà vừa nghe qua khán giả không khỏi cảm thấy "hoang đường": Nghe tiếng nướng thịt để phân biệt chính xác đó là loại thịt gì.

Ở cấp độ Thách thức giới hạn, BGK sẽ chọn ngẫu nhiên 3 trong 10 loại thịt khác nhau và đầu bếp sẽ lần lượt nướng 3 loại thịt được chọn trên bếp. Nghe âm thanh nướng thịt, Lu sẽ phải xác định đúng loại thịt đang được nướng. Trả lời đúng 2/3 đáp án, thử thách thành công.


Sau khi nghe âm thanh và mất vài phút phân vân, Lu đã lựa chọn 3 đáp án là 3 loại nguyên liệu khác nhau: lườn cá hồi, má đùi gà và hàu. Cô giải thích về cách phân biệt nguyên liệu: "Hải sản thì tôi hay nhận biết bằng cách nghe hơi nước, nhưng mà lườn cá này thì hơi khô cho nên tôi không chắc lắm".

Câu trả lời đầu tiên chính xác, khiến cho Đức Phúc - người đã lựa chọn món lườn cá hồi để thử thách Lu cũng phải kinh ngạc trước tài năng của cô. Hai đáp án má đùi gà và hàu cũng chính xác tuyệt đối.


Nói về sự lưỡng lự của mình khi chọn đáp án, Lu cho biết: "Khi nghe tôi nhận thấy tiếng nổ cảm giác giống như đang chiên 1 cái gì đó ngập dầu. Tôi suy nghĩ là lớp da của má đùi gà thường bong lớp mỡ ra khá nhiều. Tôi phân vân giữa má đùi gà và ba chỉ bò, nhưng âm lượng của miếng này không lớn lắm cho nên em nghĩ là má đùi".

Với đáp án cuối là hàu, Lu chia sẻ rằng cô nghe được tiếng gió và những tiếng nổ lộp bộp như một lớp vỏ khi nướng bung ra nên Lu đoán là món hàu hướng. Đáp chính xác 100%, hot food blogger vượt thử thách nằm ngoài sức tưởng tượng của BGK.


GK Dương Anh Vũ nhận xét: "Người sành ăn thường phát triển vị giác, khứu giác nhưng đằng này bạn lại có khả năng thính giác rất tốt. Nghe mà lại tìm ra được món đó là loại thịt gì, rất lạ! Tôi thấy khả năng trí nhớ kinh nghiệm của bạn 'khủng" lắm".

Hoàn thành phần thi độc lạ, Lu nhận được 5 sao từ Xuân Bắc, 4 sao từ Đức Phúc và 4 sao từ Dương Anh Vũ.


Ở phần sau, Lu chọn cấp độ Phá vỡ giới hạn với đề bài như sau: Có 20 loại thịt khác nhau. BGK chọn trong số đó ngẫu nhiên 3 loại để đầu bếp nướng. Cô sẽ phải xác định đúng tên loại thịt được nướng thông qua âm thanh phát ra từ miếng thịt đó.

Chủ kênh YouTube "triệu subs" nhận định: "Nhìn thì thấy chỉ có khoảng 20 loại, nhưng thật ra sẽ có những bộ phận rất giống nhau và tỉ lệ mỡ dù chỉ chênh nhau 1% thôi cũng sẽ làm cho tôi không thể nào đoán ra được".

Bước vào thử thách, sau khi nghe âm thanh phát ra trên bếp nướng, Người Thách Thức đã chọn 3 đáp án là: nạc lưng bò, thịt đùi bò và má đùi gà. Lu chia sẻ rằng mỗi khi nghe âm thanh trên bếp nướng, cô luôn tự liên tưởng.

Chẳng hạn như với đáp án đầu tiên, Lu chọn nạc lưng bò vì âm thanh khi nướng làm cho cô liên tưởng đến tiếng mưa đêm. Sự liên tưởng, tượng tượng đó tạo 15% căn cứ giúp Lu phán đoán, phân tích và lựa chọn đáp án nhưng phải lúc nào nó cũng chính xác, bởi vì mỗi phần thịt khác nhau hoàn toàn. Kết quả, 2/3 câu trả lời của Lu chính xác. Riêng đáp án thịt đùi bò sai vì nguyên liệu được GK lựa chọn là bắp bò.


Đặc biệt, má đùi gà - đề bài đã có trong cấp độ trước nay một lần nữa được GK Xuân Bắc cố tình lựa chọn để thử thách Lu và không ngờ là cô đã nghe và phán đoán chính xác mà không hề lưỡng lự. Người Thách Thức cho biết mặc dù âm thanh khi nướng miếng má đùi lần này khác với lần thử thách trước nhưng cô vẫn có thể phân biệt được.

Lu tiết lộ khả năng nghe âm thanh phân biệt các nguyên liệu ẩm thực được tích luỹ dần trong quá trình cô thực hiện các video mukbang, đặc biệt là ASMR (thể loại mukbang mà người nghe sẽ nghe âm thanh nhai thức ăn của người thực hiện).

Bằng năng lực khác biệt, Lu đã chinh phục hoàn toàn BGK, kể cả người khó tính nhất là Xuân Bắc. Với số điểm hệ số 2 ở cấp độ này Lu đem về 26 ngôi sao, cộng với 13 sao ở lần trước tổng cộng là 39 và có cơ hội vào Gala Vinh danh. Kết quả này làm hot food blogger xúc động đến rơi nước mắt, hạnh phúc và tự hào khi đã phá vỡ giới hạn của chính mình.


Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, thử thách "Cánh tay sắt" của anh Hoàng Văn Vũ - giảng viên khoa Công trình trường CĐ Giao thông Vận tải Trung ương 1 (Hà Nội) khiến BGK không thể rời mắt. Với 20 năm chuyên đào tạo, hướng dẫn sinh viên vận hành máy thi công và tham gia các công trình giao thông, anh Vũ ngày càng thêm đam mê với công việc của mình và muốn chinh phục những kỹ năng khó hơn nữa.


"Lần đầu tiên được ngồi trên máy xúc, tôi thấy mình như một người tí hon và lúc này thì tôi đã thành một người khổng lồ. Sau 20 năm gắn bó thì chiếc máy xúc đã trở thành một người bạn thân thiết, giống như một phần cơ thể của chính tôi. Tôi có thể điều khiển máy xúc giống như 1 cánh tay của mình nắm, nâng đỡ, di chuyển đồ vật từ vị trí nó sang vị trí kia" - anh Hoàng Văn Vũ chia sẻ về khả năng của mình.

Không xúc những vật nặng như công việc thực tế ngoài công trường, chương trình thử thách anh Vũ khả năng điều khiển máy xúc một cách chuyên nghiệp và khéo léo để làm những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết.

Ở cấp độ đầu tiên, trên sân khấu xuất hiện 10 cô gái, mỗi người đều đội mũ lưỡi trai quay ngược ra phía sau. Thử thách được đưa ra là phải điều khiển gầu xúc hất được 10 chiếc mũ trong thời gian 3 phút. Trên gầu của máy xúc có gắn 1 que gắp để hỗ trợ thao tác hất nón và đảm bảo an toàn cho dàn PG.


Đã trải nghiệm cảm giác đứng trên gầu xúc và được Người Thách Thức điều khiển "cánh tay sắt" giúp di chuyển từ sân khấu về ghế nóng, Đức Phúc tin tưởng vào khả năng điều khiển máy xúc khéo léo, nhẹ nhàng và tỉ mỉ đến từng chi tiết của anh. Dù vậy, khi chứng kiến anh Vũ điều khiển cỗ máy khổng lồ hất từng chiếc mũ, giám khảo khách mời này vẫn run sợ tột đỉnh.


Bầu không khí hồi hộp xuyên suốt từ phút giây "cánh tay sắt" chạm đến chiếc mũ lưỡi trai đầu tiên đến tận phút chót. Ở 20 giây đếm ngược cuối cùng, cả trường quay nín thở theo dõi anh Vũ thực hiện cú gắp cuối. Và khi thời gian còn lại 15 giây, anh Vũ đã hoàn thành thử thách trong sự vỡ oà của mọi người. Tất cả dàn PG, BGK cũng như người xem đều "nổi da gà" xuyên suốt màn trình diễn năng lực của anh Vũ.


GK Xuân Bắc phải khen ngợi: "Để điều khiển 1 khối sắt thép như thế này thực hiện thao tác chính xác như vậy không hề đơn giản, nhất là trong áp lực về thời gian. Anh đúng là 1 bậc thầy" và tặng ngay điểm 4 sao với mong đợi Người Thách Thức sẽ tiếp tục mang đến những điều không tưởng.

GK Dương Anh Vũ chấm 5 sao và đánh giá cao "tinh thần thép" của anh Vũ khi đứng trước thử thách "khó nhằn" này. Còn Đức Phúc hoàn toàn bái phục khi đưa ra số điểm tuyệt đối. Vượt qua vòng đầu tiên, anh Hoàng Văn Vũ nhận được tổng điểm 14 sao.

Tiếp theo, cấp độ Phá vỡ giới hạn đưa ra thử thách như sau: Dùng gầu máy xúc khui 50 chai bia trong vòng 12 phút và mở được 45/50 chai bia mà không làm vỡ quá 3 chai thì thử thách thành công. Đặc biệt, trong quá trình khui bia sẽ có 5 hệ thống phun lửa cách vài giây sẽ phun lửa làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến sự tập trung của Người Thách Thức.


Anh Hoàng Văn Vũ nhận định: "Quả thực là khó! Nếu khui chai trước thì không nhìn thấy chai bia phía sau vì bị gầu che mất. Do đó không khéo sẽ làm bể chai ở phía sau vì khoảng cách giữa 2 chai rất nhỏ".

Cấp độ Thử thách siêu tưởng có luật chơi tương tự, nhưng độ khó được tiến cấp đến mức vượt xa sức tưởng tượng: Thời gian chỉ 8 phút và đồng thời sẽ gắn thêm hệ thống phun sương trên xe xúc. Anh quyết định thử thách năng lực của mình với cấp độ Phá vỡ giới hạn.

Với kỹ năng điều khiểu cỗ máy khổng lồ "siêu" như điều khiển 1 cánh tay, anh Vũ đã nhanh chóng bật từng nắp chai bia trong sự kinh ngạc của những người chứng kiến. Không ai có thể tượng tượng rằng chiếc máy xúc với trọng lượng lớn có thể thực hiện những thao tác nhỏ và bật nắp chai bia khéo léo đến mức "chuẩn không cần chỉnh".


Đằng sau cần điều khiển là sự tập trung cao độ của anh Vũ. Mỗi lần lửa phun lên là một lần Người Thách Thức và khán giả giật mình. Hồi hộp dâng cao khi sắp hết giờ, chỉ còn 2 chai bia, lửa càng phun nhanh. Và trong tiếng cỗ vũ của BGK, anh Vũ đã khui thành công 50/50 chai bia bằng gầu máy xúc, không làm vỡ chai nào mà còn dư dả thời gian 3 phút 3 giây.


Cảm xúc dâng trào, anh Hoàng Văn Vũ xúc động không nói nên lời khi bản thân đã phá vỡ mọi giới hạn và chinh phục được một đỉnh cao mới. Cả 3 GK đều đồng loạt chấm điểm 5 sao và dành sự thán phục cho "bậc thầy" điều khiển máy xúc. Với tổng điểm hệ số 2 là 30 sao ở cấp độ Phá vỡ giới hạn cùng với 14 sao ở cấp độ trước, anh Hoàng Văn Vũ được 44 sao và có cơ hội tiến vào Gala Vinh danh.


Sau khi tận mắt chứng kiến những màn vượt thử thách phi thường trong chương trình, Xuân Bắc chia sẻ: "Cảm ơn chương trình đã tạo ra sức ép mang tính tính cực để vượt qua giới hạn của mỗi người, và đặc biệt hơn nữa là 1 chương trình dành cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề với mọi trí tưởng tượng vượt giới hạn của mình đưa ra. Tất cả chúng ta đều có cơ hội toả sáng như nhau".


Tập 5 Siêu Thử Thách sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 17/12 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595