Ngọc Sơn không cầm được nước mắt khi nghe người mẹ chạy thận nói về kết cục cuộc đời

TTGĐ - Lời thỉnh cầu gây ám ảnh của người mẹ nghèo chạy thận suốt 16 năm khiến Ngọc Sơn và các nghệ sĩ đau xót đến thắt trái tim.

Xuất hiện trên sân khấu Hát mãi ước mơ mùa 4, câu chuyện về tình mẫu tử, tình gia đình của chị Trần Thị Đức - 41 tuổi đã khiến các nghệ sĩ phải vội lau đi những giọt nước mắt đau xót đến nghẹn lòng.

Lập gia đình và sinh con vào năm 2004 cũng chính là thời điểm chị Đức nhận án “tử” từ bệnh viện khi biết bản thân mình mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối. Nỗi sợ không chỉ dừng lại ở bệnh án nhận từ bác sĩ mà còn ngay chính trong gia đình của chị. Bởi lẽ, trước đó gia đình chị đã có 3 người mất vì chính căn bệnh này. Sống trong sự lo sợ khi cái chết có thể đến với mình bất cứ lúc nào, chị Đức chia sẻ: “Với hình ảnh 2 người trong gia đình mất, tôi suy sụp rất là nhiều”.

Chỉ nói đến đây thôi, giọng nói của người mẹ ấy lạc đi, cố kìm chặt cảm xúc nhưng có lẽ sự mạnh mẽ ấy chẳng thể che lấp đi nỗi sợ luôn thường trực bên chị. “Cả nhà thừa biết rằng là cái bệnh này chỉ chạy thận một thời gian thôi cũng sẽ chết. Nhà tôi còn có 3 người bệnh mà cả 3 đều đã chết rồi, nên là biết chắc kết cục này rồi sẽ đến” - lời chị Đức nói như đâm thẳng vào giới hạn cảm xúc con người. Nó xót xa, chua chát đến nỗi Ngọc Sơn, Giang Hồng Ngọc phải cố che đi đôi mắt đang rơi lệ.


Câu chuyện của chị đâu chỉ dừng lại ở hai chữ xót xa, nó đã chạm đến sự bi thương khi ngày hôm nay người con trai hiếu thảo Nguyễn Minh Nhật đứng trên sân khấu để hát cho ước mơ của mẹ. Chị Đức một lần nữa khiến mọi người chết lặng đi khi nói đến lời thỉnh cầu của bản thân mình: “Tôi có một ước mơ. Đối với mọi người thì nghĩ về ước mơ đó rất đơn giản nhưng mỗi ngày tôi chỉ xin sống được một ngày thôi. Hôm nay tôi xin sống được hết một ngày thì ngày mai tôi lại xin tiếp. Sáng thức dậy tôi lại xin sống thêm một ngày nữa cùng với con”. Đứng bên cạnh và cảm nhận rõ lời nói của chị, MC Đại Nghĩa cố gắng lấy lại sự cân bằng sau khi nghe nguyện ước mỗi ngày từ người mẹ nghèo đã chạy thận suốt 16 năm qua dành cho con.

Cũng trong tập này, sự xuất hiện của anh Trần Văn Đen - chồng của sản phụ mất trong đại dịch COVID-19 xuất hiện trong phim Ranh giới đã thực sự chạm đến giới hạn cảm xúc của những ai đang làm cha làm mẹ. Ngay trên sân khấu, Võ Hạ Trâm - người mẹ mới vừa sinh em bé đầu lòng đã không nén được cảm xúc mà khóc nấc thành tiếng.


Tập 2 của chương trình vẫn còn 2 câu chuyện xúc động. Đó là về một người mẹ nghèo Ngô Cẩm Hạnh luôn mang trong lòng nỗi day dứt đối với các con. Và chú Nguyễn Văn Tư - một người đàn ông nghèo giàu lòng nhân ái khiến cho cuộc sống này thêm ý nghĩa bên sự lạc quan, yêu đời bất chấp số phận như thế nào.

Tập 2 của Hát mãi ước mơ mùa 4 sẽ được phát sóng vào lúc 19h30 ngày 31/12 trên HTV7.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595