Cuộc sống hôn nhân đặc biệt của cặp đôi “chồng nội trợ, vợ lo kinh tế”

TTGĐ - Thông thường trong một gia đình, người chồng sẽ đảm đương trách nhiệm ra ngoài làm việc, là đầu tàu kinh tế và người vợ ở nhà để lo chăm sóc con cái cùng các công việc nội trợ. Thế nhưng, "Mảnh ghép hoàn hảo" lại đem tới cho khán giả một cuộc hôn nhân trái ngược hoàn toàn với câu chuyện của hai vợ chồng anh Long Thành và chị Thu Hằng.


Thu Hằng hiện tại đang kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm khi sở hữu một công ty tại TPHCM cùng một spa làm đẹp tại Nha Trang. Dù công việc bận rộn nhưng cô vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cân đối giữa gia đình và kinh tế. Hai vợ chồng cưới nhau được hơn 2 năm và đã có một bé 22 tháng tuổi.

Thu Hằng tiết lộ rằng cô là người cầu hôn Long Thành tới 20 lần thì mới nhận được sự đồng ý của chồng. Sau một lần đi họp lớp, Thu Hằng bất ngờ nhắn tin hỏi cưới Long Thành dù khi ấy một người ở TPHCM, còn một người ở Nha Trang. Long Thành khá bất ngờ. Anh tự nhận mình là người đa tình, khi quen biết bà xã thì anh cũng đã 34 tuổi, có thu nhập ổn định nhưng vẫn còn rất ham chơi. Còn Thu Hằng vì quá yêu anh nên vẫn quyết tâm theo đuổi đến khi nhận được lời chấp thuận từ chồng.

Tình yêu thì luôn màu hồng nhưng hôn nhân lại không hề như vậy. Thu Hằng cho biết có thời điểm cô tự hỏi “hay là mình chia tay?”. Thu Hằng tâm sự: “Sau khi tôi và chồng cưới nhau về, khoảng thời gian trước khi sinh em bé thì hai vợ chồng dù sống chung nhà nhưng không khác gì ly thân, mạnh ai nấy sống chứ không hề chia sẻ cùng nhau”.


Thu Hằng kể lại, thời gian cô sắp sinh em bé, mẹ cô gặp tai nạn nên không thể vào chăm sóc. Cô được chồng chở đi sinh, lên tới bệnh viện thì bác sĩ thu hết toàn bộ đồ dùng, điện thoại. Cô vào phòng chờ sinh một mình, còn chồng phải ở bên ngoài. Trong phòng chờ sinh, cô không thấy chồng tiếp tế thức ăn, cũng không liên lạc được nên đành nhịn đói cả ngày.

Đến tối thì Thu Hằng hạ sinh. Hộ lý bế con ra ban công gọi tên người nhà đến nhận con cũng không thấy ai lên tiếng. Một lát sau Thu Hằng nhờ người gọi điện thoại thì mới liên lạc được với chồng. “Anh ấy nói đợi cả ngày mệt quá nên chạy về nhà tắm. Tới 9h đêm tôi mới được gặp chồng, ngay lúc đó trong đầu tôi nghĩ sẽ bỏ chồng”- Thu Hằng nghẹn ngào trong nước mắt.

Tưởng chừng mọi thứ sẽ kết thúc nhưng may mắn lại đến, Thu Hằng cho biết từ sau khi có con thì chồng cô thay đổi hoàn toàn. Long Thành bắt đầu quan tâm vợ nhiều hơn, anh quan tâm tìm hiểu vợ thật sự thích gì, muốn gì. Ở nhà, Long Thành đảm nhiệm mọi thứ, không để Thu Hằng nhúng tay vào một công việc gì từ bếp núc tới dọn dẹp nhà cửa. Và cô cảm thấy ổn với sự sắp xếp này.

Một ngày bình thường hiện tại của Long Thành gồm có chăm sóc con, làm mọi việc trong gia đình, chuẩn bị cơm nước ngày ba bữa. Chưa kể trong mùa dịch, nhân viên của vợ kẹt lại thành phố thì anh cũng là người lo luôn chuyện ăn uống cho họ.

Cuộc sống hôn nhân “chồng nội trợ, vợ lo kinh tế” của cặp đôi bị một số người dè bỉu chồng ăn bám, còn vợ thì không chu toàn. Nhưng quan niệm của Long Thành lại khác. Anh cho rằng mình vốn cũng kiếm được tiền, lương cao chứ không phải vô dụng. Có điều ở hiện tại, công việc của vợ kiếm được nhiều tiền hơn, vợ bận rộn hơn nên anh bỏ việc để phụ giúp vợ chuyện gia đình.

MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An tỏ vẻ hào hứng với cuộc sống đặc biệt của cặp đôi, chúc mừng họ đã tìm đúng mảnh ghép của đời mình, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.


Tuấn Tú
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595