Hoa hậu Đỗ Thị Hà tủi thân vì bị antifan tấn công gia đình chỉ để body shaming

TTGĐ - Body shaming (miệt thị ngoại hình) luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là giới nghệ sĩ. Những lời chê bai như một “hung khí” gây ra vết thương khó lành. Đỗ Thị Hà, Kiều Loan, Đức Phúc đều từng là những nạn nhân của ngôn ngữ bắt nạt.

Mở đầu chương trình Sức sống Việt Nam, Đức Phúc chia sẻ body shaming là từ gây cho nam ca sĩ nỗi ám ảnh nhiều nhất. Quay lại 3, 4 năm về trước khi anh bắt đầu xuất hiện trên chương trình truyền hình, khán giả nhiều lần chê bai về ngoại hình giọng ca “Hơn cả yêu”. Nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ và hoạt động nghệ thuật tích cực, Đức Phúc ngày càng được khán giả yêu mến và công nhận. Hiện, nam ca sĩ đã bình tâm hơn.

Còn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà, khi mới đăng quang, cô cũng nhận về nhiều lời chê bai nặng nề từ cộng đồng mạng. Thậm chí, họ còn vào trang cá nhân của Hoa hậu xứ Thanh bình luận khiếm nhã. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu do lịch trình bận rộn nên Đỗ Thị Hà không suy nghĩ nhiều nhưng đến khi mọi việc đi xa hơn cô đã rất tủi thân.

“Có một ngày, antifan vào tấn công cả gia đình tôi bằng những từ ngữ nhạy cảm. Tôi buồn và tủi thân vì gia đình mình thấy được con gái đang gặp phải những câu chuyện không hay như vậy. Lúc đó, tôi không hiểu vì sao mọi người lại tấn công một cô gái mới 19 tuổi đăng quang”. Tuy nhiên, cũng theo Hoa hậu Việt Nam 2020, chính những lời miệt thị ấy đã tiếp thêm cho cô động lực để cải thiện ngoại hình và nỗ lực hết mình trau dồi những kỹ năng cần thiết.


Bên cạnh đó, Đức Phúc cũng nói về sự tác động khi ở vai trò của một nghệ sĩ. Theo nam ca sĩ, vì là người của công chúng nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lời nói đó. Là nạn nhân của body shaming, Đức Phúc thấu hiểu những tổn thương mà những lời nói xấu xa đó ảnh hưởng đến bản thân mình.

Ngoài ra, nam ca sĩ còn dẫn chứng tác hại của việc body shaming bằng thí nghiệm của hãng nội thất danh tiếng ở Thụy Điển trên 2 cái cây. Trong 30 ngày, cái cây bị “bắt nạt” bằng ngôn ngữ đã trở nên héo úa và cây còn lại nhận được lời có cánh thì ngày càng tươi tốt. Từ đó, nam ca sĩ mong rằng khán giả nên cẩn trọng trước khi đưa ra lời phán xét.

Với Hoa hậu Tiểu Vy, cô cũng từng chịu việc bị so sánh về vấn đề học vấn với các Hoa hậu khác. Nhưng, đến thời điểm hiện tại Tiểu Vy đã chứng minh cho mọi người, bản thân đã cố gắng và chấp nhận những lời chê bai để trở nên hoàn thiện.


Còn với Á hậu Kiều Loan, để vượt qua việc bị body shaming, cô luôn giữ “kim chỉ nam” là những gì đúng sẽ sửa, nếu không thì cho qua. Tuy nhiên, chính vì việc tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện sắc vóc mà Kiều Loan đã từng bị gia đình “cạch mặt”, chị chặn Facebook và mẹ không liên lạc trong một khoảng thời gian vì sợ hỏi chuyện lại xót con.

Đây cũng chính là cách Đức Phúc vượt qua khi nhận về những lời nói khiến bản thân tổn thương. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng cho biết, nhờ sự ủng hộ của Mỹ Tâm mà anh đã mạnh mẽ hơn. Đối với Đức Phúc, Mỹ Tâm là “người thầy” đã một mình đứng lên đấu tranh cho anh nên anh luôn trân quý mối quan hệ này.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595