'Cô vy, em đi đi': Bài hát cổ động phòng dịch của Phan Đinh Tùng và con gái 'phá đảo' mạng xã hội

TTGĐ - Nhằm tiếp thêm sức cho cho lực lượng nơi tuyến đầu, Phan Đinh Tùng đã cho ra mắt bài hát cổ vũ đầy sôi động mang tên Cô vy, em đi đi. Bài hát được sáng tác và trình bày bởi chính Phan Đinh Tùng, đặc biệt là sự kết hợp cùng với con gái của chính cựu thành viên nhóm nhạc MTV – bé Noel.

Thông qua Cô vy, em đi đi, Phan Đinh Tùng mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với cộng đồng, từ đó sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Tranh thủ những ngày phải ở nhà thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, Phan Đinh Tùng cùng con gái Noel đã cùng nhau thể hiện bài hát cổ vũ mang tựa đề Cô vy, em đi đi.


Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt “tâm dịch” TP.HCM với số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn ở mức cao. Không chỉ các y bác sĩ, chiến sĩ công an, quân đội... mà các nghệ sĩ cũng tham gia vào công tác chống dịch Covid-19 với nhiều cách làm khác nhau.


Với giai điệu nhanh, vui tươi, sôi động và đầy màu sắc, Cô vy, em đi đi đã bắt tai khán giả ngay từ những câu từ đầu tiên. Không phải là một MV quá đỗi cầu kỳ mà đơn thuần chỉ là bối cảnh “tại gia”, song chính sự giản dị này đã truyền tải đúng thông điệp xuyên suốt bài hát, chính là ở nhà để “xua tan cô-vy”.

Chia sẻ về sản phẩm lần này, Phan Đinh Tùng cho biết: “Đây là sản phẩm mà Tùng được gợi ý từ bé Noel – cô con gái nhỏ của Tùng, mặt khác Tùng cũng như lấy cảm hứng từ đời sống thực tế. Thông qua tivi, mạng xã hội, bé Noel thấy được hình ảnh các y bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu nên gợi ý cùng bố viết một bài về dịch để ủng hộ tinh thần cho mọi người”.


Được biết, tuy còn nhỏ tuổi, song bé Noel – con gái của Phan Đinh Tùng rất có khiếu nghệ thuật. Cô bé cũng thường xuyên góp mặt trong các buổi livestream, hoạt động thường ngày cùng nam ca sĩ và được nhiều khán giả dự đoán là “tài năng nhí”, sở hữu đầy đủ tố chất để đi theo con đường ca hát như bố trong tương lai.

Bé Noel tên thật là Phan Châu Ngọc, là con đầu lòng của ca sĩ Phan Đinh Tùng với bà xã Thái Ngọc Bích. Cô bé thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nên được dân mạng ví như là “thiên thần nhí” hay “Hoa hậu tương lai”. Không chỉ sở hữu thành tích học tập tốt, con gái Phan Đinh Tùng còn sở hữu năng khiếu đàn, hát, hội họa... Cô bé được cho là sẽ nối nghiệp bố, hội tụ đầy đủ tố chất để trở một ca sĩ trong tương lai.Phan Đinh Tùng chia sẻ mục đích chính khi sáng tác và thực hiện sản phẩm Cô vy, em đi đi: “Thông qua sản phẩm lần này, Tùng cũng như bé Noel muốn gửi đến khán giả trong những ngày phải ở nhà giãn cách toàn xã hội này, đặc biệt là các y bác sĩ, chiến sĩ, những người ở nơi tuyến đầu chống dịch”.

Ngoài ra Phan Đinh Tùng cũng truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa thông qua sáng tác mới toanh của mình: “Thông điệp chính xuyên suốt của Cô vy, em đi đi là mong muốn chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch và TP.HCM nói riêng hay cả nước nói chung sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới”, nam ca sĩ nói thêm.Không chỉ là ca từ hay giai điệu đơn thuần giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực mà Cô vy, em đi đi còn là bài hát kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện tốt các quy tắc phòng dịch của Bộ Y tế.

Những câu hát như: "Giữ gìn sức khỏe và thực hiện 5K, chung một quyết tâm cùng nhau vượt qua, đồng lòng quyết thắng không bỏ lại một ai cả..." của hai bố con Phan Đinh Tùng hơn lúc nào hết còn là lợi kêu gọi thiết thực, cùng nhau thực hiện 5K để sớm đẩy lùi được bệnh dịch.


Ngay sau khi được ra mắt, Cô vy, em đi đi đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trên nhiều nền tảng xem video trực tuyến cũng như mạng xã hội. Điệu nhảy cổ động trên nền sáng tác mới của Phan Đinh Tùng cũng được chia sẻ rộng rãi trên facebook, Tiktok...

Với giai điệu cùng mục đích ý nghĩa, đầy tính nhân văn, Cô vy, em đi đi hứa hẹn sẽ trở thành ca khúc cổ động được đông đảo khán giả đón nhận, đồng thời sẽ là một sản phẩm nhanh chóng được nhiều tầng lớp “viral” trên nhiều nền tảng mạng xã hội những ngày tới đây.


Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595