Tiếp nối chuỗi hoạt động“GLCares”, Gamuda Land đồng hành cùng TP.HCM vượt qua đại dịch

TTGĐ - Thông qua sự kết nối của Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam (MBC), Công ty Cổ phần Gamuda Land HCMC (Gamuda Land) đã ủng hộ 600 bộ chăn ga gối đệm cho Bệnh viện Dã chiến số 8, cùng 600 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Hồi sức Covid-19 Tp.HCM nhằm hỗ trợ kịp thời cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, lan tỏa tinh thần trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng xã hội.

Đây là một phần hoạt động trong chương trình “GLCares”, chuỗi hoạt động trách nhiệm cộng đồng vô cùng thiết thực mà nhà kiến tạo đô thị đến từ Malaysia đang triển khai tại TP.HCM trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát trong hai tháng trở lại đây.

 Gamuda Land HCMC đã ủng hộ 600 bộ đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm Hồi sức Covid-19 Tp.HCM nhằm hỗ trợ kịp thời cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch.

Ông Angus Liew - Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC), chia sẻ: “Với quan niệm phát triển kinh doanh phải luôn gắn liền với trách nhiệm cộng đồng, GLCares là chương trình đang được Gamuda Land triển khai ở tất cả các nước mà doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, GLCares mong muốn được đóng góp chút sức mình tương trợ người dân thành phố gặp khó khăn, san sẻ bớt gánh nặng với chính quyền trong đợt bùng phát dịch căng thẳng này”.

Cụ thể, Gamuda Land đã chung tay cùng UBND Quận Tân Phú, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng khu vực bằng việc hỗ trợ lương thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú. Một phần đóng góp của chúng tôi cũng được trao cho các đội y tế và tình nguyện viên làm việc 24/7 tại hơn 55 khu vực bị phong tỏa tại quận Tân Phú.

Không chỉ vậy, Gamuda Land nói chung và tập thể nhân viên Gamuda Land đã huy động quyên góp để xây dựng “ngân hàng thực phẩm 0 đồng”, nơi cung cấp tổng cộng hơn 27 tấn gạo, 2.700 thùng mì gói, 20 tấn rau củ, cùng nhiều nhu yếu phẩm và vật dụng y tế khác để hỗ trợ cho các công nhân vệ sinh, lực lượng bảo vệ đô thị tại Celadon City cùng người nghèo cơ nhỡ tại địa bàn quận Tân Phú. Doanh nghiệp cũng đã đưa vào vận hành máy ATM Gạo yêu thương tại TP.HCM, đóng góp kịp thời thêm 1,5 tấn gạo cho người nghèo với sự hợp tác cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trước đó, Gamuda Land cùng tập thể nhân viên của mình đã đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ số tiền hơn 330 triệu đồng. Ước tính tổng giá trị hỗ trợ của chương trình GL Cares đến nay gần 1,8 tỷ đồng. Đại diện doanh nghiệp cho biết, các hoạt động thiết thực của GLCares sẽ được tiếp tục duy trì, lan tỏa sự chia sẻ với cộng đồng cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được ổn định hơn.

Ở phương diện hoạt động kinh doanh, Gamuda Land cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao độ khi triển khai hàng loạt biện pháp chống dịch quyết liệt, đảm bảo an toàn cho cư dân tại khu đô thị Celadon City. Chủ đầu tư duy trì biện pháp xịt khử khuẩn 2 lần /tuần cho toàn bộ khu vực cư dân và khuôn viên nội khu; rào chắn khu vực công viên, tiện ích công cộng; lắp đặt bình rửa tay sát khuẩn tại các sảnh chờ, thang máy; tăng tần suất vệ sinh… và kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các chốt chặn an ninh.

Về Gamuda Land

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, tập đoàn, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Malaysia. Với hơn 25 năm kinh nghiệm phát triển khu đô thị và cao ốc, Gamuda Land đến thời điểm này đã kiến tạo nên 12 khu đô thị và 9 dự án cao ốc tích hợp quy mô lớn ở Malaysia, Singapore, Việt Nam và Úc, có tổng giá trị phát triển (GDV) lên đến trên 5.5 tỷ USD.

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang đầu tư hai khu đô thị đẳng cấp là Gamuda City quy mô 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City rộng 82 ha tại quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp được ghi nhận là một trong Top 5 Nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ngoài việc là một “tay chơi lớn” trên thị trường bất động sản, Gamuda Land Việt Nam còn là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Về Celadon City

Toạ lạc tại trung tâm quận Tân Phú với tổng diện tích 82 ha, Celadon City là khu đô thị nổi bật nhất khu Tây TP.HCM, sở hữu một trong những công viên lớn nhất thành phố (16 ha, bao phủ 1/5 tổng diện tích đất). Dự án bao gồm 3 phân khu căn hộ cao cấp Ruby, Emerald và Diamond. Ngoài khu vực nhà ở, chủ đầu tư Gamuda Land đã quy hoạch và trang bị hơn 100 tiện ích nội khu phục vụ nhu cầu sinh hoạt đa dạng của cư dân ở mọi lứa tuổi.

Tầm vóc quốc tế của Celadon City đã được ghi nhận bằng hàng loạt giải thưởng danh giá. Đáng chú ý nhất gần đây là Giải Bạc quốc tế tại hạng mục dự án có “Quy hoạch tổng thể tốt nhất” 2019 thuộc khuôn khổ giải thưởng bất động sản danh tiếng toàn cầu FIABCI World Prix d’Excellence. Năm 2020, “lá phổi xanh” phía Tây Sài Gòn đã giành được 4 hạng mục quan trọng của Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2020, trong đó có “Quy hoạch tổng thể tốt nhất”.

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595