Thúy Nga bất ngờ khi gặp lại “bé Xuân Nghi” sau hơn 10 năm định cư tại Mỹ

TTGĐ - Từ bỏ sự nghiệp đang thăng hoa tại Việt Nam , ca sĩ Xuân Nghi tự lập tại Mỹ bằng đủ mọi nghề từ bưng phở, bán trà sữa và chạm đến sự nghiệp “đứng sau hậu trường” thành công.


Từng rất được yêu mến khi còn là giọng ca nhí (sau thế hệ Xuân Mai), Xuân Nghi được dự đoán sẽ gặt hái nhiều thành công.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, Xuân Nghi sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi 2 tuổi, tới 5 tuổi đã đạt nhiều giải thưởng ấn tượng, dần trở thành cái tên được yêu mến và là tuổi thơ của giới trẻ 9X. Khi còn hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, “ bé Xuân Nghi ” vừa đi học, vừa đi hát và đóng phim , đồng thời ra hẳn 5 album trước khi tròn 16 tuổi.

Nhưng 10 năm qua, cái tên Xuân Nghi gần như biến mất khỏi showbiz Việt.


Xuân Nghi chia sẻ, “Lúc đó khi còn tuổi ‘teen’, đang tìm hướng đi cho riêng mình nên được qua Mỹ, tôi thấy rất vui và hào hứng. Qua đây mục đích của tôi là đi học, trau dồi thêm để ổn định sự nghiệp. Mấy năm đầu tiên qua Mỹ giống như là phim vậy, tôi được đi học văn hóa, học nhạc , chơi ban nhạc và đi diễn khắp nơi. Không ai biết tôi là ai, giống như bắt đầu một cuộc sống mới. Ra đường muốn làm gì làm, không cần phải trang điểm hay mặc đẹp… tôi rất thích điều đó!”.

Xuân Nghi khá may mắn khi được cha mẹ ươm mầm tài năng ngày từ nhỏ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô phát huy hết mức có thể. “Tôi cảm thấy mình rất may mắn, nhưng tôi cũng sợ sẽ dựa dẫm và ỷ y vào những cái trời ban đó, nên tự biết càng phải cố gắng hơn. Thời cấp 3, công việc đầu tiên của tôi là đi bưng phở, bán trà sữa, dạy tiếng Anh cho người già,…tôi làm hết tất cả”. Điều này cũng được mẹ Xuân Nghi khẳng định: “Tuy là ba mẹ lo nhiều, nhưng trong quá trình Xuân Nghi đi biểu diễn thì cũng đã va chạm thực tế nhiều nên rất mạnh mẽ. Khi Xuân Nghi hết cấp 3, gia đình đã buông tay dần cho con tự lập, không đi theo nhiều như ở Việt Nam nữa”.


Đó là lý do Xuân Nghi đã chủ động tìm kiếm hướng đi cho sự nghiệp của bản thân. Hiện tại, cô chọn “làm kinh doanh” trong ngành nhạc với công việc sản xuất âm nhạc, và đào tạo các tài năng âm nhạc; thay vì xuất hiện trong vai trò ca sĩ – từng rất thành công. Song song đó, Xuân Nghi cũng làm Marketing cho nhiều nhãn hàng. Xuân Nghi tự tin cho biết đã có thể lo được cho cả gia đình trong gần 2 năm nay.

“Tôi có niềm đam mê rất lớn trong âm nhạc, tôi cũng tự nhận mình rất là tốt ở phần biểu diễn. Nhưng tôi cũng tự hỏi liệu có đi theo nghề được lâu không, có kiếm được tiền không? Sau khoảng thời gian dài tìm hiểu bản thân thì tôi thích đứng “đằng sau” kinh doanh ngành nhạc như viết, sản xuất nhạc, làm bầu show, chương trình nhạc rồi đào tạo. Tôi sắp ra một album mới, lo từ sản xuất, quảng bá, đạo diễn âm nhạc thậm chí làm nghệ sĩ luôn.” – Xuân Nghi chia sẻ.


Xuân Nghi cho biết năm 2018, cô về Việt Nam để thử sức và phát hành được một bài hát. Tuy có chút khó khăn nhưng Xuân Nghi chưa bao giờ nản lòng, sản phẩm âm nhạc đánh dấu cột mốc nữ ca sĩ trở lại thị trường âm nhạc Việt Nam đã nhận về nhiều ý kiến tích cực trong giới chuyên môn, khán giả cũng nhìn nhận cô nàng với ánh mắt hoàn toàn khác. Tương lai Xuân Nghi còn nhiều kế hoạch ấp ủ cho nghệ thuật, tuy nhiên mọi thứ đang bị trì hoãn do tình hình dịch bệnh, đặc biệt là cô cũng tiết lộ từng mạnh mẽ chống lại dịch bệnh khi bị nhiễm Covid.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595