Savills mua lại 30% cổ phần một công ty bất động sản Việt

TTGĐ - Savills sẽ "bắt tay" với RealPlus - có trụ sở tại TP.HCM - để mở rộng hoạt động phân khúc thị trường nhà ở tại Việt Nam, vốn được nhận định đang phát triển nhanh chóng và có tính cạnh tranh rất cao.

 
Ngày 3/8, Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills có trụ sở tại Vương quốc Anh đã vừa chính thức công bố về thương vụ mua lại 30% cổ phần của Công ty bất động sản RealPlus – một trong những công ty về bất động sản tại Việt Nam.

Theo tiết lộ của 2 bên, thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất ngay trong dịp hè 2021, khi liên doanh giữa RealPlus với Savills chính thức ra mắt.

Công ty Cổ phần RealPlus thành lập vào năm 2017, tiền thân là công ty BDSPlus - một công ty Nghiên cứu thị trường & tư vấn chiến lược phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp như căn hộ, biệt thự và nhà phố. RealPlus hiện đang có văn phòng tại TP.HCM và đang có kế hoạch mở rộng trong thời gian tới.

Nhận định về cái “bắt tay” giữa Savills và RealPlus, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết, mục tiêu của đơn vị này là mở rộng tầm hoạt động của Savills ở thị trường nhà ở tại Việt Nam. Hiện nay, thị trường nhà ở vẫn đang phát triển một cách nhanh chóng, tuy nhiên tính cạnh tranh lại rất cao.

“Chúng tôi biết rất rõ việc hợp tác cùng RealPlus giúp cho khả năng cạnh tranh tại thị trường Việt Nam của Savills trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều”, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam nhấn mạnh.

Theo đại diện Savills, trong khi đơn vị này có thể mạnh về truyền thông thì RealPlus lại có nhiều ưu thế về công nghệ, sự kết hợp này chính là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của cả hai bên. RealPlus cũng sẽ có một khoản tiền đầu tư vào công nghệ từ việc bán cổ phần này, nhằm chuẩn bị cho bước nhảy vọt sau đại dịch.

“Chúng tôi rất chú trọng về việc khai thác phân khúc BĐS nhà ở vì đây là phân khúc có tiềm năng rất lớn và sẽ còn phát triển hơn nữa. Savills vẫn tiếp tục tập trung vào thị trường cao cấp, nên RealPlus với chuyên môn của mình sẽ giúp Savills phát triển ở những thị trường phân khúc khác”, ông Neil MacGregor chia sẻ thêm.

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595