Á hậu Hoàng Oanh chia sẻ cách dạy con theo phong cách Việt - Tây tại Chat Với Mẹ Bỉm Sữa

TTGĐ - Đưa con qua Singapore đoàn tụ chồng sau nửa năm xa cách, Á hậu Hoàng Oanh tiết lộ bị hụt hẫng những ngày đầu, không còn cuộc sống riêng khiến Ngọc Lan ngỡ ngàng.


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, ê-kíp chương trình Chat với mẹ bỉm sữa không thể ghi hình trực tiếp tại phim trường. Bằng hình thức ghi hình trực tuyến, Ngọc Lan và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A đã kết nối sang đất nước Singapore để gặp gỡ Á hậu Hoàng Oanh.

Hoàng Oanh và chồng người Mỹ - Jack Cole tổ chức lễ cưới vào cuối năm 2019 sau hơn một năm hẹn hò. Đến tháng 2.2020, hai vợ chồng thông báo có tin vui. Tại chương trình, người đẹp không ngần ngại “bóc phốt” chồng Tây khiến cô nhiều phen hụt hẫng. “Chồng mình là một người rất lý trí, khi ảnh biết có em bé ảnh rất nhẹ nhàng, sẽ nghĩ ngay tới những dự định trong tương lai. Suốt ngày mình nói ảnh chẳng lãng mạn gì hết, khi làm việc ở nhà, lâu lâu ảnh chạy vô ôm con một cái mà không đụng mình miếng nào hết, mình còn nghĩ không biết ảnh thấy mình không. Tới tối ảnh mới nói hồi sáng thấy mình đẹp”, cô chia sẻ.


Được biết, Hoàng Oanh từng chạnh lòng khi sinh con mà chồng không thể ở bên cạnh. Những tháng đầu, cô và mẹ phải phân ca để chăm em bé, đôi lúc tủi thân khiến người đẹp ôm con bật khóc. Sau những tủi thân đó, Hoàng Oanh càng nóng lòng mong chờ khoảnh khắc một nhà ba người sớm đoàn tụ. Vừa sinh xong, cô tất bật chăm con, còn chạy ngược chạy xuôi ròng rã 2 tháng để hoàn tất hồ sơ cho con qua Singapore gặp ba. “Khoảng thời gian này mình căng thẳng tới mức mất sữa luôn, nhưng mình vẫn rất háo hức để qua với chồng. Mọi người hỏi sao mùa dịch mà vẫn đưa con đi, đây cũng là quyết định khó khăn đòi hỏi mình phải có nhiều sự chuẩn bị để an toàn nhất cho bé", cô chia sẻ.


Biết trước qua Singapore sẽ không có gia đình phụ chăm con, MC Hoàng Oanh đã chuẩn bị tinh thần và kỹ năng để chăm con một mình. Nhưng những ngày bắt đầu cuộc sống nơi xứ người không lý tưởng như cô nghĩ: “Khi đến sống ở Singapore, mình vừa chăm con vừa làm việc nhà, không có thời gian cho bản thân. Ngày nào 9 - 10 giờ tối mình cũng đứng rửa chén. Đến một ngày mình quá căng thẳng, mình nói chồng là không làm được như vậy nữa, mình không thấy thoải mái, không có cuộc sống riêng. Mình chăm con rất hạnh phúc nhưng mình chới với như vậy thì không tốt cho con. Mẹ phải vui vẻ hạnh phúc thì con mới nhận được những năng lượng tích cực”.

Tiết lộ của Hoàng Oanh khiến chuyên gia Tô Nhi A và Ngọc Lan khá bất ngờ bởi đây là một hình ảnh hoàn toàn khác với những khoảnh khắc tràn đầy năng lượng cô chia sẻ trên mạng xã hội. May mắn cho nàng hậu là ông xã cũng sớm nhận ra vấn đề và nhiệt tình hỗ trợ vợ. Từ lúc đó, Hoàng Oanh dần tìm lại được sự cân bằng, lấy lại tinh thần vui vẻ và tận hưởng cuộc sống hơn.


Lấy chồng ngoại quốc vốn dĩ sẽ có nhiều khác biệt văn hóa, ngay cả quan điểm nuôi con của hai vợ chồng Hoàng Oanh cũng khác nhau. Nếu Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012 cẩn thận, sát sao như đa số người mẹ châu Á, thì ông xã Jack lại có cách “bụi đời” hơn. Người đẹp cho biết: “Mình theo ông bà ở Việt Nam chăm con rất kỹ, sợ nắng, sợ gió, sợ ngã nên rất bảo bọc, chăm sóc. Còn chồng mình thì kệ con cho con lớn. Đó là hai sự khác biệt mình phải tìm cách dung hòa. Hai vợ chồng mình cũng thích và thống nhất cho con tiếp xúc thiên nhiên nhiều, nên 6 tháng là cho đi biển, đi rừng, để cho con thử hết tất cả mọi thứ, tự tin với thế giới xung quanh và tăng sức đề kháng”.

Nguyên Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595