Startup AI Camera đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được rót vốn với mức định giá 100 tỷ

TTGĐ - Tập đoàn Công nghệ G-Group chính thức công bố khoản đầu tư series A vào Startup AI Camera HANET.

Công ty Cổ phần Công nghệ HANET, Startup AI Camera đầu tiên và duy nhất của Việt Nam vừa thông báo đã nhận khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ Tập đoàn Công nghệ G-Group với định giá hơn 100 tỷ đồng. Thiết bị AI Camera cũng hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Trao đổi với Doanhnhan.vn, ông Võ Đức Thọ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ HANET chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc hết mình trong suốt một thời gian dài, trải qua nhiều khó khăn để xây dựng sản phẩm HANET AI Camera như ngày hôm nay. Tôi rất vui mừng khi đã chọn được đối tác đầu tư là G-Group, một Tập đoàn Công nghệ uy tín tại Việt Nam, với nhiều chuyên gia giỏi và nhiệt huyết. Cùng với Hệ sinh thái 11 công ty thành viên phục vụ hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng, chúng tôi cùng nhau cam kết đưa HANET trở thành sản phẩm AI Camera dẫn đầu tại Việt Nam và hướng đến thị trường toàn cầu.


Với các sản phẩm thông minh và đơn giản, đội ngũ kỹ sư HANET đã nghiên cứu và phát triển ra dòng sản phẩm AI Camera phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Cụ thể: AI CAMERA HOME (bảo vệ gia đình, trẻ nhỏ, chống trộm), AI CAMERA OFFICE (kiểm soát ra vào, chấm công tự động), AI CAMERA SHOP (đếm khách hàng tự động, phân tích kinh doanh, chống trộm).

Điểm đặc biệt trên các sản phẩm của HANET là chip xử lý trí tuệ nhân tạo được tích hợp ngay trên camera, giúp tăng tốc độ phân tích và giảm chi phí đầu tư. HANET cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đưa các sản phẩm AI Camera ra thị trường, được giới công nghệ đánh giá rất cao và gây sốt cộng đồng mạng vì nhận diện khuôn mặt ngay cả khi đeo khẩu trang với tốc độ nhận diện cực nhanh.


“Chúng tôi đánh giá cao đội ngũ của HANET - những người trẻ, tâm huyết với trình độ chuyên môn cao về sản phẩm công nghệ, cùng hoài bão chứng minh người Việt Nam có thể làm ra những sản phẩm với hàm lượng chất xám cao hướng đến thị trường toàn cầu. Điểm đặc biệt là G-Group và HANET có chung Sứ mệnh góp phần làm cho xã hội an toàn hơn, tốt đẹp hơn thông qua công nghệ. Vì thế, G-Group sẽ không chỉ đầu tư về nguồn lực tài chính mà sẽ cam kết hỗ trợ các giá trị cộng hưởng khác để cùng đội ngũ HANET hiện thực hóa Tầm nhìn.” – Ông Phùng Anh Tú, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group chia sẻ.

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới, camera được lắp khắp nơi, từ phân tích giao thông, chấm điểm công dân, kiểm soát tội phạm...Tại Việt Nam, hiện tại chúng ta có quá ít camera giám sát ở đường phố, hơn nữa những camera này thuộc công nghệ cũ, không có khả năng phân tích, tính toán. Để giải quyết các vấn đề như vi phạm giao thông, bắt cóc trẻ em, an ninh, cướp giật… nếu công nghệ camera tích hợp chip trí tuệ nhân tạo được áp dụng sẽ giúp giảm nhiều lần chi phí đầu tư và việc triển khai cũng rất nhanh chóng, dễ dàng.

Được biết, G-Group là một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, tập trung đầu tư phát triển trong 3 lĩnh vực: Tài chính Công nghệ, Truyền thông Công nghệ và An ninh Công nghệ. Hệ sinh thái của G-Group hiện bao gồm 11 công ty thành viên, đội ngũ nhân sự hơn 1000 người và phục vụ 30 triệu người dùng trên các nền tảng về dịch vụ tài chính, công nghệ tài chính, trung gian thanh toán, ví điện tử, mạng xã hội, nền tảng kết nối trò chơi trực tuyến, truyền thông số, an ninh mạng, nghiên cứu và phát triển công nghệ cao.

Minh Ngọc
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595