SK Startup Fellowship 2021, Batch#2 công bố Top 13 startup xuất sắc

TTGĐ - Chiều ngày 6/5/2021, SK Group đã tổ chức Orientation Day – Sự kiện công bố Top 13 startup xuất sắc của SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021).

Theo thông tin từ SK Group, SKSF Batch#2 đã thu hút gần 200 startups, tăng gấp 3 lần số lượng startups đăng ký Batch#1. Điều này cho thấy SKSF đang dần tạo sức hút với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Ngay từ đầu, SKSF 2021 đã truyền thông các tiêu chí đầu vào rất rõ ràng về ngành nghề, lĩnh vực, giai đoạn phát triển của dự án nên đã giúp thu hút được nhiều startup chất lượng phù hợp với chương trình. Và SK Group rất vui mừng khi được chào đón nhiều startup nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tham gia SKSF.


Top 13 SK Startup Fellowship 2021 có gì đặc biệt?

Có một điểm đặc biệt là dù Top 13 bao quát đa dạng lĩnh vực ngành nghề như healthcare, medtech, fintech, edutech, agritech… nhưng đều có tầm nhìn chung là tạo tác động tốt cho xã hội, có thể kể ra như GoDee, Phenikaa MaaS (tên cũ là Busmap), Nấm Tươi Cười, Med247, Umbalena… Đó là lý do Top 13 đồng cảm với một trong những tiêu chí của SKSF năm nay: tính tác động xã hội (social impact).

Top 13 có nhiều startups mà đội ngũ sáng lập là sự kết hợp giữa nhân tài của Việt Nam và quốc tế, thường rất ít thấy trong các chương trình tăng tốc khởi nghiệp hoặc ươm tạo khác. Có thể kể đến các startups có nền tảng công nghệ lõi như VAIS, Palexy có thế mạnh là đội ngũ sáng lập có bằng Tiến sĩ từ nước ngoài về, có kiến thức nền tảng công nghệ tốt kết hợp với tư duy kinh doanh sắc sảo. Những startups mang tính “đa quốc gia” này sẽ phát huy được lợi thế: sự am hiểu sâu thị trường Việt Nam kết hợp với nền tảng công nghệ của thế giới. Đây là một tin vui cho thấy thị trường Việt Nam đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn của các startups có yếu tố quốc tế.


Top 13 mang tính hai chiều: “Vietnam go global” (Việt Nam ra thế giới) và “Global enter Vietnam” (Thế giới tiến vào Việt Nam). Với chiều “Vietnam go global”, startup chứng tỏ đang bắt kịp xu hướng thế giới khi sản phẩm có hàm lượng nghiên cứ (R&D) cao, tự tin xuất khẩu ra thị trường thế giới như công nghệ thực phẩm thay thế protein không phải thịt bò của Nấm Tươi Cười. Với chiều “Global enter Vietnam”, startup nhanh nhạy với thị trường khi tiên phong mang các giải pháp công nghệ rất mới của thế giới về Việt Nam khai phá thị trường còn đang bỏ ngỏ như Go Dee, Otrafy với tầm nhìn biến Việt Nam thành thị trường chiến lược để tiến sâu vào thị trường Đông Nam Á. Nhìn chung, Top 13 thể hiện rõ tư duy phát triển sản phẩm và chiến lược kinh doanh toàn cầu hoá.


Bên cạnh đó, Top 13 đều nhận thấy những giá trị mà SKSF mang lại như nguồn lực mạnh mẽ để tăng trưởng nhanh doanh nghiệp; mối quan hệ chất lượng với các chuyên gia, nhà đầu tư khi gia nhập vào mạng lưới của Hệ sinh thái SK Group. Tại Orientation Day, Anh Tuấn Trương, Founder & CEO Med247 cho biết “Lý do Med247 tham gia SKSF vì chúng tôi tin tưởng khi tham gia chương trình, Med247 kết nối được với mạng lưới cố vấn (mentor), chuyên gia chất lượng giúp Med247 phát triển mạnh mẽ và đồng thời tạo ra những tác động tốt đẹp cho xã hội”.

SKSF mùa 2 kỳ vọng mang đến nhiều giá trị và xây dựng mạng lưới chất lượng cho các startup. Theo SK Group, Orientation Day là sự kiện khởi đầu cho hành trình của Top 13 trong năm nay. Top 13 sẽ tiếp tục tham dự các chương trình đào tạo đến từ các đối tác KPMG, BSSC, Nextrans và nhiều buổi networking sâu với hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. Đặc biệt, Top 13 sẽ được tham dự Vietnam Startup Day 2021 – một trong những sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Đông Nam Á do BSSC – Program Partner của SKSF 2021 tổ chức. Dự kiến tháng 10/2021, chương trình sẽ khép lại với sự kiện Demo Day. Tại Demo Day, các startup sẽ trình bày trước Nhà đầu tư và /Hội đồng giám khảo. Top 4 sẽ nhận nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD mỗi startup; và 16.000 USD mỗi startup cho 9 startups còn lại.


Danh sách Top 13 SK Startup Fellowship 2021, Batch#2

1 VAIS – Vietnam Artificial Intelligence Solutions Đỗ Quốc Trường

VAIS tập trung phát triển các công cụ AI cốt lõi giúp máy tính hiểu ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói của con người. Ngoài ra, VAIS còn tạo ra các sản phẩm giúp cải thiện năng suất và sự sáng tạo của con người.

2 Otrafy Inc Nhật Nguyễn

Otrafy là phần mềm giúp tự động hóa quy trình xử lý tài liệu, bao gồm quản lý việc thu thập, lưu trữ và lưu chuyển các tài liệu chứng nhận trong quá trình sản xuất thực phẩm.

3 Palexy Pte Ltd Tony Đỗ

Palexy là công ty công nghệ cho phép đo lường, phân tích dữ liệu giúp cải thiện hiệu suất của các nhà bán lẻ truyền thống.

4 Veritas Lê Thanh

Veritas là một Startup R&D dẫn đầu trong lĩnh vực vật liệu mới nhằm giảm thiểu sử dụng nhựa tại Việt Nam. Chính thức thành lập từ năm 2015, Veritas là công ty đầu tiên sản xuất vật liệu mới bằng bã cà phê tại Việt Nam.

5 VIFO Vương Việt Linh

VIFO là 1 nền tảng trực tuyến nhằm kết nối và cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các bên tham gia bảo hiểm.

6 Med247 Trương Tuấn

Med247 cung cấp cho người bệnh trải nghiệm y tế toàn diện (Trực tiếp tới trực tuyến), từ hệ thống phòng khám đa khoa chất lượng cao tới dịch vụ tư vấn khám bệnh từ xa qua Video Call & Chat tại ứng dụng siêu tiện ích App Med247.

7 GoDee Ruslan Karabukaev

GoDee là ứng dụng đặt xe đưa đón công sở trong TP HCM & liên tỉnh mang đến sự thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm cho khách hàng.

8 WeWe Technology JSC Lê Hoàng Thạch

Voiz FM – Ứng dụng nghe Podcast và Sách nói bản quyền hàng đầu tại Việt Nam sẽ kết nối bạn với những trải nghiệm âm thanh chất lượng mọi lúc mọi nơi.

9 Nam Tuoi Cuoi – Emmay Phạm Hồng Vân

Nấm tươi cười chuyên sản xuất, chế biến các loại thực phẩm xanh từ nấm dựa trên công nghệ sinh học.

10 Cyfeer Phạm Hùng Phong

CyHome là ứng dụng quản lý chung cư hàng đầu Việt Nam, mục tiêu hướng tới là nâng cấp chất lượng quản lý chung cư, từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cư dân.

11 Gimo Nguyễn Anh Quân

GIMO là nền tảng công nghệ cung cấp chương trình phúc lợi đột phá cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì một nguồn nhân lực ổn định về tài chính.

12 Umbalena Lê Thị Cẩm Trinh

Umbalena là ứng dụng giáo dục giúp bé thông minh và phát triển toàn diện qua sách truyện cho trẻ em Việt Nam từ 2 – 6 tuổi.

13 Busmap Nguyễn Lâm Ngọc Bích

BusMap – ứng dụng bản đồ giao thông công cộng (buýt, metro) miễn phí hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi là nhà cung cấp uy tín các Giải pháp giao thông thông minh cho Chính quyền thành phố và Doanh nghiệp.

Khánh Nguyễn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595