Sô Diễn Cuộc Đời: Ngọc Thịnh – chàng trai khiếm thị 21 tuổi đi tìm định hướng cuộc sống trong bóng tối

TTGĐ - Thay vì chối bỏ thực tại, chàng trai khiếm thị 21 tuổi Ngọc Thịnh đã tìm định hướng của đời mình dù đi trong bóng tối để giờ đây trên bầu trời tài năng âm nhạc Việt Nam khắc tên anh với danh hiệu “kỷ lục gia Châu Á” chơi được nhiều nhạc cụ nhất.


Âm nhạc là điểm sáng của cuộc đời

Nha Trang – thành phố biển xinh đẹp thuộc tỉnh Khánh Hòa là địa điểm ekip "Sô Diễn Cuộc Đời" tìm ra một tài năng không chỉ khiến khán giả thán phục về sở trường của nhân vật mà còn ở ý chí kiên cường từ “kỷ lục gia Châu Á” Ngọc Thịnh năm nay vừa tròn 21 tuổi.

Trở về quá khứ khi Ngọc Thịnh tròn 3 tuổi đã bắt đầu say mê với những nốt nhạc trầm bổng nhưng vì tuổi còn nhỏ, cậu bé phải chờ thêm 3 năm nữa để được học những bài vỡ lòng về âm nhạc đầu tiên. Dù trong con người cậu có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc nhưng để được đến lớp học, Ngọc Thịnh đã phải qua thử thách từ chính thầy giáo của mình. Không phải thầy không thương cậu bé ham học mà đơn thuần sợ học trò theo không kịp vì người bình thường luyện tập đã khó, người khiếm thị như Thịnh lại càng khó gấp bội. Ngọc Thịnh chia sẻ: “Thầy bảo nếu trong 1 ngày con học được 3 điệu trống thì thầy sẽ nhận con. Người bình thường ít ai học được 3 điệu trống trong 1 ngày lắm nên em chỉ biết cố gắng hết mình để được thầy nhận”. Chính thử thách và bài học đầu tiên ấy đã thôi thúc cậu bé mù phải nỗ lực để rồi năm tròn 12 tuổi Ngọc Thịnh đã ghi tên mình vào danh sách kỷ lục Châu Á cùng danh hiệu người chơi thuần thục nhiều nhạc cụ nhất - 14 loại nhạc cụ.


Giờ đây khi cậu bé năm nào tròn 21 tuổi nhờ ý chí và tinh thần học hỏi đã có thể chơi hơn 18 nhạc cụ khác nhau. Dù bị mù bẩm sinh từ nhỏ nhưng Ngọc Thịnh không chối bỏ thực tại mà đi tìm cho mình định hướng cuộc đời riêng mà ở đó cậu có thể ngắm nhìn, cảm nhận thế giới, chính là học và chơi các loại nhạc cụ. Ngọc Thịnh tâm sự: “Khi học các nhạc cụ như trong người mình có ngọn lửa thôi thúc mình học hết nhạc cụ này sang nhạc cụ khác”. Có lẽ đối với cậu, âm nhạc là cuộc sống, chơi nhạc cụ chính là linh hồn.

Đêm nhạc thăng hoa của “kỷ lục gia Châu Á” Ngọc Thịnh cùng “cao thủ guitar” Thanh Điền

Nhìn cậu thanh niên giản dị ngồi bên cạnh những nhạc cụ, khán giả đến với đêm diễn khắc tên cậu vẫn không tin vào hiện thực rằng chàng trai khiếm thị ấy lấy ở đâu ý chí và tinh thần học hỏi để chơi thuần thục 14 nhạc cụ khác nhau. Khi ánh đèn sân khấu sáng rực rỡ, từng nốt nhạc vang lên đầy trầm bổng và da diết, dường như quý khán giả đã tìm thấy câu trả lời cho chính bản thân mình về cậu thanh niên Ngọc Thịnh.


Từ bài hòa tấu Melodia Dla Zuzi của Ngọc Thịnh cùng người bạn tâm giao đã gắn bó suốt 10 năm đến trích đoạn Máu Nhuộm Sân Chùa biểu diễn với giọng ca Huyền Trâm, mọi người bắt đầu cảm nhận rõ tình yêu của cậu dành cho nhạc cụ đã ăn sâu trong trái tim “nghệ sĩ ẩn danh” này.

Chơi được hơn 14 nhạc cụ khác nhau nên trong đêm diễn, Ngọc Thịnh không chỉ mang đến cho khán giả những giai điệu thuộc dòng nhạc cổ mà còn có màu sắc của tân nhạc qua phần trình diễn cùng giọng ca khiếm thị Xuân Hòa. Điều đặc biệt trên sân khấu khắc tên mình, Ngọc Thịnh đã cùng chơi nhạc cụ với “cao thủ guitar” Thanh Điền. Cả hai đã có những khoảnh khắc và giây phút thăng hoa khi cùng song tấu nhạc phim Tây Du Ký.


Bên cạnh những tiết mục Ngọc Thịnh đệm đàn cho khách mời đến với đêm diễn, khán giả đã có giây phút xúc động dành cho mẹ con cậu thanh niên khiếm thị trên sân khấu. Hình ảnh cậu đệm đàn cho người mẹ hi sinh cả cuộc đời cho mình đã lấy đi không ít giọt nước mắt của khán giả. Còn với Ngọc Thịnh, cậu lần đầu tiên gửi đến đấng sinh thành của mình lời cảm ơn chân thành mà trước giờ chưa đủ can đảm để thốt nên lời. Khi giai điệu bài hát mà Ngọc Thịnh dành cho người cha được cất lên, không ai còn nén được cảm xúc của riêng mình.

Bữa tiệc nào cũng sẽ đến lúc tàn, đêm diễn thăng hoa của “kỷ lục gia Châu Á” Ngọc Thịnh đã khép lại với tình yêu thương từ khán giả dành cho cậu thanh niên đa tài. Sân khấu đầu tiên đầy ý nghĩ của Ngọc Thịnh ở "Sô Diễn Cuộc Đời" chính là bước đệm để trong tương lai cậu tiếp tục có những sân khấu riêng khắc tên mình.

Tập 13 "Sô Diễn Cuộc Đời" sẽ được phát sóng vào lúc 20h35 Thứ 4 ngày 21/04/2021 trên kênh HTV7.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595