Ca sĩ Đình Văn ngẫu hứng ca “như nuốt đĩa” tại hậu trường Dấu Ấn Huyền Thoại

TTGĐ - Ngẫu hứng ca tại hậu trường Dấu Ấn Huyền Thoại, “Hoàng Tử Mưa Bụi” Đình Văn khiến ai cũng xao xuyến vì giọng hát “hay như nuốt đĩa” vẫn đi cùng năm tháng.

Quay trở về quá khứ vào thập niên 80, 90, dòng nhạc mang âm hưởng Dân Ca và Bolero chiếm lĩnh thị trường âm nhạc Việt Nam và làm nên tên tuổi của rất nhiều ca, nghệ sĩ thời điểm đó. Một cái tên mà không thể không nhắc đến trong rừng hoa ngát hương tại thời bấy giờ được người hâm mộ đặt tên lãng tử như chính con người nghệ sĩ ấy, đó là “Hoàng Tử Mưa Bụi” Đình Văn.


Cái tên mà người hâm mộ đặt cho anh đã nhắc đến ca khúc gắn liền với tên tuổi của người nghệ sĩ đa tài này. Nói đến Đình Văn là phải có Mưa Bụi và ngược lại. Bên cạnh giọng hát tình cảm phù hợp với dòng nhạc âm hưởng Dân Ca và Bolero, Đình Văn còn được biết đến trong vai trò nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc gắn bó với tên tuổi nhiều nghệ sĩ như Xóm nhỏ (Quang Linh), Thương áo bà ba (Cẩm Ly), Ba người bạn (Ưng Hoàng Phúc)...

Trở lại với hiện tại, ca sĩ Đình Văn vẫn chăm chỉ mang tiếng hát của mình đến với người hâm mộ và khán giả yêu nhạc. Dù thị trường âm nhạc có biến động rất nhiều qua các thời kỳ nhưng Đình Văn luôn khẳng định vị trí của bản thân trên bản đồ nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng của nền âm nhạc nước nhà. Trong hậu trường ghi hình chương trình Dấu Ấn Huyền Thoại, “Hoàng Tử Mưa Bụi” vui vẻ chia sẻ nhận xét của bạn bè gửi gắm đến mình: “Thời gì thì thời, anh là huyền thoại âm nhạc đối với tụi em. Tuổi tụi em đi học, tiếng hát của anh đã vang vọng”.


Khi đến với Dấu Ấn Huyền Thoại, anh thẳng thắn tâm sự với host Color Man: “Tên chương trình rất hay, tên quá đẹp. Nghe tên là anh tham gia ngay vì 2 từ Huyền Thoại hay quá”. Chỉ với 2 từ đơn giản nhưng là cầu nối để “Hoàng Tử Mưa Bụi” đồng ý đến với buổi ghi hình cùng ekip. Nhận được cái gật đầu từ ca sĩ Đình Văn, Color Man vui mừng không nói nên lời. Bởi lẽ anh không chỉ là dấu ấn một thời tuổi trẻ của “đám trẻ” ngày xưa mà còn là huyền thoại của nền âm nhạc Việt.Không khí vui vẻ của hậu trường đã khiến tinh thần nghệ sĩ của “Hoàng Tử Mưa Bụi” được khơi dậy và anh đã không ngần ngại vừa đàn vừa hát tặng ekip những ca khúc gắn bó với tên tuổi của mình. Anh còn chia sẻ thêm ý nghĩa xung quanh ca khúc Những Bông Hoa Trên Tuyến Lửa: “Bài này nó quý ở chỗ, các cô gái Sài Gòn đâu biết chiến tranh là gì, sau 1975 mà. Lần đầu tiên đi xung phong tải đạn ở biên giới Tây Nam, các em con gái Sài Gòn luôn đẹp mà lần đầu tiên phải đạp gai đạp mìn. Chưa bao giờ biết rừng rú là gì và lần đầu tiên đi bảo vệ biên giới phía Bắc. Nên khi tác giả viết bài này, tại sao mọi người xúc động? Vì những người con gái đó không có súng trên tay mà chỉ có con tim mà thôi”. Chính những lời chia sẻ được cất giữ từ những người mang linh hồn bài hát đã giúp cho khán giả hiểu vì sao các nghệ sĩ như Đình Văn lại có thể hát đầy cảm xúc và chứa đựng nhiều tình cảm đến thế.

Bên cạnh sự thể hiện giọng ca đi theo cùng năm tháng của nam ca sĩ, ekip còn được chứng kiến những giây phút ngọt ngào của 2 vợ chồng nghệ sĩ Đình Văn. Tình yêu và cử chỉ mà họ dành cho nhau vẫn như những ngày đầu mới yêu. Một tâm hồn nhạy cảm như nghệ sĩ lại thêm chút dịu dàng từ người vợ hiền đã vẽ nên một Đình Văn viên mãn trong sự nghiệp lẫn đời sống sau ánh hào quang.


Dấu Ấn Huyền Thoại là chương trình nhằm tôn vinh những nghệ sĩ gạo cội – người tạo nên nền âm nhạc nước nhà một thời vang bóng, khó phai trong lòng khán giả ở các thập niên 80, 90, 2000. Bằng sự thông minh, nhạy bén trong cách dẫn dắt, Color Man luôn biết cách khơi gợi cảm xúc của các nghệ sĩ. Dấu Ấn Huyền Thoại hứa hẹn sẽ đưa khán giả trở về với khoảng thời gian đầy ắp kỷ niệm của những ngày xưa cũ và cùng nghe các nghệ sĩ tâm sự về những điều giấu kín về chuyện nghề, chuyện đời.

Tập 1 Dấu Ấn Huyền Thoại sẽ được phát sóng vào lúc 20g35 Thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/05/2021 trên kênh HTV7.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595