Ký ức vui vẻ: Diva Hà Trần từng buồn vì bị nhạc sĩ Trần Tiến từ chối giúp đỡ

TTGĐ - Diva Trần Thu Hà đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về cuộc sống và sự nghiệp trong chương trình Ký ức vui vẻ.

Trần Thu Hà (nghệ danh Hà Trần) được biết đến là một trong 4 Diva của nhạc Việt. Cô là con gái của NSND - nhạc sĩ Trần Hiếu, cháu ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Là một người sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, những ca khúc của Hà Trần dễ khiến người nghe xao xuyến nhớ về những miền ký ức xa xôi của miền Bắc. Một số ca khúc nổi tiếng suốt bao nhiêu năm của Hà Trần có thể kể đến như: Sắc màu, Em về tóc xanh, Mẹ tôi, Tóc gió thôi bay, Em về tinh khôi…


Xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ, Hà Trần đã khiến dàn nghệ sĩ và tất cả khán giả lắng đọng với liên khúc Mẹ tôi – Tóc gió thôi bay – Sắc màu. Cũng nhân dịp này, nữ ca sĩ đã có nhiều chia sẻ buồn vui với tất cả mọi người.


Điều đầu tiên Hà Trần gợi nhớ khi đứng trên sân khấu Ký ức vui vẻ có lẽ là những kỷ niệm chẳng bao giờ quên với bố Trần Hiếu và chú Trần Tiến. Được biết, Hà Trần đặc biệt thân thiết với chú ruột của mình và đồng cảm với âm nhạc của ông. Bởi vậy, khi cô loay hoay và gặp khó khăn khi sáng tác, cô đã ngỏ ý nhờ "bố" Trần Tiến viết lời giúp. Tuy nhiên, trái với dự đoán, nhạc sĩ Trần Tiến thẳng thừng từ chối.

"Con cứ viết đi rồi bố góp ý sửa một hai câu, vì lời nhạc hay thơ thì mình phải tự viết thì mới ra tiếng nói của mình. Con phải tiếp tục làm, tiếp tục ngồi vào bàn suy nghĩ hàng ngày", nhạc sĩ Trần Tiến khuyên cô.


Hà Trần tâm sự: "Lúc ấy cũng buồn vì bố Tiến viết lời rất hay và còn là người hiểu mình nhất". Nhưng sau đó cô cũng kiên nhẫn làm theo lời của nhạc sĩ Trần Tiến. Sau một thời gian suy nghĩ, cố gắng, tới nay Hà Trần đã viết được nửa album trong đó có 1 bài phổ theo lời thơ. Nghe xong câu chuyện này tất cả các nghệ sĩ đều ủng hộ và hi vọng album của Hà Trần sẽ sớm được ra mắt với đông đảo khán giả.

Bên cạnh đó, Hà Trần cũng chia sẻ một câu chuyện vui về niềm đam mê văn chương của mình. Từ thưở tấm bé, Hà Trần đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và thường xuyên tham gia các câu lạc bộ yêu văn thơ. Bài thơ đầu tiên mà cô làm năm 7 tuổi tên là Anh Vinh. Đây là một lời cảm ơn ngô nghê của cô bé Trần Thu Hà thời đó dành cho anh họa sĩ tên Vinh đã vẽ bức chân dung đầu đời cho mình.

Tập 11 Ký ức vui vẻ phát sóng lúc 21h15 ngày 31/1 trên kênh VTV3.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595