Đông đảo nghệ sĩ đồng hành cùng đêm hội ngộ “Cảm xúc 30 năm”

TTGĐ - Đồng hành cùng hoạt động cộng đồng này có các văn nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Đình Toàn, diễn viên Quang Thảo, nhà báo Lê Phước Lập, HH Trương Thị May, Người mẫu Minh Tú, AHHV Kim Duyên, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, ca sĩ Phương Anh Idol, ca sĩ Thanh Nga The Voice, nhóm 135…

Nhân ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12) và hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Câu lạc bộ Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức đêm hội ngộ “Cảm xúc 30 năm”, tại Asiana Plaza (45-47 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Sự kiện được dồng hành của Cục phòn chống HIV/AIDS – Bộ Y Tế, dự án Healthy Market – tổ chức Path, Công ty truyền thông Dreammer. Đây là một trong những hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Cảm xúc 30 năm”.
Đồng hành cùng hoạt động cộng đồng này có các văn nghệ sĩ: NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Đình Toàn, diễn viên Quang Thảo, nhà báo Lê Phước Lập, HH Trương Thị May, Người mẫu Minh Tú, AHHV Kim Duyên, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, ca sĩ Phương Anh Idol, ca sĩ Thanh Nga The Voice, nhóm 135… 

Đêm hội ngộ “Cảm xúc 30 năm” là một đêm triển lãm những kỷ vật, những công trình, tài liệu và cả những hình ảnh người sống với HIV trong suốt nhiều năm qua vươn lên, vượt qua để có được những điều tốt đẹp hôm nay.


Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 30 vật phẩm, gắn liền với những câu chuyện như: Giấy xét nghiệm, bình sữa, ghế bố, sổ khám bệnh, nồi cơm điện, cặp nhẫn, thẻ bảo hiểm y tế, bông gòn, chai thủy tinh, cái kéo…


Hòa trong không gian này là âm nhạc. Chương trình mang đến các ca khúc: Nếu chỉ còn một ngày để sống (Hoài An), Tôi tìm thấy tôi (Thái Huỳnh), Lời hứa (Kỳ Phương), Bình An (Tăng Nhật Tuệ), Dòng thời gian (Nguyễn Hải Phong), Tám chữ có (Lê Cát Trọng Lý), Yêu Người Yêu Đời (Lê Hựu Hà)… qua phần thể hiện của các ca sĩ đã đồng hành với các hoạt động của cộng đồng trong nhiều năm qua như: Thanh Nga The Voice, Phương Anh Idol, Đỗ Trường Hải, Nhóm 135. Đặc biệt có vũ công Đình Lộc và Xuân Thảo lần đầu tham gia.


Đạo diễn Thái Huỳnh cho biết: “Triển lãm này sẽ đánh mạnh vào yếu tố thị giác thông qua nghệ thuật sắp đặt. Có một số vật phẩm người xem có thể hơi ghê sợ nhưng thực tế câu chuyện bên trong còn ghê sợ hơn những cái mình được nhìn nữa. Do năm nay chọn tông màu chủ đạo là trắng nên các vật phẩm sẽ được trưng bày trên nền trắng. Tâm điểm của phần triển lãm là nhật ký 30 năm, được đặt ở vị trí trung tâm của sân khấu”. 

Anh Nguyễn Anh Phong - Phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, cho biết: “Hiện giờ, tôi nhận rất nhiều tài liệu, sản phẩm của đội nhóm, viết hoặc dịch sách ở thập niên 1995-2000 về phòng chống AIDS. Với nhiều người nó không có giá trị nhưng với những người trong cộng đồng, nó là cả một gia tài họ gửi về để trưng bày”.


“Triển lãm lần này là tiếng nói của cộng đồng 60-70%, là những câu chuyện của cộng đồng chia sẻ, thể hiện cảm xúc của cộng đồng nhiều hơn, để cho thấy họ đã đạt được thành công nhất định trong cuộc sống mặc dù là người nhiễm HIV. Họ chấp nhận xuất hiện hình ảnh lấy đó là động lực, tấm gương cho nhiều người khác. Đây cũng là một trong những giá trị chương trình muốn mang đến”, đạo diễn Thái Huỳnh nhấn mạnh.

Năm 2020 đánh dấu cột mốc 30 năm kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện. Đó là hành trình không chỉ riêng của những người sống với HIV mà còn với rất nhiều đoàn thể, ban ngành và cả những tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng họ trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595