Công Vinh: "Khi vợ mang thai, đàn ông lúc nào cũng bên vợ nhưng mà sau lưng thì..."

TTGĐ - Cựu cầu thủ thấy hạnh phúc khi vợ sinh con và rất am hiểu tâm lý phụ nữ khi mang thai.

Trong chương trình Sao Hỏa Sao Kim tuần này, dàn sao nổi tiếng đã đề cập tới vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải, đó chính là khủng hoảng sau sinh.

Tại đây, đôi vợ chồng nổi tiếng hoà thuận, yêu thương nhau là Công Vinh – Thuỷ Tiên cũng có mặt. Tuy nhiên trong phần thi Bênh và Chống, cựu cầu thủ xứ Nghệ và đội của bà xã đã có những quan điểm đối lập.


Công Vinh có vẻ rất am hiểu tâm lý phụ nữ sau sinh.


Tuy nhiên anh cũng "phơi bày" hiện thực của đàn ông sau khi có con.

Ở chủ đề đầu tiên, có những ý kiến cho rằng: “Đàn ông thường ngoại tình khi vợ mang thai”, ở phe “Bênh”, cánh mày râu đã phải ráng bênh quan điểm này bất chấp hình tượng của mình. Dương Lâm cho rằng khi vợ mang thai thì “da mặt bị xấu, bụng bị phệ” nên “nhìn rất sợ”.

Công Vinh liền bổ sung: “Đàn ông lúc nào cũng đi bên cạnh vợ, thương yêu vợ nhưng mà đằng sau lưng thì…” Thủy Tiên đã được dịp mắt tròn mắt dẹt trước câu trả lời của ông xã.


Công Vinh nói: “Đàn ông lúc nào cũng đi bên cạnh vợ, thương yêu vợ nhưng mà đằng sau lưng thì…” và thái độ bất ngờ của Thủy Tiên.

Lâm Vỹ Dạ thì một mực bênh chồng mình “không bao giờ có chuyện đó xảy ra” vì “đàn ông bây giờ suy nghĩ rất hiện đại, họ biết thương yêu vợ mình nhiều hơn nên khi vợ mình mang thai thì họ luôn bên cạnh, yêu thương, chia sẻ và chăm sóc. Không bao giờ có chuyện ngoại tình xảy ra”. 

Ở chủ đề thứ hai, “Sau khi vợ sinh con, chồng bị bỏ rơi”, Hari Won thẳng thắn chia sẻ những gì nữ ca sĩ được mẹ mình dạy: “Mẹ Hari Won hay nói rằng, khi có gia đình nhỏ và nếu có con thì điều quan trọng nhất vẫn là chồng chứ không phải là con nên lúc nào cũng phải yêu thương chồng nhất, ưu tiên cho chồng nhất”.


Hari Won khẳng định nếu có con vẫn ưu tiên chồng hơn.

Bật mí thêm, Trấn Thành và Hari Won dù chưa có con nhưng đã thống nhất với nhau: “Sau khi có con thì hai vợ chồng phải yêu thương nhau nhiều hơn, món ăn ngon còn một miếng Hari cũng phải nhường cho chồng và ngược lại”.

Ngay lập tức, cầu thủ Công Vinh liền lên tiếng bênh vực cánh đàn ông: “Đàn ông cũng thiệt thòi. Nhiều lúc nghĩ được vợ yêu thương nhất nhưng sau khi con mình ra đời thì mình chỉ còn là… số 3, số 4 gì đấy thôi. Nên mình phải chấp nhận đau thương, có những thứ mình không thể thốt nên lời được, đành ngậm đắng nuốt cay thôi”. 


Công Vinh "ngậm đắng nuốt cay" sau khi vợ sinh con vì mình không còn là số 1 như trước.

Ở phần thi Chung sức, nhiều câu hỏi khá thú vị được đưa ra. Đa số câu hỏi nhắm vào tâm lý của các ông chồng, như câu: “Sau khi vợ sinh, đàn ông hay khủng hoảng điều gì?”, Công Vinh gây bất ngờ cho các thành viên còn lại khi chia sẻ: “Sau khi vợ sinh, Công Vinh thấy hạnh phúc lắm, không thấy khủng hoảng gì cả”.

Công Vinh gợi ý thêm: “Mình khủng hoảng khi phải nhìn thấy vợ chăm con, mất ngủ triền miên; ngày nào cũng ca than về thân hình của mình, sợ thân hình của mình xấu. Mình khủng hoảng ở đây là về tinh thần, về những cái vợ đang chịu đựng”. Kiều Minh Tuấn đồng tình với Công Vinh, rằng đàn ông sẽ bị “stress theo vợ”.


Bản thân Công Vinh không bị khủng hoảng sau khi làm bố nhưng anh khủng hoảng vì thấy những điều vợ đã chịu đựng.

Ở một câu hỏi khác, “Những điều vợ mong muốn chồng sẽ làm/ hiều khi vợ mang thai?”, cánh mày râu đều thống nhất quan điểm, rằng người vợ sẽ mong muốn chồng mình “quan tâm, chăm sóc, ở nhà nhiều hơn”. Tuy nhiên, đội nữ lại khẳng định chắc nịch rằng “sự chung thuỷ” mới là điều vợ mong muốn ở chồng khi mang thai.

Một câu hỏi khác cũng nhận được nhiều ý kiến từ khán giả, “Những điều đàn ông sợ nhất trong giai đoạn vợ mang thai?” Khán giả ở trường quay thì cho rằng “sợ ghen tuông” nhưng Lâm Vỹ Dạ và Thuỷ Tiên thì cùng quan điểm “sợ sảy thai”. 


Thủy Tiên, Lâm Vỹ Dạ nghĩ rằng điều đàn ông sợ nhất khi vợ mang thai đó là sảy thai.

“Khủng hoảng sau sinh” là một trong những chứng trầm cảm mà người phụ nữ rất dễ gặp phải sau khi sinh nở. Kinh nghiệm nhất trong dàn host, cha của hai cô “công chúa” – Dương Lâm chia sẻ: “Sau khi sinh, lúc hết thuốc tê, vợ Lâm bị đau đầu, lúc nào cũng muốn nhảy lầu tự tử. Thậm chí Quỳnh Quỳnh còn cảm thấy ghét Lâm, nhìn Lâm không còn cảm xúc mỗi khi con khóc quấy. Mỗi khi Lâm đi làm về khuya, mệt quá Lâm ngủ, Quỳnh dỗ con một mình từ 1 giờ sáng đến 5 giờ sáng, tự nhiên Quỳnh có cảm xúc ghét Lâm, đòi đánh Lâm”.

Lý giải cho chuyện dễ bị trầm cảm sau sinh, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ: “Mỗi lần sữa về là khiến cho dây thần kinh của mình có vấn đề. Hormone đó làm cho phụ nữ cảm thấy buồn. Cho nên nếu mình không kiểm soát được cảm xúc đó thì rất dễ tự tử. Đối với Tiên, có bầu không đáng sợ, sinh xong mới đáng sợ kinh khủng”. 


Thủy Tiên: "Có bầu không đáng sợ, sinh xong mới đáng sợ kinh khủng". 

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595